Nỗi khổ của người luôn mặc quần áo big size

MUA QUẦN ÁO BIG SIZE Ở ĐÂU?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thừa cân, mập mạp, béo phì thường hỏi. Họ phải vất vả đi tìm một cửa hàng bán thời trang phù hợp với kích cỡ của mình, trong đó có tôi.  LEF.VN là câu trả lời nếu bạn cũng đang đặt câu hỏi tương tự như trên.

Tôi kể cho bạn nghe 1 câu chuyện.

Năm 19 tuổi, có thể nói đó là những năm khủng khiếp nhất đời tôi. Do học hành quá độ, nên tôi luôn cảm giác stress dẫn đến thèm ăn đến phát cuồng. Ngày nào mỗi bữa cũng ăn khoảng 5 chén cơm + bánh ngọt + trái cây + ăn vặt + ăn phụ + ăn vụng, một ngày ăn khoảng 4 bữa như thế. Kết quả từ một người 44kg tăng lên 55kg. Đối với 1 cô gái trẻ lúc đó, 55kg là một con số rất khủng khiếp chứa đựng trong một cơ thể chỉ cao 1m55 (sau này tôi tăng chiều cao lên tiếp). Nếu dùng một từ nào đó để để miêu tả sự béo ú của tôi ngày ấy thì chắc dùng từ “heo” là phù hợp. Nếu những hình ảnh núc ních ngày ấy tôi đã hủy vì xấu hổ, nếu không đã khoe mọi người rồi.

Đối với những người bị gọi là béo ú thì bị mặc cảm và tự ti trong lòng, luôn chịu sự áp lực tâm lý về cân nặng lẫn hình thể. Tôi cũng không ngoại lệ, không dám ra đường, không dám giao tiếp, nỗ lực ăn kiêng, nhưng càng ăn càng mệt mỏi, càng nản và càng thất bại. Với hình thể như vậy, thật sự shopping là một nỗi kinh hoàng. Hình như tất cả các mốt thời trang, các cửa hàng sành điệu luôn từ chối tôi. Vì trên các con đường nhộn nhịp của các con phố Sài Gòn thì 99% là các cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ sành điệu, dáng chuẩn và mi nhon. Tôi hiếm khi nào mua sắm, vì  mua cái gì mặc cũng xấu hoặc mặc không vừa. Tóm lại, có thể nói, đối với những người như chúng tôi, kiếm một bộ quần áo mặc vừa đã khó, kiếm một bộ quần áo mặc đẹp càng khó hơn. Có lẽ vì vậy, tôi đâm ra sợ mua sắm, chỉ có mua size XL thì mới mong vừa.

Nhưng không thể nào không có một bộ quần áo mặc ra hồn được, lỡ tiệc tùng, hội họp lễ tết thì sao, dù mập mà ăn mặc luộm thuộm thì càng tởm hơn. Tôi hỏi bạn bè mua quần áo big size ở đâu? Chỗ nào bán quần áo big size đẹp và nhiều? Nhưng đa phần chỗ bán nhiều lại không đẹp, chỗ bán đẹp lại không vừa

Sài Gòn là thành phố ăn chơi, thiên đường thời trang của những hotboy, hot girl. Họ đi đâu cũng thấy thứ họ cần, còn tôi thì vất vả tìm kiếm một nơi có thứ quần áo che cái khuyết điểm của mình. Còn nhớ có một lần, cô tôi dẫn tôi đi mua quần áo vì đồ của tôi đã cũ lắm rồi. Lựa cả ngày trời mới lựa được một 2 cái áo sơ mi size XL, 2 cái áo đó hơi ngắn so với tôi, mặc cũng hơi chậc xíu. Nhưng đó là 2 cái đó tôi mặc suốt mấy năm trời vì tìm đồ hợp và đẹp khó hơn lên trời, Bởi vậy tôi mới bảo quãng thời gian đó là kinh hoàng đối với tôi. Đã xấu măc cái gì cũng xấu riết không dám ra đường. Nhìn những bộ cánh long lanh ngoài kia thật thèm muốn vào ao ước mặc vừa một lần, còn bình thường, cô hoặc chị cho đồ gì thì mặc đồ đó, vì chỉ có quần áo cả họ mới mặc vừa.

Những năm tháng khổ sở tinh thần đó cũng kéo dài vài năm, không giao tiếp, sợ mua sắm, hay tự kỉ, lại nhút nhát, ít trau chuốt bản thân, và mệnh danh là người ăn mặc luộm thuộm nhất lớp mặc dù khuôn mặt xinh nhất lớp. 😀

Sau này, do bệnh tật nhiều, đi lại nhiều, công việc nhiều, tôi sụt cân liên tục, trong 4 năm tiếp theo đó, tôi chỉ còn có 43kg thôi, sút khoảng mười mấy kí. Một điều không thể tưởng đối với người phàm ăn như tôi dù trước đó nỗ lực giảm cân bao nhiêu lần thất bại với hàng trăm cách khoa học lẫn nực cười. Có thể gọi là may mắn chăng.

Chính vì thế, say này khi phát triển kinh doanh, tôi nhớ lại quãng thời gian đó của mình, hiểu tâm lý của những người từng béo ú như mình. Tôi cho ra đời hệ thống cửa hàng thời trang Lef. Với mong muốn giúp cho những người mập mạp, tròn trĩnh giống như tôi trước kia dễ dàng tìm được một nơi cung cấp QUẦN ÁO BIG SIZE vừa đẹp, vừa chất lượng, vừa che đi khuyết điểm của mình để đẹp hơn nữa, xóa tan cái mặc cảm bề ngoài. Bạn cũng không cần phải thắc mắc: Mua quần áo big size ở đâu, vì chỉ cần đến Lef, thì sẽ tìm thấy những thứ bạn cần.

quan-ao-big-size

Có lẽ từng là người trong cuộc, hiểu được cảm giác của người mập mạp là gì, khó khăn trong việc tìm cửa hàng quần áo dành riêng cho mình thế nào, nên khách hàng tìm đến Lef mua quần áo big size rất nhiều. Tôi viết ra bài này hi vọng những ai đang khó khăn trong việc shopping mua quần áo cỡ lớn, thì hãy đến LEF.

 

 

Hệ thống của Lef hiện tại nằm ở 373/18 Lý Thường Kiệt, P8, Quận Tân Bình.

Website: http://lef.vn/

Phone: 0932 183 811

Email: lef.vn123@gmail.com

Yahoo: lef.vn89

Lê Thủy

Nhật ký sắc đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *