Tình yêu là gì?

Khi hỏi tình yêu là gì? chắc mọi người đều có một câu trả lời riêng cho bản thân mình như là: yêu thương nhau, chăm sóc lẫn nhau, nghĩ về nhau, lo lắng cho nhau, bên cạnh nhau mãi mãi….và đại loại những thứ na ná như thế.

Một người luôn nghĩ về một người khác, nhớ họ thật nhiều, quan tâm họ, đau khổ khi họ thờ ơ. Người ta gọi là yêu? Chắc chứ! Tình yêu là thế sao? Nếu tình yêu là như thế, theo tôi cũng thật tầm thường.

Hay tình yêu là hi sinh cho nhau, chết vì nhau. Tình yêu đó chắc chỉ có thời chiến quốc, hay xa xưa gì đó, còn thời này chắc cũng không kiếm nổi một tình yêu như thế đâu.

Hôm qua, tôi có coi phần hai của bộ phim nổi tiếng Họa Bì. Nội dung thì rất dài, nhưng tôi nhớ chỉ vẻn vẹn 1 câu của nhân vật chính: Ta yêu nàng, nhưng ta đã lấy Bối dung!!!

Nghe xong câu này tôi phá lên cười như xem một bộ phim hài, bảo rằng: đó gọi là tình yêu à? Tội nghiệp cô gái. Một tình yêu vô trách nhiệm, một tỉnh yêu chỉ làm người khác đau khổ, một tình yêu mà không thể làm người yêu mình hạnh phúc nổi thì đó không phải là tình yêu, nó là một sự bố thí. Ban cho người ta một chút cảm tình rồi vội vàng gọi đó là tình yêu. Tình yêu phải đi liền với trách nhiệm, trách nhiệm với tình yêu của mình. Nhưng nhiều người, chỉ động lòng trong chút xíu, và chỉ mang cho người ta một chút hạnh phúc, rồi những năm tháng sau đó chỉ là dằn vặt, rồi tự xưng đó là tình yêu, nhân danh tình yêu.

Khi bạn nói yêu một ngưởi, thì bạn phải có trách nhiệm với tình yêu đó. Bạn có thể bảo vệ đựơc nó, đừng làm người bạn yêu tổn thương, dù cách này hay cách khác, đó mới là tình yêu, mới có quyền được nói tiếng yêu. Còn không? thì đừng bao giờ dễ dãi thốt ra 2 từ đó.  Và khi thốt ra từ đó, người nhận sẽ đặt cả niềm tin vào bạn, và nếu bạn không thể làm gì  để họ có thể hạnh phúc, chỉ cho họ những năm tháng mệt mỏi, thì đừng nói có lẽ tốt hơn.Vì 2 từ đó như một sợ dây xích vô hình, trói buộc người nhận chìm mãi trong những đau khổ khi bạn vô trách nhiệm với nó.

Xem nhiều bộ phim Hàn Quốc, cũng thấy vài cảnh tương tự. Một chàng trai, yêu một cô gái, sau một thời gian yêu nhau, chàng trai bước đi và nói với cô gái rằng không thể bên cạnh cô đựơc, vì gia đình, vì  nhiều tình thế ép buộc, vì cảm thấy mình không thể mang lại hạnh phúc cho cô gái, sẽ có một người tốt hơn anh ta mang lại hạnh phúc cho cô gái. Và anh ta đi, không quên tái bút: vẫn mãi yêu em. Thế đấy, chính vì lời nói đó làm cho cô gái mãi đau đớn trong suốt một thời gian dài. Yêu mà để người yêu mình ở lại, yêu mà để họ khóc, thì đó chẳng thể là tình yêu.

Nếu yêu một người, dù bận thế nào, bạn cũng dành thời gian cho họ, goi điện thoại, nhắn tin, hay một câu chúc họ ngủ ngon để họ cảm thấy bạn quan tâm họ đến nhường nào. Chỉ cần một chút thôi, nhưng đối với người nhận, đó là cả niềm hạnh phúc.  Đừng viện ra muôn ngàn lí do để họ cảm thấy bạn vô tình như: bạn bận, bạn mệt, bạn phải thế này, bạn phải thế kia. Khi nào bạn bận đến nổi không có thời gian ngủ, không có thời gian để ăn cơm, thì đó mới đích thực là bận, còn không, thì tất cả chỉ là nguỵ biện.

Tôi có một anh bạn, thực sự thì tôi hơi ganh tỵ với bạn gái anh ta. Làm bạn với nhau đã lâu, nhưng thật sự tôi hâm mộ người bạn này. Khi yêu một người, anh ta rất ý thức với tình yêu của mình. Khi đã yêu, dù bận thế nào, mệt thế nào, thì trong ngày, anh ta luôn dành thời gian lúc ngơi ra, trứơc khi ngủ, lúc đang ăn cơm, nhắn tin gọi điện thoại hỏi han người yêu. Không bao giờ để cô gái cảm giác cô đơn. Tôi nghĩ, chỉ đơn giản thế thôi, nhưng đó là một tình yêu đích thực.

Còn bạn, tình yêu của bạn là gì?

 

Lê Thủy

Nhật Ký Sắc Đẹp

72 thoughts on “Tình yêu là gì?

 1. Quan điểm của chị đúng,nhưng e cũng không hoàn toàn đồng ý.Dẫu sao cũng cảm ơn chị vì có 1 bài viết hay

 2. Toi thich bai viet nay va toi cung xin viet cam nhan cua toi ve tinh yeu la gi ?
  La nguoi lam toi cam thay duoc yeu va am am.khi noi toi yeu anh hoac toi yeu em thi loi noi xuat phat tu con tim va ko ngung xay dap tinh yeu lon manh va vuot wa moi tro ngai de cung nhau tien toi cuoc hon nhan ben vung”. Toi se cuoi nhung ai noi ” anh yeu em nhung neu ra ly do nao do ma anh ko the o ben em”. Mot tinh yeu dep nen di cung tinh than trach nhiem nua.

 3. tôi đồng tình với bài viết này! Nhưng quan điểm riêng cá nhân tôi về tình yêu chỉ đơn giản là” cãm nhận được hạnh phúc và biết trân trọng nhau” bởi vì điều quí giá nhất trong tình yêu chính là” hạnh phúc hiện tại mà ta đang có”

 4. Bạn cảm nhận tình yêu thật sâu sắc. Đôi khi một chút đợi chờ cũng nói lên tất cả phải không?

 5. Theo tôi, tình yêu là sẵn sàng hi sinh cho người ấy, là làm cho người ấy được vui. Người yêu của tôi mặc dù không quan tâm đến tôi nhiều nhưng mỗi ngày được nhìn thấy anh ấy cười là tôi mãn nguyện lắm rồi! Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 6. Tình yêu là 1 niềm vui cũng làm cho con người ta đau khổ. Khi yêu nhau thì rất quan tâm tới nhau còn khi chia tay thì mặc người đó sống chết ra sao! Mình đã hi sinh cho một người để người đó có được hạnh phúc, Còn bạn, bạn đã từng hi sinh cho ai chưa?

   1. chào bạn, bài viết của bạn rất hay, mình không thể có nhiều suy tư để viết như bạn đc. mình cảm thấy bạn có 1 cái mình không tốt về tình yêu. đó cũng là lẽ bình thường, thường buổi kinh tế xã hội thì tình yêu cũng phải kinh tế thì mới đúng bản chất của cuộc sống, phim ảnh chỉ phản ánh quan điểm chủ quan của tác giả, phản ánh cái nhìn của tác giả đã là quan điểm chủ quan thì không bao giờ phản ánh đúng hết bản chất của vấn đề. các công thức toán học cũng có những trường hợp đặc biêt, những trường hợp để công thức có nghĩa mà. tình yêu cũng thế. lúc trước, mình cũng quan điểm giống như bạn, nhưng trải qua thời gian dài mình học đc thế nào là 1 tình yêu chân thật, 1 tình yêu đẹp. câu kết bạn nói rất đúng, rất hay, vì mình cũng đã làm như vậy khi có tình cảm với 1 người. …. mong có thể trò chuyện với bạn nhiều hơn, thân chào bạn, chúc 1 ngày tốt lành

 7. Ban viet hay lam, nhu vay moi goi la tinh yeu.Ban den noi ko co thoi gian nt goi dien sao, tình yeu chan thanh ko duoc gi het minh cam thay vay,yeu nhieu chi chut lay dau kho thoi. Muon tim duoc 1 nguoi yeu thuong minh bang ca trai tim kho lam

 8. Tình yêu hiện giờ, ở thế kỉ XXI này thì không còn tồn tại, hoặc có tồn tại cũng chỉ là lợi dụng hoặc yêu vì nhiều thứ khác chứ thực chất đó không phải là tình yêu. Một người nói với một người” tôi yêu em” hoặc “tôi yêu anh” vì tất cả những gì thuộc về “em”hoặc”anh”…đúng thế vì tất cả bao gồm tiền bạc, địa vị, danh vọng,…chứ đâu phải thật 100%.

 9. tình yêu ngta luôn ví nó như 1 cái cây non, cần được vun trồng chăm bón liên tục thì nó sẽ sống, bằng không nó sẽ lụi tàn và chết.

 10. Cho mình hỏi nhá:Mình đã và đang có tình cảm với một người.Đã ns vs người đó nhưng k dc chấp nhận.Mình vẫn dõi theo người đó,quan tâm và đau lòng khi vì ngại vs bạn bè và thầy cô mà chỉ biết ngồi im khi người đó dứt tay,và đêm về nghĩ lại cảm thấy trách móc,dằn vặt,đau khổ và chỉ biết nhắn tin nhờ bạn thân của người đó chăm sóc cho người đó.Đã bao lần bị người đó từ chối làm tổn thương lòng mình mà mình vẫn k trách móc dc j,chả thể ns j về người đó.Chỉ biết lặng nhìn, thầm chúc người đó có c/s vui vẻ.đó là thứ t/c j,mình cũng chưa chắc chắn đó có phải là ty hay k,vì đó là lần đầu mình có cảm giác đó vs 1 ng` :'(

 11. Kn mk laj ngj tjnh y k thê dên tư 1 phja.nhưg thê hjên dk.nó ja thj rât khó.mk wan tâm y thuơg va lo lăg cho ng ây.nhưg luk ngta vuj thj.ngta nt vuj.kn luk pun thj.nt rât pun.luk nao kug ns eya.nhưg mk k thây .tư y.n dk thê hjên như thê nao va.ng ây mag laj cho mk nhưg j ngoai xuy ngj.ls dê lm nta vuj.n rât khó

 12. theo mjh nghj pn vjet rat dug tam trag voj mjh. nhug do la cua mjh doj voj ng mjh yeu thoj con ng yeu mjh thj ho se nghj s . mjh cug rat quan tam den a ay cug nt va chuc ngu ngon moj ngay nhug taj s mjh laj chag mhan duoc gj khj mjh lm nhu the voj a ay . co phaj la mjh qua ngoc k???

 13. em con nho lam . chua bao jo biet duoc va hieu duoc nghia cua tih yo nhung em hieu duoc rang tinh yeu co moi cam xuc ma cam xuc ay nguoi khac gioi rat kho de hieu duoc . thay vay ma ko phai vay , noi ghet ma trong long dau don nho thuog nguoi ta , noi gian ma lai mong nguoi ta nt va goi dien an ui minh , noi chia tay ma muon nguoi ta nam tay giu minh lai,… noi chung tinh yo phuc tap lam em thay vay thi noi dai vay . co j sai mong moi nguoi dung che cuoi em. :3

  1. nói đến chủ đề ty thì có muôn vàn lời nói nhưng theo tớ tình yêu là phép nhiệm màu giúp ta xoa dịu nỗi đau trong lòng và hiểu nhau quan tâm nhau giúp đỡ nhau bên nhau lúc nào cũng quý và hp đó mới được gọi là ty

 14. Chi viet rất hay về tình yêu
  nhung doi voi chị tình yêu là trách nhiệm la bỏ hêt tat ca nhan mot tin nhắn hay quan tam moi lút là yêu sao
  còn dói voi tui khi yeu là tui khong giải thích dưọc gì cả hay viet ra phan tích và dịnh nghỉ về tình yeu la gì
  doi voi tui chi là dến tự nhiên va di tự nhien ….thoáng qua va khong giai thích duoc hay viet ra duoc
  cam on dã dọc bye

  1. không định nghĩ đúng hoàn toàn được chứ thực chất t nghĩ vẫn có thể mường tượng ra mà, cảm xúc đó =))))

 15. Trang ak.Từ ngày nt với em anh rất vui. Nhưng sao e lại thay đổi chứ, ko muốn nt vs a nữa ak. A nhớ e, y e

 16. PHẢN BỘI

  Trong vấn đề tình yêu, 2 chữ “phản bội” thường được nhắc đến khi có một người bị người khác buông bỏ hoặc bỏ rơi.

  Từ xưa tới nay, lịch sử đã chứng minh rằng trong chuyện nam nữ yêu nhau luôn tồn tại tính ích kỷ và chiếm hữu. Ích kỷ vì chỉ nghĩ cho riêng mình mà không biết nghĩ cho người khác. Chiếm hữu là chỉ muốn người kia là của mình, của riêng mình mà thôi. Chính vì 2 tính chất này mà con người đã đánh mất đi ý nghĩa của 2 chữ “tình yêu”.

  Đúng vậy, hiểu được đúng nghĩa của 2 chữ “tình yêu” thì chắc chắn trên đời này không bao giờ có ai nói đến 2 chữ “phản bội”. Bởi vì:

  – Khi người A yêu người B thì người A sẽ nói và làm đủ mọi cách để cho người B vui vẻ và hạnh phúc.
  – Khi người A thấy người B vui vẻ và hạnh phúc thì người A cũng sẽ vui vẻ và hạnh phúc. Người A vui vẻ và hạnh phúc trên niềm vui và hạnh phúc của người B.
  – Người A chỉ biết cho đi bằng cách trao ra tất cả mà không bao giờ đòi hỏi người B phải đáp trả lại, không cần người B mang ơn gì cả.
  – Chỉ cần thấy người B vui và hạnh phúc thì người A đã hạnh phúc rồi.

  Do vậy, khi nói đến tình yêu thì làm gì có sự phản bội ở đây. Không cần biết người kia làm gì, miễn sao ta thấy người kia vui và hạnh phúc thì ta cũng vui và hạnh phúc, đó mới gọi là tình yêu.

  Anh A bỏ rơi cô B, cho nên cô B gọi anh A là kẻ phản bội. Đó là cách nhìn ích kỷ và chiếm hữu, đó là cách nhìn không có yêu thương, đó là cách nhìn một hướng chứ không phải đa hướng.

  Nếu cô B thương anh A thật lòng, thì khi thấy anh A tìm thấy niềm vui và hạnh phúc khác, cô B cũng nên vui và chúc phúc cho anh A. Vậy mới gọi là cô B yêu anh A, cớ sao lại buồn và đau khổ, để rồi mang uất ức, tức giận trong lòng, sanh tâm ghen ghét, thù hận rồi biến thành những hành động ghen tuông như tạt axit, đánh ghen,….

  Trong tình yêu không bao giờ có sự đau buồn và phản bội. Trong tình yêu chỉ có niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần thấy người kia vui và hạnh phúc thì mình cũng vui và hạnh phúc dù người kia có bỏ mình, đi theo người khác. Như vậy mới gọi là tình yêu chân thật. Tình yêu chân thật luôn chứa đựng lòng yêu thương và tha thứ. Tình yêu chân thật luôn đa hướng, biết nghĩ đến người khác chứ không phải hẹp hòi, ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân cá nhân.

  Do vậy, hỡi những cặp trai gái yêu nhau, các bạn hãy tư duy suy nghĩ kỹ về tình yêu, trong tình yêu không bao giờ có sự ích kỷ, chiếm hữu, đau buồn và phản bội. Chúng chỉ có sự cho đi, niềm vui và hạnh phúc.

 17. Và một điều quan trọng rút ra được là “Sai lầm lớn nhất của con người là khi đã thốt ra những lời thề non hẹn nước với người mình yêu. Bởi vì bắt đầu từ giây phút đó, chúng ta đã tự trói buộc mình vào một thế giới riêng, tự mình làm mình mất đi sự tự do, vô tư, vô lượng, sự thanh thản, sự vui vẻ và tự nhiên không những giữa mình và người mình yêu mà còn giữa những bạn bè khác.” Chúng ta bắt đầu trở nên ích kỷ, hẹp hòi, không còn sống vì mọi người như xưa nữa.

 18. Toi cung muon goi vai dong tam su ve tinh yeu cua toi. Toi rat thuong anh ay. Toi biet tinh yeu cua Chung toi la sai vi anh ay da co gia dinh. Anh ay cung la nguoi business va cung co dinh lieu den Gio’i Va(n Nghe^. Lu’c ban dau, toi tu nhac nho Minh dung co ma thuong anh ta, va cung nhac nho anh ta rang la anh phai tot voi gia dinh anh va khong dc bo Vo con anh sau nay. Toi dong y chi quen anh va khong can den danh phan. Toi chi Mong rang anh ta se khong bay buom va nhung moi tinh khac ngoai toi ra va cung xin anh dung noi do^’i voi toi. Khoang 1 den 2 nam dau tien, toi cam thay tinh yeu cua anh ay cho toi that vui ve, van ngot ngao. Nhung gan day, Khoang 1 nam tro lai. Toi phat hien anh ta da LAN luot noi doi va khong thanh that nhu nhung loi hua cua anh ta. Anh ta co Le dang trao tinh yeu cho nguoi con gai khac. Mac du toi chi het long thuong yeu anh ta vo dieu Kien. Tham chi, toi hoan toan chap nhan het va chi can anh ta thanh that voi toi. Toi nay da 31 tuoi va quen anh ta da 3 nam nay. Bay gio anh ta da bo toi ra di mot cach lanh lung vi anh ta da va dang co nhung tinh yeu moi. Khoang thoi gian sau nay, Chung toi da gay go rat nhieu vi toi cam nhan ra duoc luc anh ta noi Lao voi toi. Voi chuc vu anh ta thi muon co mot nguoi con gai khac that la de. Toi cam thay anh ta da thay doi va Chung toi da khong con nhu xua. Toi da tung bat gap anh ta voi nguoi con gai khac nhung toi khong lam gi duoc va anh ta da noi gian giu voi toi. Toi da trai qua rat nhieu cuoc tinh nhung day la LAN dau tien toi biet yeu. Toi chua tung yeu ai va phai noi rang anh la nguoi dau tien toi yeu. Tinh yeu nay da mang den cho toi rat nhieu Mong moi, cho doi va met moi. Rat dau khi thay va biet anh ta di voi nguoi khac ma con gian giu voi toi khi toi hoi den. Nhung nguoi lai, anh ta khong muon toi noi chuyen voi mot ai khac va toi cung da xa lanh mot so ban be va dac biet la phai nam. That ra nguoi dan ong nay suy nghi nhu the nao? Toi khong can gi cua anh ngoai tru su Quan tam, va tinh yeu chan that cua anh nhu nhung loi anh hua voi toi. Toi van co su nghiep rieng cua toi de trang trai trong cuoc song. Toi cam thay Minh rat yeu duoi trong tinh yeu nay. Nhung toi lai la Mot Chuyen Gia Tam Ly trong tuong lai gan day. Co phai la chuyen buon cuoi khong? Anh da bo toi hon 2 tuan nay roi, nhung trong long toi cam thay rat dau, rat nho anh, va khong Sao ngung duoc suy nghi anh lam gi voi co gai nao? Co phai co gai ma toi da tung bat gap anh khong?

 19. chị ơi còn nếu như mình gặp ng mình yêu sau khi đã bị ép lấy 1 người khác 2 năm rồi thì sao hả chị… khi mình biết người đó và mình là dành cho nhau thì muôn nghìn đau khổ đã ập đến với cô ấy… e đau lắm… mọi người cứ đổ dồn tội lỗi về cô ấy…

  1. Chia buồn cùng em. Vấn đề bạn em có chấp nhận đánh đổi để đi cùng em hay không.

 20. tinh yeu là 1 thứ cãm xuc dang trào khi gap người mình yêu bancamr nhận có cái gì dó hơi ngài ngại nếu gặp người mình yeu thầm mà họ không biết điều đó mới thật là tuyệt vời

 21. Bai biet nghe hay
  Nhung minh tung yeu mot co gai that su Tinh yeu con co ta chi loi Noi Khong thanh that voi Toi khi hai Nguoi song chung voi nhau Tien Bac Toi lam dua het cho co tA khi nghe la co ta nuoi trai tre o Vn minh rat buon khi nghi lai Nguoi phu nu do khong dang de cho minh buon va Khong cang Suy nghi den

  1. cái đó cũng có thể nghĩ là nơi tình yêu kết thúc, =)) có thể cô ta đã lừa dối bạn hay cô ta đã hết yêu bạn, khó nói, vì nó thể hiện qua cách mà cô ta đối xử với bạn, cách cô ta nhìn bạn hay nói chuyện với bạn,và tôi nghĩ : Người buồn nhất phải là cô ta chứ vì cô ta đã bỏ lỡ mất một người yêu thương cô ta thật lòng

 22. yêu. là không phải không yêu? là hi sinh? là làm sao cho người ta hp? hay là làm cho mình hp? hiểu chết liền.

 23. mk ko bik tình yêu là gì nhưng đã chứng kiến ty là ntn trong suốt 21 năm cuộc đời của mk . Đó là ty của ba mẹ mk . Họ đến vs nhau ko phải vì tiền bạc mà vì con người của đối phương . 2 ng tính cách trái ngược nhau nên nhiều lúc cãi nhau , thậm chí đánh nhau vì nghi ngờ đối phương ko chung thủy , hay vì hoàn cảnh thiếu thốn… nhưng tình yêu đôi lứa đã sinh ra tình nghĩa gia đình, tình cảm cha mẹ vs con cái … nó giúp vượt qua mọi khó khăn … vượt qua cái tình yêu đôi lứa ban đầu để vương tới cái gọi là tình yêu chân chính … tình yêu chân chính đối vs mk là bao gồm ty lứa đôi , trách nhiệm vs ty của bản thân , bik hy sinh vì những người trong gia đình , bik ổn định và làm chủ cảm xúc để cho dù ng bn đời mk có ra sao thì vẫn bên cạnh động viên để ng đó trở nên tốt đẹp chứ ko bó rơi ng đó chạy theo cái chuẩn mực tình yêu giả dối ở hình thức . √°_°√ anh hùng bàn phím nhưng sự thật là nếu cứ nghĩ ngta iu mk vì tiền bạc thì đừng khoe của , sống giản dị tý, ở nhà nhỏ tý là rước đc ng iu về dinh =]]

  1. t thì nghĩ bắt đầu của cuộc hôn nhân là tình yêu, trước đó là sự rung động có chút mơ hồ, sau cái gọi à tình yêu thì là tình thương =))), bảo vệ cho cái gọi là nơi tình yêu bắt đầu và hi vọng sẽ không có cái gọi là nơi tình yêu kết thúc

 24. . tôi biết :))) a ta sẽ ko zuii và thý tui phiền khi nhắn tin nên tui đã ko nhắn dù chỉ 1 chữ “2” :)) bỡi vì trái tim a ấy đã cóa ng` trị vị ròi còn tui thỳ ko là gì hết nên ko cóa tư cách nói tiếng Y.Ê.U với ng đó :))) mog ng đó mãi cười và h/p tui đã cảm thý rất zuii òi :)))

 25. Tình yêu đi liền với trách nhiệm .Đừng vội nói lời yêu một ai đó , khi chưa hiểu rõ về nhau . Cũng có khi đó chỉ là dung động nhất thời mà thôi . Nếu đã yêu hãy có trách nhiệm với người yêu . Nếu không thể đi hết cuộc đời thì hãy sớm giải thoát cho nhau và coi nhau như những người bạn .

  1. t thì nghĩ nó ko hẳn là trách nhiệm mà là sự thấu hiểu. cái j đó mơ hồ trong khoảng tgian dài, cũng ko pải như mọi người lầm tg nó là cái rung động nhất thời, vì chỉ khi tiếp xúc nói chuyện 1 tgian dài, thấy thấm, thấy yêu cái cách nói chuyện của người ấy

 26. thật sự thì mình đã đã 14 tuổi rồi nhưng mình vẫn ko biết tình yêu là gì,mình luôn cô đơn và mình luôn hỏi “Tình yêu là gì” mình luôn mong là mình có một người bạn nào đó để tâm sự!!!!!!!!!

 27. tình yêu là sự thông cảm…..yêu bằng cả tính mạng”””’ NHƯNG”””::::: YÊU ĐỂ LÀM GÌ NHỈ??????????????????(@-@)

 28. mình đã chia tay người yêu mình nửa năm.cũng như bài viết này vậy. lúc yêu mình đã để người mình yêu cô đơn, đã làm cô ấy buồn. giờ cảm giác của mình vẫn còn hối hận.hối hận đã không chiều chuộng cô ấy. trong thâm tâm mình ko quên được cô ấy. mình lao vào công việc nhưng cứ đến tối nằm ngủ mình lại nhớ đến cô ấy. thật sự mình không biết nên làm gì?

 29. Cuộc đời ngắn nkưg tìnk y tkì vjnk cửi ….có nkưng ng nói y lại k w tâm đến nói mjnk nói nói y song bỏ như mưa những wủa bóng bóng mong manh mưa rơi xuống trần gian bỗng chốc tan tànk nhữg ng nkư tkế k bso h biết đc y là j

 30. Lúc nhớ lúc mơ hồ, lúc nghĩ lại, lúc lại tưởng tượng
  Đó có phải là tình yêu
  Con người được gọi là yêu khi nào
  Có phải là khi thấy nhớ da diết, khi lại thờ ơ, rồi lại thấy nực cười, nhạt, muốn nhưng lại không muốn người ta quan tâm người khác , nó mơ hồ, mờ ảo, đôi khi nó xuất hiện trong giấc mơ
  Muốn người ta biết mình không nghĩ đến họ, rồi tự thầm chúc người ta hạnh phúc, tỏ ra vui vẻ, mạnh mẽ khi họ nhìn thấy ta.
  Suy cho cùng nó có phải là yêu đơn phương không nhờ
  Cảm thấy hoang mang quá à

 31. Nghe các bạn thảo luận về tình yêu, mình cũng thú vị chủ đề này, nên mính muốn góp ý quan điểm riêng lấy ra từ cuộc sống hàng ngày. để các bạn có thêm chút ý thôi.
  Ở đây chắc hẳn chúng ta đang nói về tinh yêu đôi lứa, có phải không các bạn? vậy thì chúng ta hãy khoan phê phán ngươi mình sắp hay đã yêu về chuyện người ấy không chu toàn theo tiêu chuẩn của bạn. Hãy nghĩ về ưu điểm và tự tin lên về tình yêu.
  Ví dụ: Có rất nhiều cặp trai-gái kết đôi vơi nhau thật hạnh phúc cuộc sống đơn sơ, giản dị, không cần phải thật giàu có, thât thế này rồi thế nọ…họ yêu nhau bởi vì họ có cùng quan điểm thông thường: Đó là sự chấp nhận, bình yên khi bên nhau, goi hai nhưng là một, chia sẻ buồn vui, không điều kiện, đồng cảm, cảm thông, và cái quan trọng hơn nữa là cần lẫn nhau.Cho mình tạm định nghĩa là: Tinh yêu thật.
  Nếu bạn là ngươi coi trọng tình yêu cho cuộc đời của bạn, thì bạn nên đặt những tiêu chuẩn trước cho bạn là bạn muốn điều gì mà không thể thiếu trong cuộc sống tình yêu đôi lứa; rồi tìm cho mình một bạn đời như ý. Bạn chớ nên “đổ xí-ngầu” cho tình yêu của bạn. Chúc các bạn sẽ có và đang có tình yêu hạnh phúc.

 32. Dạo web lang thang, thấy bài này cm câu cho vui.

  “Sống 35 năm ùi mà giờ đôi khi tôi còn lên google search … ‘tình yêu là cái loz gì thế nhĩ’ .. haizz”

  May be, tình yêu chỉ là ý niệm, ko phải là 1 phạm trù, do bản thân từng người “tự huyễn”. The End ^.^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *