Nhật ký mừng tuổi 28

Một đêm khó ngủ dậy sớm. Lò dò dậy từ lúc 3h sáng vì chân tay ê ẩm, không biết làm gì, ngủ thêm lại cũng không được. Thôi đành dậy ngồi mở bài nhạc nhẹ nhàng CHỈ CÒN NHỮNG MÙA NHỚ và  ngồi trước laptop gõ lạch cạch đôi dòng nhật ký ngẫm nghĩ chút xíu về quãng đường 28 năm.

loi_chuc_sinh_nhat_hay_va_y_nghia_2

Vâng, 27 ngày nữa thôi, tôi sẽ 28 tuổi. Không quá già, nhưng cũng không còn trẻ nữa. 28 năm qua, tôi đã có những thứ tôi muốn chưa? đã có những thứ tôi đeo đuổi chưa?

Đời con người, có bao mơ ước, có bao hoài bão. Đời con gái, ao ước của họ có lẽ là tình yêu viên mãn với một người nào đó, và đặt tình yêu lên hàng đầu. Riêng tôi, những năm tháng tuổi trẻ, tôi cũng quan trọng tình yêu như vậy, nhưng ngoài tình yêu, tôi còn có nhiều hoài bão khác không kém phần quan trọng trong đời. Tôi mải miết đeo đuổi nhiều năm không mỏi mệt.

Vẫn là một cô gái bé nhỏ, cô gái ấy từng có ước mơ sẽ làm được điều gì đó, ít nhất là có thể tồn tại trên đời bằng chính sức lực của bản thân mình. Bao nhiêu năm qua, tôi vẫn đã cố gắng nỗ lực như vậy.

Tôi vẫn còn nhớ hình ảnh của mình cách đây 3-4 năm về trước. Tôi, vẫn là một cô gái yếu ớt, không thể tự tin mình có thể đứng nổi trên bàn chân của mình, không thể cứng cáp băng qua những trở ngại cuộc sống, đi qua thứ gọi là cơm áo gạo tiền. Tôi vật lộn trước những boăn khoăn, những áp lực. Khi ấy tôi chỉ mới 24 tuổi.

Khi con người, không có gì cả chính là lúc họ trở nên mạnh mẽ, vì không có gì để sợ mất. Thật vậy bạn ạ, năm tôi 24 tuổi, tiền không có, tình yêu không có ( vì nó đã tan nhưng bọt bể ). Tôi rời khỏi công ty tôi vẫn thường làm đứng lên lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Một đứa con gái tuổi đó thì biết gì mà làm cơ chứ. Ừ, làm đi rồi biết. Tôi đã suy nghĩ như vậy.

Tại sao tôi chọn con đường đi cực nhọc thế này, vì nếu không có hoài bão, không có ước mơ, không có công việc mình dồn hết cả tâm tư, chắc đời tôi ngoài ra chẳng còn gì để nói và bàn tới.

Tôi nghĩ rằng, là một cô gái, có ý nghĩa tồn tại trên đời, là phải có những điều mình đeo đuổi cả đời, mình gắn bó và phấn đấu, tôi chọn phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân.

Tôi đã cô đơn chọn con đường đi này một thời gian tương đối, không có sự ủng hộ của gia đình, tất cả thời gian tôi chỉ dành cho công việc, tôi đã lao động không ngừng nghỉ, bất kể công việc gì miễn tích góp thêm cho mục tiêu của mình: MỤC TIÊU KIẾM LÃI 100 TRIỆU/THÁNG. Tôi làm đủ thứ công việc như giao hàng, trông xe, dọn dẹp, lang thang khắp các hang cùng ngõ hẻm. Đối với một người starup, ngoài tự làm mọi thứ tiết kiệm chi phí ra thì còn gì có thể làm tốt hơn kia chứ.

Thời điểm đó, tôi gầy đi nhanh chóng, da đen nhẻm, xuống sắc, nhưng mà tôi vui hơn mỗi ngày. Với số tiền ít ỏi từ ngân hàng, tôi đã NỢ THÊM CẢ ĐỐNG TIỀN. 😀

Tôi ngập mặt trong nợ nần, trong thất bại, lay lất trong những lần bị khách hàng gạt…

buon

Ôi cuộc sống, không phải là mơ bạn ạ. Trên báo chí nó chỉ là những cơn mơ vẽ ra cho chúng ta huyễn hoặc. Trong 100 người thì có hết 99 người thất bại thảm hại rồi. Họ chỉ show cho ta thấy phần nổi, trong khi hàng hà sa số cái thất bại, họ lại giấu đi phần chìm ấy. Tôi cũng may mắn nằm trong top 99 người thất bại đó.

Mà con người cũng hay lắm, càng đi tới đường cùng, con người ta càng có ý chí sống vươn lên, vì không còn con đường nào khác để đi cả.

Năm 2014, tôi chạm mốc kiếm 60 triệu lãi/tháng được 2 lần. Sau đó chìm lỉm tiếp trong nợ nần vì đầu tư thất bại. Chưa kịp cười trắng răng đã méo măt rồi. Đường đi của tôi vẫn còn xa lắm. Mà tôi vẫn là đứa trâu bò, đi không biết mỏi cẳng.

Tôi đã từng nghĩ rằng, ngày trước mình khởi nghiệp bằng bàn tay trắng, giờ thì cũng tay trắng, có gì khác, nhiều khi vẫn lời chán, tôi đã có nhiều nhân viên hơn, và hơn hết, tôi có kinh nghiệm.

Tôi tin tử vi bạn ạ. Tử vi của tôi bảo rằng, tôi là người kiếm tiền giỏi, tiêu tiền cũng tốt. Nhưng tôi vẫn thích cái câu BẬC THẦY KIẾM TIỀN…Lẻ trong tử vi nói. 😀

Năm nay, tôi 28 tuổi, . Tôi có nhiều thứ hơn. Tuy chưa đạt được mục tiêu mình đề ra, nhưng tôi đã thấy điểm đến phía trước rồi, chỉ cần một chút nữa thôi, mục tiêu ngắn hạn ấy tôi sẽ đạt được. Hãy cứ tin như vậy.

Làm phụ nữ, được tự nuôi bản thân mình, tự tiêu tiền mình làm ra, rồi cho đi. Tôi thấy hạnh phúc hơn hết thảy.

Làm phụ nữ, nhất định không được dựa dẫm vào ai. Phải có ước mơ, có hoài bão, có thứ để phấn đấu, bất kể nó là gì.

Làm phụ nữ, ngã xuống thì nhất định phải đứng lên.

Nhìn lại quãng đường đã đi qua, tôi tạm thở phào với mình ở hiện tại. Tôi đã không còn sống lay lất như những năm tuổi trẻ trâu nữa. Tôi đã có khả năng đi du lịch một vài nơi trên thế giới mà tôi muốn. Tôi có thể đầu tư một vài lĩnh vực mà không sợ lăn tăn “tiền đâu” ?. Tôi đã có thể yên tâm nằm viện cả một năm trời mà không phải lo không có thu nhập để chi trả. Vì tôi biết một ngày mình cũng sẽ ốm, và thu nhập thụ động sẽ là nguồn hữu ích. Tôi đã cố gắng tạo ra nguồn này.

Có hai thứ chúng ta không được tiếc khi đầu tư: đó là sức khỏe và kiến thức. Tôi cho rằng điều đó đúng, tôi sẽ du học trong năm tới để bổ xung thêm phần kiến thức mình đang thiếu. Tôi phải nỗ lực hơn để có thể nắm được nhiều cơ hội đến trong đời….

……………..

Tôi thích viết nhật ký, ngày trước tôi viết nhật ký đóng trong word, nhưng giờ tôi thích viết nhật ký trên chính trang blog mình tạo ra. Tôi thay đổi thật nhiều. Tôi đã 28 tuổi. Không trẻ, nhưng tôi vốn không sợ già, tôi hiểu giá trị của tuổi tác không nằm ở khuôn mặt, mà nằm từ chính trong trái tim, trong khối óc, trong cuộc sống tinh thần.

 

2/8/2105

Lê Thủy viết

Nhật ký sắc đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *