LEF – niềm tự hào của tôi

LEF là giấc mơ đầu đời của tôi, là tất cả niềm tin và ước mơ tôi đặt trong nó.

Lef viết tắt của chữ LE FASHION – theo tiếng Hà Lan có nghĩa là “can đảm” và do một người bạn rất thân đặt dựa trên họ của tôi, tôi thấy rất hay và ý nghĩa nên tôi quyết định lấy Lef đặt tên cho dòng thương hiệu thời trang tôi xây dựng và cũng là tên công ty đầu đời của tôi.

Lef là một công ty sản xuất và phân phối sỉ thời trang, ban đầu thành lập chỉ có hai thành viên, tôi và người bạn thân nhất. Ngày trước khi thành lập cũng khá nhiều câu chuyện bi hài.

Tôi quyết định nghỉ việc ở một công ty marketing để đeo đuổi giấc mơ của mình thành lập công ty riêng. Ngày ấy, tôi thật may mắn có người bạn thân nhất ủng hộ và ngỏ ý muốn tham gia cùng tôi thành lập công ty thời trang, nên mọi thứ đỡ nhọc nhằn. Công việc đầu tiên của chúng tôi hằng ngày là ngồi cafe hàng giờ chỉ để…xem đặt tên miền cho webiste là phù hợp.

Nhiều cái tên như Nana, kaka, mama, papa, bubi, culi…bla bla được nêu ra để đặt cho thương hiệu và tên miền, mà tên nào cũng bị bác bỏ vì tên miền ngắn gọn, đễ đọc, dễ hiểu đều bị mua sạch sành sanh.( tên miền 2 chữ và 3 chữ hầu như rất hiếm còn, đa phần đều bị đầu cơ hết rồi) Cuối cùng tên Lef vừa hay, vừa ý nghĩa, vừa đẹp được nêu ra lại còn duy nhất mỗi Lef.vn, đó là một may mắn hết sức kinh ngạc, chúng tôi lập tức mua ngay.

Thế là 29/12/2012 Lef đã chính thức ra đời sau 3 tháng chuẩn bị vất vả, từ mặt bằng tìm ròng rã 3 tháng, đến làm website chỉnh sửa lại chỉnh sửa đi, phương châm càng đơn giản càng tốt.

Logo là một cô phù thủy bé nhỏ, đó cũng chính là biệt danh mọi người vẫn đặt cho tôi từ thuở bé.

LEF đã thành lập và trưởng thành từ đó, rất vất vả và mệt nhọc. Nhiều lúc trải qua nhiều khó khăn và cạn tài chính, tôi đôi lúc cũng cảm thấy  nản, nhưng vì đó là giấc mơ của tôi, hoài bão của tôi, tôi cũng không cho phép mình từ bỏ nó.

Đến bây giờ, sau 2 năm phát triển, LEF đã có 4 cổ đông, và một cổ đông gần đây tham gia nữa là 5. Mọi thứ đều đã vào khuôn khổ và Lef đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Số tôi cảm thấy may mắn, luôn có những người bạn thân kề cần nhiệt tình giúp đỡ tôi trong những lúc gian khó nên tôi thấy con đường tôi đi nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Tuy hiện nay, Lef chỉ còn một mình tôi đứng ra điều hành, các cổ đông khác đều có ước mơ và hoài bão riêng để theo đuổi, không thể cùng tôi điều hành Lef, nhưng tôi vẫn có thể tiếp tục phát triển nó được. Vì hơn ai hết, tôi là người nắm rõ Lef nhất.

Thỉnh thoảng vẫn có nhiều người hỏi tôi về Lef, về thương hiệu tôi đã mua nó như thế nào mà hay thế, tôi chỉ biết cười mà thôi.

26/3/2014

Lê Thủy viết

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *