Kinh nghiệm du lịch tự túc Malaysia – Nhật ký du lịch tự túc nước ngoài

Mỗi năm, tôi đều dành thời gian đi du lịch, mỗi nơi tôi chỉ đến một lần. Năm nay, điểm đến của tôi là Singapore và Malaysia, Singapore thì tôi đã đi rồi, nhưng Malay thì chưa. Nên trong tháng 11/2014 này, tôi chọn nó là bãi đáp cho chuyến du lịch các nước Đông Nam Á.

Tiền tệ thì tôi không phải lo lắng, vì tôi có vài người bạn thường hay giao dịch với tôi, nên Ringgit luôn có sẵn. Tôi chỉ thủ trong người vài trăm Ring, qua tới Malaysia thiếu sẽ đổi tiếp với bạn.

Đồng tiền Malaysia

Tôi là con gái, đi một mình tới lui cái đất nước nổi tiếng cái nạn buôn người thì cũng sợ lắm, nhưng sợ là sợ, kệ là kệ, tôi quá mê sự trải nghiệm nên tôi vẫn sẽ phải đi một mình. Vì đối với tôi, chuyện đi du lịch một mình ở xứ lạ không phải chuyện hiếm lần đầu.

Tôi săn vé rẻ của Air ASIA, trọn gói đã tính tổng các chi phí sân bay, thuế má chỉ có 46USD, khứ hồi là 82USD, tương đương khoảng 1tr8k. Nếu ai đó đi bình thường, không săn vé rẻ, thì giá vé có khi lên đến 3-4 triệu cho một chặn. Ít nhất là 150$ trở lên. Đi về toi cả 300$. Book bằng visa, nên giá vé lúc nào cũng rẻ hơn book qua đại lý, và họ gửi mã số đặt chỗ của mình vào điện thoại hoặc qua email

vemaybay

Vì ngày thường bạn tôi bận, nên tôi quyết định đặt vé bay vào ngày thứ 6. Hành lý mang đơn giản, không rườm rà. Sân bay Kuala Lumpur cách xa trung tâm rất xa, chắc tận 40km, đi taxi ít nhất là 90 RM, chưa kể taxi ở Kuala LumPur nổi tiếng chặt chém, có khi nó hét lên tới 150RM, nên tôi nghĩ tôi sẽ đi xe bus vào thủ đô. Nhưng khi xuống sân bay phải mua cái simcard cho tiện liên lạc đã, chứ dùng dịch vụ Roaming là khùng tiền thanh toán khi trở về.

còn tiếp….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *