Kinh nghiệm bọc răng sứ của mình

Mình mới đi bọc răng sứ mất 33 triệu cho 6 cái. Thật ra răng mình vốn khỏe đẹp rồi, nhưng do có 1 cái hơi lệch nên muốn đi niềng, nhưng bị dụ là bọc răng sứ nên lỡ dại. Trước khi đến nha khoa đã suy nghĩ hết 1 năm, nhưng cuối cùng cảm thấy đôi chút hối hận.

Đây là răng thật khi chưa làm răng
Và răng đã làm rồi

Đẹp thì đẹp như không còn như xưa nữa mà giống như cầm quả trứng ra đường, sợ nó vỡ vậy đó.

Mình sẽ ghi đầy đủ kinh nghiệm của mình để mọi người suy nghĩ có nên làm hay không.

  1. Chi phí bọc răng: bọc răng sứ không hề rẻ chút nào, bảng giá là nổ đom đóm mắt luôn. Thường họ sẽ luôn dụ dỗ bạn làm nguyên hàm, nhưng đây là câu thật lòng mình khuyên các bạn. Nếu các bạn không phải là diễn viên điện ảnh hi sinh bản thân cho nghệ thuật, sống cả đời vì đẹp kiếm tiền thì đừng dại nghe theo nha sĩ ra sức dụ, bạn chỉ nên làm những cái quá xấu và thật sự cần làm mà thôi. Nếu làm nguyên hàm các bạn sẽ hối hận vì quyết định này sau này. Và mình cũng đã có 1 chút hối hận khi giằng cho nguyên hàm thành còn 6 cái, mà mình đòi làm 2 cái mà giằng co không thành công, nên mới làm 6 cái. Mỗi cái 5,5 triệu. Tổng 6 cái là 33 triệu. Bảng giá từ 4 triệu tới 10 triệu/cái tùy chất liệu sứ.
Răng sau khi đã bọc 2 cái răng cửa, 4 cái răng hàm dưới cũng cửa luôn

2. BỌC RĂNG SỨ ĐỂ ĐƯỢC CẢ ĐỜI LÀ DỤ KHỈ: Răng cửa mình hơi ngắn nên muốn đi tạo hình bằng trám răng cho dài ra, nha sĩ bảo trám răng mau hỏng, nhưng bọc răng sứ rồi cũng không có chuyện để cả đời đâu (lúc đi bọc họ luôn nhấn mạnh để cả đời, nhưng thực tế tầm 10 năm là hết rồi, vì hết 10 năm nó xuống màu, rồi này nọ, hỏi bạn có dám để 1 bộ răng xuống màu trên miệng không? dĩ nhiên là để được cả đời đó. Nhưng nhìn thấy gớm cho mà coi.

3. Bọc sứ đau không: sẽ mất ít nhất 1-4 ngày tùy theo bạn làm bao nhiêu cái, mình làm 6 cái nất hai ngày. Ngày đầu đi cạo mỏng răng, 2 ngày sau đi lắp răng sứ vào. Lúc cạo mỏng răng thì có gây tê không đau, hết thuốc tê mới thấy cảnh. Buốt tới óc không ngủ được. Mình uống nước hay đánh răng đều buốt thấy sợ luôn. Nhưng lắp xong răng rồi thì hết

3. CAM KẾT KHÔNG BÀO MỎNG RĂNG CÓ THẬT KHÔNG? nói dối đó đừng tin, răng mình to thế mà cạo muốn hết, tiếc đứt ruột luôn. Sau khi làm sứ về răng mình mất khả năng cắn nhăn, vài khi cắn nhai mình cảm giác nó sẽ rớt và vỡ tan ra ấy, cực kì nâng niu như trứng, hứng như hoa. Những hành động như xé thịt này nọ là coi như không thể được nữa. Cầm trái táo mà ko cắn được, phải dùng dao cắt nhỏ ra bỏ vào mồm nhai, tội nghiệp cũng khiếp, vì cắn là rớt răng luôn. Đó là mình mới làm 6 cái (2 trên 4 dưới ) đó nhé, ai mà làm nguyên hàm mình thề các bạn đi ăn cháo là vừa. Mình cảm thấy sự hối hận không hề nhẹ, thà đi trám răng cửa tạo hình còn bảo toàn được răng khá nguyên vẹn, cứ 5 -7 năm đi trám lại còn hơn 10 năm , hoặc nghe cam kết trọn đời mà răng chỉ để làm cảnh.

Từ chiếc răng to bị cạo mỏng le. Răng cửa cũng bị cạo, nhưng đang được ốp răng giả chờ răng sứ hoàn thành rồi lắp vào

4. TÁC DỤNG PHỤ: bạn tin răng mình 2 năm không đi nha khoa vẫn ko có mảng bám nào không? (nhưng mình vẫn chăm sóc nha khoa định kỳ 6 tháng để xem răng có đủ chất khỏe mạnh không, còn mảng bám thì ko có) Vậy mà lắp sứ, mói 27 ngày ngó lại răng thì cao răng hình thành phần chân răng nhiều tới nổi mình tưởng 10 năm mình chưa đi nha khoa lần nào vậy, thiệt dã man. Nêm ai đi làm răng thì cứ 3 tháng phải ghé nha sĩ định kì để kiểm tra, nếu các bạn lười thì các bạn sẽ hối hận to, hỏng nguyên hàm là chết luôn.

Mình ngày nào cũng chăm chăm vào răng xem có sưng nướu không, đen nưới không, tụt lợi không,…và đánh răng cực kì cẩn thận luôn.

Thỉnh thoảng răng bị buốt và cảm giác nó yếu ớt đi hẳn. Răng không còn chịu lực như xưa ngoài làm cảnh

 

Lời khuyên:

  • Chọn nơi nào lớn, uy tín một chút, mình làm ở quận 3, chỗ đó nhiều diễn viên làm nhưng không dám giới thiệu vì các bạn làm chưa chắc tốt thì mình gây nghiệp
  • Nếu niềng răng được hãy niềng răng. Trám răng được thì trám
  • Hãy hạn chế số răng ít nhất có thể, đừng nghe nha sĩ dụ
  • Tránh can thiệp vào vùng răng nhai xé nhiều, ví dụ nên làm thì làm răng cửa hàm trên và dưới được rồi, chứ vùng răng nanh nên tránh đi, vì bọc sứ xong là sống khổ hết đời.
  • Chăm sóc răng thật kĩ và 3 tháng tới nha sĩ một lần, để phát hiện các vấn đề bất thường
  • Đã làm răng sứ thì không được xót tiền, vì từ nay bạn sẽ tốn tiền cho nó .

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *