Lịch sử khách sạn Sofitel Palace Đà Lạt

Khách sạn Palace Đà Lạt là một khách sạn 5 sao tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Khách sạn Sofitel Dalat Palace trước đây tên là Langbian Palace do người Pháp xây dựng và là một trong những khách sạn đẹp nhất Đông Nam Á trong lịch sử thời bấy giờ.

Được xây dựng vào năm 1916 và hoàn thành vào 1922, sau một khoảng thời gian dài hoạt động thì Palace hotel được phục hồi vào năm 1995, tỉ mỉ hùng vĩ  như ban đầu của nó. Khách sạn Palace Đà Lạt cung cấp dịch vụ cá nhân thuộc loại tốt nhất trong các khách sạn Việt Nam.

Langbian Palace là một công trình kiến trúc có “tầm cỡ” được xây dựng sớm nhất ở Đà Lạt. với ý đồ trang bị cho “Thủ phủ Đông Dương” một nơi đón tiếp du khách có đầy đủ tiện nghi. Năm 1916, toàn quyền Roume đã cho xây dựng một “đại khách sạn” và khách sạn Langbian Palace đã được khai trương vào năm 1922.

 

 

Khuôn viên khách sạn rộng đến 40.320m2, xung quanh công trình là vườn hoa, cây cảnh, thảm cỏ và rừng thông. Xét về vị trí xây dựng thì khách sạn này có ưu thế rất lớn. Nằm trên vị trí đã được quy hoạch dành riêng cho mình, công trình có một cảnh quan kiến trúc tuyệt diệu. Cận cảnh là khuôn viên nhà Thủy Tạ, hồ Xuân Hương, đồi Cù,… Hậu cảnh là dãy núi Lang Biang xanh thẫm. Tất cả các yếu tố này cùng hòa quyện với nhau trong một tổng thể thống nhất, thật ấn tượng và quyến rũ. Cũng như những công trình kiến trúc khác trong tổng thể quy hoạch chung đương thời, khách sạn Palace được thiết kế có mặt tiền hướng về phía núi Lang Biang.

Nét độc đáo và bất ngờ nhất là tầm nhìn từ mặt đứng chính của công trình ôm trọn chiều dài lớn nhất của lòng hồ uốn lượn theo hình dạng đồi Cù. Có một hệ thống bậc thang trải dài theo sườn đồi, từ phía Hồ Xuân Hương đến tận lối vào chính. Chi tiết này làm cho khách sạn Palace thêm phần uy nghi, duyên dáng mà những khách sạn khác không có được.

Khách sạn Palace được xây dựng theo hình thức kiến trúc hiện đại kết hợp với trường phái cổ điển. Khách sạn gồm 3 tầng, phần tầng trệt nhô cao hơn mặt sân để tạo thêm một tầng hầm và lối vào với hệ thống bậc thang sang trọng. Là một công trình phát triển theo chiều dài, khối chính giữa nhô cao 3 tầng với hệ mái bằng, hai khối ở hai bên thấp hơn một tầng và mái lợp ngói.

Mặt bằng hoàn toàn đối xứng qua hai trục vuông góc. Nội thất được chia làm hai dãy phòng với một hành lang giữa. Các phòng khách, phòng họp có diện tích rộng, trang trí sang trọng nhưng vẫn tạo được cảm giác ấm cúng. Các phòng ngủ bố trí đều theo mạng lưới cột 6m x 8m, được bày biện theo bố cục nội thất của các “Palace” Tây phương, với lò sưởi đốt củi và các tiện nghi sinh hoạt hiện đại.

 

 

Hiện nay khách sạn Palace Đà Lạt là một trong những khách sạn 5 sao cổ và nổi tiếng đẹp nhất Đà Lạt đẳng cấp 5 sao.

 

Ngoài ra , còn có các hệ thống Sofitel Palace khác như:

 

Sofitel Palace Hà Nội

 

 

 Nổi tiếng là khách sạn phong cảnh đẹp nhất tại Hà Nội với mặt tiền ngoằn ngoèo của nó và kiến trúc “bậc thang”, 20 tầngSofitel Plaza là một mốc quen thuộc của đường chân trời của Hà Nội. Tăng 20 tầng trên các danh lam thắng cảnh Tây hồ District, khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội (trước đây là Meritus West Lake Hotel) nhìn ra Hồ Tây đẹp (Hồ Tây), hồ Trúc Bạch và sông Hồng (Sông Hồng).

Sofitel Palace Sài Gòn

  

 

 Một ngôi sao 5 sang trọng Khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn cung cấp tuyệt vời của một loạt cơ hội ăn uống và giải trí, mở rộng hội nghị và cuộc họp các cơ sở và 290 thanh lịch trang bị phòng. Từ thời điểm bạn đến, bạn sẽ được đảm bảo sự sang trọng tinh tế và dịch vụ xuất sắc mà Sofitel nổi tiếng trên toàn thế giới.

Sofitel Vinpearl Nha Trang

 

 

Khu nghỉ mát nằm trên đảo Hòn Tre, nổi tiếng với những bãi biển tinh thể màu trắng và xung quanh thung lũng núi, dốc như cánh chim. Nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp của nó và các vùng nước màu ngọc lam, khu vực xung quanh Nha Trang là một điểm đến phổ biến cho các thợ lặn từ khắp nơi trên thế giới. Các dự thi lớn nhất và mới nhất cho các cảnh bãi biển Việt Nam là 500 phòng khu nghỉ mát VinPearl. Với diện tích 57.000 mét vuông, là khu nghỉ mát du lịch lớn nhất của Việt Nam.

 

VinaBooking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *