Yêu càng lớn hờn trách nhau càng nhiều

Có những người rất yêu thương nhau, họ bày tỏ tình yêu đó bằng cách hờn trách nhau, và trao cho nhau những lời cay đắng. Họ tự làm tổn thương nhau, tổn thương đối phương, một cách yêu kì dị, nhưng lại là một trong những cách phổ biến và được áp dụng nhiều nhất trong tình yêu.

Họ càng yêu nhau, chữ chia tay càng được thốt ra nhiều hơn sau mỗi lần cãi vã. Vì họ xem từ đó là hiệu quả nhất để giành phần thắng trong tất cả cuộc tranh luận. Thường thì người nói phải chuẩn bị tâm lý để cá cược rằng, 1 là sẽ thắng trong cuộc tranh luận đó, hai là sẵn sáng tâm lý sẽ mất luôn họ. Dĩ nhiên, trường hợp thắng là nhiều hơn, người nói chỉ biết nói ra, và họ mong mỏi đối phương sẽ không đông đồng ý, và dịu cơn tranh cãi. Tình yêu là thế, càng yêu, càng thích đặt nó vào thế nguy hiểm.

Biết nói ra những lời trái lòng làm tổn thương nhau vẫn nói, vì nó như một thước đo, một công cụ khiến đối phương cùng thể hiện tình cảm, cảm xúc của nhau, hay muốn được quan tâm hơn nữa. Nhưng càng làm như thế, thì cả hai càng mệt mỏi, càng ức chế, càng ức chế, thì lại càng làm tổn thương nhau bằng những cái im lặng, bằng những câu nói cụt ngủn, bằng những tin nhắn không hồi âm, hàng trăm cách những người yêu nhau hành hạ nhau, và đó gọi là yêu nhiều hóa điên. Hoặc mục điachs là gây sự chú ý, quan tâm của đối phương mà thôi.

Tình yêu làm con người ta trở nên điên dại, từ một người hiền hòa trở nên nóng tính, từ một con người nóng tính trở nên hiền hòa, hoặc từ một ông già hóa thành đứa trẻ…Người ta gọi nôm na đó là điên vì tình.

Thuốc trị bệnh điên vì tình thì chắc chỉ một bên bỏ thí bỏ đại bên kia một thời gian, trong thời gian đó họ điên hơn, nhưng sau đó sẽ giảm dần, giảm dần, và hết hẳn. Nếu tình cảm hai người trở lại bình thường thì sẽ không còn những cảm xúc điên dại vì nhau nữa, nhưng nếu không trở lại bình thường thì chia tay luôn, nhưng hết 90% trường hợp là là chia tay.

Đôi khi, con người chúng ta cứ phóng đại tình cảm của mình, nhưng thực thế, tất cả mọi thứ đó, thời gian đều có thể giết chết hết cả. Nên khi nào bạn tuyệt vọng, hay đau đớn vì điều gì liên quan đến tình cảm, thì hãy cứ tự do thoải mái biểu lộ cảm xúc, và thời gian sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng.

 

Xem thêm:  Tình yêu là gì?

 

Lê Thủy

Nhật ký sắc đẹp.

 

 

5 thoughts on “Yêu càng lớn hờn trách nhau càng nhiều

 1. E thực sự rất thích bài đọc của chị.Chia tay là lời e nói chắc e k đếm được dù t.y của e chưa đầy 6 tháng,a ấy y e quá trân thành,quá nhún nhường vì e r,để rùi e cứ làm tổn thương a ấy hết lần này lần khác….lần này cũg vậy nhưg vì xa mà e đã cự tuyệt tuyệt đối.Chị nói đúng và thời gian sẽ góp phần giết chết t.y này….do e.
  Giờ trong e là sự dằn vặt…và nhớ. Nhớ a chu đáo lo cho e dù là điều nhỏ nhặt nhất.
  Nhớ a sợ e buồn mà ít tụ tập bạn bè.
  Nhớ a bao dung, mắng e bướng, nhưng rồi lại chủ động làm hòa.

 2. Cứ nghĩ ng ta y mjh nhiều là có quyền ích kỉ,
  Nhưg đàn ông mà họ sẽ nhanh chóng tìm được người này người nọ thôi.Mới 1tháng a đã có thể nc vui vẻ với rất nhiều cô gái khác,cũng đúng thôi a bảo: A đã y e hết sức trân tình rù,không đòi hỏi gì…nhưng e đã k chon a…
  Tại e từ bỏ nên k có quyền ghen hay giân gì.Đúng vậy làm người không được ích kỉ,e chẳng biết làm gì chỉ biết chúc a hạnh phúc…
  Người ta nói đúng con gái về lâu dài thường sẽ nhớ lâu ….thật không ngờ bản thân mình lại yếu đuối vậy…:|

 3. Do bản thân nói lời chia tay trước nên k có quyền để ghen nữa,hãy nhớ kĩ và biết kiềm chế cảm xúc 😐

 4. Dằn vặt nhất trong đời là chuyện t.c đang thời gian hạnh phúc nhất mà lại ctay….không lí do rõ ràng.thật là điên rồ khi đày đọa bản thân.trách ta làm ng tổn thương….nhưg nếu thấy ng đó đi với cô gái khác chắc con ng ích kỉ này sẽ …đêm về sẽ khóc hết nước mắt….

 5. /04/2016 at 11:38 am
  Xin phép mọi người cho e đăng bài,e muốn trải lòng mjh và nói những lời mà e k dám gặp ng đó để nói
  E năm nay 25t công việc chưa ổn định,a 32t công ổn định,khac quê nhà 2 ng cach nhau 100km,thực sự e chưa muốn lập gia đình vì một đến 2năm tới e mới có thể ổn định công việc.vì vậy dù y a,nhận lời y mà e hết lần này đến lần khác tìm lí do đòi chia tay. Chia tay là lời e nói chắc e k đếm được dù t.y của e chưa đầy 6 tháng,a ấy y e quá trân thành,quá nhún nhường vì e r,để rùi e cứ làm tổn thương a ấy hết lần này lần khác….lần này cũg vậy nhưg vì xa mà e đã cự tuyệt tuyệt đối. E nghĩ rằng thời gian sẽ góp phần giết chết t.y này….do e.dù a nói vẫn y e xin e quay lại và quả thực e cũg còn y,ctay khi mà t.cảm đang đẹp…chắc cả đời e sẽ k quên,a là ng tốt và mọi ng xung quanh cũng nhận xét vậy.
  Giờ trong e là sự dằn vặt…và nhớ. Nhớ a chu đáo lo cho e dù là điều nhỏ nhặt nhất.
  Nhớ a sợ e buồn mà ít tụ tập bạn bè.
  Nhớ a bao dung, mắng e bướng, nhưng rồi lại chủ động làm hòa
  Nhưng thôi đã kết thúc rồi,e chỉ muốn gửi đến a lời xl tận đáy lòng e…e mong a hạnh phúc,a sẽ tìm được ng cùng a xây dựng gia đình cùg a sinh nhữg đứa bé ngoan…e trân thành
  Send Đại gia mảnh khảnh ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *