Nhật ký Havana về đêm

Ghé Havana về đêm ( một club kiểu như phố Tây dành cho khách du lịch uống rươu và nhảy nhót ). Club ở đây khác xa hoàn toàn Việt Nam!, rất gần gũi, thân thiện, vui vẻ, náo nhiệt, giải stress đúng nghĩa, ko xô bồ phô trương xáo rỗng như ở SG, ko vào vung tiền như nước mà ít hay nhiều vào cũng được. Thậm chí gọi một cốc rượu ngồi nhâm nhi là có thể hưởng thụ được sự vui vẻ ở đây rồi. Mọi người đều hoà vào cuộc vui chung.

10636233_820606574672696_6749206002000272442_n

Nhóm mình có 6-7 người, đủ loại quốc gia gốc gác. Tên họ mình ko thể nhớ vì dài loằng ngoằng, muslim bua,ada makadama pla pla kiểu kiểu vậy. Ma mới nhớ nổi.

Trong nhóm có một con nhỏ người Ấn, nó hút thuốc uống rượu đủ kiểu, khi chụp ảnh cũng rất sexy, nhưng nó bảo với mình đừng post lên Facebook. Mình hỏi tại sao lại như vậy? Nó bảo nó sẽ die nếu gia đình nó biết.

Mình lại quen thêm 1 cô gái người Hoa và một Anh chàng cũng Hoa nốt. Hai người này hay cười, hay trêu ghẹo. Họ hỏi mình tại sao ko làm việc nơi này. Mình chỉ bảo rằng mình ko hợp với cuộc sống bên ngoài quê hương, và mình ko thích sống trên đất khách. Rất cô đơn.

Người tha hương có sự cô đơn của người tha hương, mình từng ngôi trên máy bay chứng kiến một cô gái khóc rớt nước mắt vì những năm theo chồng lưu lạc xứ người. Bây giờ đang tìm cách trốn về nước vì ko chịu nổi cuộc sống bị chồng giam lỏng ở nhà, bây giờ đang muốn trốn về quê hương. Mình đoán là cô bé ấy xuất ngoại lấy chồng theo đường môi giới.

Mình quen thêm một anh chàng người Hồi giáo. Nguyên cả đêm anh ta trông rất buồn. Mình chia sẻ vài thứ. Hỏi han, tâm sự. Anh ta bộc bạch là anh ta cô đơn vì hình như mọi người đang xa lánh anh ta. Mình bảo còn rất nhiều người khác cần anh, tội chi phải buồn. Cuộc sống vốn dĩ luôn như vậy. Tâm sự vài câu thế là anh chàng cứ bám lấy mình riết như là tri kỉ,khiến mình phì cười. Đúng là họ dễ tin ai đó.

Một anh chàng người Singapore. Anh ta cứ mời rượu mình liên tục, kể mình nghe nó đi các nơi trên thế giới thế nào! Mình quay sang cô bạn hỏi: Ê có thuốc lắc không? Cô bạn bảo ko. Thế là mình uống một mạch gần hết ly thì cô bạn kéo đi, bảo đừng uống nhiều, vì tớ cũng ko dám chắc có thuốc hay ko!!!!!

Mình trợn tròn mắt bảo sao nói ko có. Con bạn cười khì khì. Cuối cùng mình ko bị sao, vì mình vốn ko bao giờ uống quá chén. Và đi quá giới hạn khi đi một nơi vốn ko an toàn.

5h sáng bò về tới nhà, . 8h sáng hôm sau phải đi Malaca. 3 hôm tiếp đó cũng chỉ ngủ tầm 2-3 tiếng. Sức khoẻ như trâu, luôn luôn di chuyển.

Đây là chuyến đi có những cuộc gặp gỡ khiến mình vô cùng dễ chịu và cảm thấy vui vẻ. Tuy lần này xuất cảnh một mình. Nhưng ko thấy lạc lỏng.

Nhật ký Sắc Đẹp – Havana Malaysia Club ngày 8/10/2014

Lê Thủy Viết

1 thought on “Nhật ký Havana về đêm

 1. Hi, bạn.

  Trúc đang tìm thông tin về du lịch tự túc Malaysia với tiêu chí tiết kiệm nhưng vẫn được trải nghiệm thú vị.

  Đi 1 mình, và là lần đầu tiên nên rất e dè và lo lắng.

  Tham khảo các tour, mình thấy o Malaysia không có nhiều khu để đi, Petronas chắc chỉ nhìn thôi, nge nói giá vé để lên đó mắc.

  nên TRúc dự tính đi 3 ngày 2 đêm, 1 đêm o malay, 1 dêm o Malaka.

  Bạn có thể cho mình biết thêm bí quyết của bạn khi đi 1 mình?

  Trúc chỉ có hành lý xách tay, nên không biết nên mang theo gì và ko nên mang theo những gì.

  Chi phí cho chuyến di chỉ 5tr đổ xuống. Vé máy bay Trúc xem xét dc giá khá rẻ chi có 77$. mình nên đổi tiền việt sang RM khi o VN hay sang bên đó.

  NÓi chung là còn nhiều thứ để hỏi, nhưng bạn giúp cho mình thêm thông tin này trước nha.

  Cám ơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *