Tính cách con gái tuổi thìn.

Tôi là người rất thích những cô gái tuổi thìn, không phải vì tôi tuổi thìn, mà con gái tuổi thìn có tính cách rất đặc biệt. Một tính cách mà bản thân tôi rất thích.

Từ xưa đến nay, tôi là người có cá tính khá mạnh, năng động và độc lập nên không thích chơi với con gái lắm, chơi với họ không hợp với tôi, nên việc lựa chọn bạn thân, tôi khá kén, mặc dù có khá nhiều bạn bè, nhưng về khoảng thân, thì chưa đến 3 ngón tay.

Riêng  tuổi thìn thì tôi đặc biệt ưu ái, vì trời sinh ra đã quy định những cô gái tuổi thìn có tính cách rất mạnh mẽ, rất thông minh, độc lập và thu hút.

 

 

Họ là những người rất tình cảm, yêu thương sâu sắc nhưng lại không vì tình cảm mà yếu đuối, bi lụy.  Đối với họ, tình cảm phải được điều khiển bằng lý trí. Họ sống chan hòa vui vẻ với mọi người, lại có khiếu giao tiếp, nên người tuổi thìn nhiều bạn bè. Nhưng cũng chính vì họ hành động theo lí trí nhiều quá, nên những người tuổi thìn, đa phần gặp nhiều chuyện không mong muốn trong tình cảm. Khi tình yêu không được trọn vẹn, lòng kiêu ngạo và sự lạnh lùng  giúp họ nhanh chóng lấy lại thăng bằng và niềm vui… Chính vì thế, người tuổi thìn ít để người khác tác động quá sâu sắc và để bị ảnh hưởng.

Người sinh năm Thìn rất có lý tưởng, nên yêu cầu bất cứ chuyện gì cũng phải thập toàn thập mỹ, với bản thân hay với người khác luôn vô cùng nghiêm khắc. Họ hay cầu toàn với người khác, trong tình cảm cũng vậy. Họ dễ dàng rời bỏ bạn khi không hài lòng một điều gì đó. Họ ít khi yêu thật lòng, nhưng một khi đã yêu, họ yêu rất nghiêm túc và chân thành.

Con gái tuổi thìn là những người rất độc lập,  ít bị phụ thuộc vào ai. Họ thích tự tay làm mọi thứ, không thích dựa dẫm, và thích khẳng định bản thân . Họ cũng hiếu thắng, không muốn thua kém ai.  Nhưng đôi khi bản tính hiếu thắng của họ quá nhiều, làm các chàng trai hơi e ngại.

Trong cuộc sống, những cô gái tuổi thìn là những cô gái biết chia quỹ thời gian của mình ra để tận hưởng cuộc sống. Họ có xu hướng dành 1 nửa thời gian cho công việc, còn 1 nửa còn lại chia cho bạn bè và người yêu. Chứ không thiên tất cả vào phía nào. Nên đối với con gái tuổi thìn, họ luôn nhìn mọi việc đều bằng con mắt khách quan. Họ luôn tìm ra những điểm tích cực của mình, của người khác để hành động đúng và phù hợp nhất. Nên ai làm bạn với tuổi thìn, đều cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ.

Tuổi thìn đặc biệt khác các cô gái tuổi khác là, họ thường ít nữ tính và nhu mì. Họ có xu hướng thích những gì năng động và mới mẻ, họ thích khám phá và chinh phục hơn là phải chờ đợi điều đó đến. Chính vì vậy, họ thường tham gia vào những trò có cảm giác mạnh và lấn sân  lĩnh vực của  nam giới rất nhiều.

Con gái tuổi này ăn mặc giản dị, thoải mái, ít trang điểm, không thích chải chuốt bản thân quá nhiều. Họ không thích dành thời gian làm những việc vô ích như mua sắm, làm đẹp hơn là đi kiếm tiền.

Con gái tuổi thìn rất tự tin và chín chắn, họ không bao giờ thiếu bè bạn. Họ yêu thích tự do và thoải mái, nên khi gặp gò bó và khó chịu, họ sẽ phản ứng  ngay lập tức.

Những cô gái này luôn tạo cho mình một vẻ ngoài cứng rắn, họ tạo cho bản thân một phong cách sống rất độc lập, không giống ai, không chạy theo một ai, hoặc thay đổi mình theo mong muốn người khác, luôn là chính họ. Có lẽ vì vậy, đa số tuổi thìn ngang bướng và cứng đầu. Nhưng đó cũng là ưu điểm của họ. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, con gái tuổi thìn rất biết làm chủ tình thế, xoay chuyển vấn đề theo mong  muốn.

Những người tuổi thìn cũng là những người sâu sắc, nhưng vì cuộc sống của họ quá phóng khoáng, nên đôi khi họ vô tình và bỏ quên những người xung quanh mà không biết.

Những cô gái tuổi thìn cũng lãng mạn, nhưng lại hành động theo kiểu thực tế.  Họ không thích ảo tưởng và mơ mộng quá nhiều, vì cho rằng, những điều đó không mang lại lợi ích gì cho bản thân, mà đôi khi lại hại chính họ.

Tổng hợp tất cả các yếu tố trên, có thể nói, con gái tuổi thìn có sức thu hút rất lớn. Nhưng cẩn thận khi yêu họ nhé, vì họ làm bạn phải lo lắng và đau đầu , họ không quan trọng bạn là nhất hay đặt bạn lên trên hết đâu, tuổi thìn có quá nhiều thứ để đam mê, để theo đuổi, có khi làm bạn lo lắng  khi phải thường chuyên canh chừng đôi chân ưa bay nhảy của họ đấy.

 

Lê Thủy  viết

Nhật ký sắc đẹp

Yêu cầu ghi nguồn khi copy lại.

 

 

 

28 thoughts on “Tính cách con gái tuổi thìn.

 1. chị sinh năm 1988 phải không chị? mà sao trông chị còn trẻ quá vậy? Em thích mấy bài viết của chị.

  1. Cảm ơn em, chị Sinh năm Thìn. Sau này khi nào bước vào cái tuổi của chị rồi, em cũng sẽ có những cảm nhận sâu sắc về cuộc sốn giống như chị thôi. Chúc em vui vẻ . 🙂

   1. mình nghĩ đây là góc nhìn chủ quan, tự đánh giá bản thân của bạn thôi, chứ ko phải con gái tuổi thìn nào cũng vậy đâu!

    1. Ừa, trên đời này làm gì có chuyện nào mà đúng mọi trường hợp đâu bạn . Điều đó là dĩ nhiên mà.

 2. CO phai con gai tuoi thin song ko thuc su hanh phuc ( Trong linh vuc hon nhan va gia dinh)? Boi vi gia dinh thuong la nguoi dan ong dung mui chui sao ma nguoi vo thi lai luon cho minh cai gi cung dung…. khi xung khac, xung dot thi ai se nhin ai day?

 3. e cung la mot co gai tuoi thin nhung trong do co mot so dieu khong phu hop voi e nhu la e rat dam tham va hien hau nhung e lai rat thich tim hieu nhung thu moi la e cung la mot ngoi sao song tu khong biet e la mot nguoi nhu the nao

 4. dau phai ai cung vay dau ?sao minh cung tuoi thin ma chang lam dc j ra hon ca ,chang doc doan dc j luon a .hic chan vai

 5. mình cũng là cô gái tuổi thìn; với vẻ ngoài mình là người có thân hình nhỏ con, tính cách hiền lành, từ tốn,.. nhưng bên trong mình có rất nhiều tính cách khác nhau, thích và làm những điều gì mình thích, những điều mà ng cá tính mới làm chứ ko phải là mình, có người nhận xét mình là “cái gan không tương xứng với con người” hoặc “bình thường thì sống thu mình nhưng khi tham gia việc gì thì vô tư hết mình”. chắc có lẽ chính mình cũng chưa khám phám hết tính cách của chính mình nữa, mình thấy hay và rất thú vị với tính cách của người con gái tuổi thìn(đa phần. cảm ơn bạn vì bài viết!

 6. Vừa đọc bài viết của bạn mình nghĩ ngay đến bản thân mình. Hi! Sao giống thế nhi? Đa số gái tuổi thìn đều thế hả ta?

 7. Xin lỗi tác giả bài viết. Con gái tuổi thin hoàn toàn không như những gì tác tác giả viết có người thì sát phu, có người thì lụy tình……

 8. Chào add mình cũng đang quen một cô bạn tuổi thìn ,cô bạn ấy có tính cách cũng gần như hoàn toàn bài viết của bạn ,mình với cô ấy biết nhau được 2 năm mình luôn tìm hiểu cô ấy để hiểu tính cách cô ấy lúc đó mình chưa biết bài viet cua add,nhưng khi biết bài viết này thì mình với cô ấy đã nói lời chia tay với lý do là cô ấy ko dành tình cảm cho mình nhiều ,nhưng thời gian trước cô ấy đã nói yêu và nhớ mình ,giờ thì như vầy ,add giúp mình làm thế nào để giữ cô ấy lại với

 9. Vo tinh ghe site cua Thuy, ban 28 sound like >40, manh me, sau sac (voi tuoi), net but chac, doi khi noi loan.☺☺☺, chuc luon vui. Keep on

 10. Bạn chung lớp mình cũng 88 hết… Họ tuy ko đạt xuất sắc nhất mọi lĩnh vực nhưng hầu như họ thành công và có địa vị trong xã hội không tệ lắm… Chắc do may mắn hihi…bài viết của bạn hay lắm Thủy.

 11. Mình cũng có phần khá giống tính cách như trên. Mình lại quan diem song hiện tại. Và thực tế nhiều hon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *