Khi tình yêu đi qua

Trưa nay đọc một bài viết của một người, nói về cảm giác khi tình yêu đi qua.

Khi tình yêu đi qua, thứ để lại là nỗi nhớ và những nỗi đau. Còn tôi, khi tình yêu đi qua, thứ để lại là một khoảng trống. Tôi không cảm giác gì, không một cảm xúc, không một ý nghĩ, không một mong muốn, không một tha thiết bất cứ cái gì, hoàn toàn trống rỗng.  Tôi không cảm thấy buồn, nhưng cũng chẳng thấy vui.

Chỉ có điều, mọi thứ đối với tôi bây giờ như lập trình sẵn, tôi vẫn ăn đủ ngày 3 bữa, vẫn ngủ đủ 8 tiếng hằng ngày, vẫn bận rộn, vẫn siêng viết lách và trải nghiệm cuộc sống. Đều đều nhưng bánh xe quay.

Tôi từng yêu một người rất nhiều, yêu mãnh liệt và rất sâu sắc, và tôi cho rằng đó là một tình yêu đẹp và tuyệt vời. Nhưng khi nó đi qua, tôi không còn vương vấn gì trong lòng, vì tôi biết, nó đã đi qua rồi. Niềm tin về nó cũng đi qua. Tôi không còn cảm giác yêu đời, nhí nhảnh khi nghĩ tới nó, cũng không cảm giác hồi hộp đợi mong vì nó. Những kỷ niệm không làm tôi đau khổ. Tôi đã thôi những cảm giác nhớ nhung hay khắc khoải, hay mong một kỳ tích nào xuất hiện. Những điều đó không có nghĩa tình yêu trong tôi đã chết, còn rất nhiều, còn rất nguyên vẹn, nhưng tình yêu đó đã thuộc về quá khứ. Quá khứ thì nên để nó ngủ yên trong sự trọn vẹn và bây giờ, nên để cuộc sống tiếp tục.

Những chuyện đã đi qua, hay những lời hứa của những người đã hứa với tôi, tôi đều tin cả, tuyệt đối tin tưởng lời họ nói, tin nó là thật,  thật trong thời điểm hứa, thật trong thời khắc họ nói ra câu nói ấy. Còn ngày mai, thì chưa ai biết được. Nên sau này, có như thế nào, tôi cũng không trách họ đã thay đổi. Vì tương lai chưa xảy ra, lời hứa không có hiệu lực.

Cuộc sống lại bắt đầu một trang mới. Có lúc tôi thầm nghĩ, mình sẽ không yêu thêm một ai, nhưng bỗng dưng nghĩ lại, tại sao phải như thế, nếu gặp một người có duyên, tôi lại sẽ yêu như ban đầu, yêu thật sâu sắc để không tiếc nuối, và lần này, tôi sẽ giữ chặt họ, giữ bằng chính sức lực của mình, không để nó vuột đi mất.

Bất kỳ ai, đọc những bài viết của tôi cũng sẽ cho rằng khi tôi công khai những thứ sướt mướt và nhảm nhí lên đây. Và sẽ không ít người khuyên tôi không nên như thế. Tôi chỉ chả quan tâm mấy, cuộc sống của tôi, tôi cũng không nhờ vả gì ai, cũng không ai nuôi tôi một ngày, nên không cần nhìn họ mà sống. Tôi biết rằng, trong mỗi trái tim con người, đều có một phần là những đứa trẻ, hồn nhiên và sống tình cảm, vì cuộc sống, vì sĩ diện, họ che giấu đứa trẻ đó.

Bạn đừng ngại ngùng khi bày tỏ cảm xúc bằng cách này hay cách khác, cũng đừng nhìn một ai đó khi họ không có quá nhiều ảnh hưởng đến bạn.

Còn tôi thì mặc kệ, tôi viết những gì tôi nghĩ, những gì cảm hứng mang lại, đơn giản tôi muốn chia sẻ, thậm chí chỉ là viết xong thấy thật thoải mái, tâm hồn thật nhẹ nhõm, nhưng trút đi tảng đá trong lòng mình. Nên tôi không ngại viết. Vì hơn ai hết, tôi là một con người có cảm xúc, biết yêu, biết thương, và trong tôi tồn tại một đứa trẻ non nớt.

Nên Blog này của tôi, ai thích đọc thì có thể vào, không ai thích đọc thì có thể đi ra.

 

Lê Thủy

Nhật Ký Sắc Đẹp

7 thoughts on “Khi tình yêu đi qua

 1. Bai viet rat hay. Toi cung vua moi chia tay nguoi ban trai dau tien cach day 5 ngay. 2 ngay dau toi chi biet khoc. Toi da tin tuong vao tinh yeu do mot cach tuyet doi, nen da rat hut hang. Toi so hai the gioi va so viec nho lai nhung ky niem, vi the toi len mang xem phim, xem hai kich, doc cac bai viet ve dao phat va bat gap trang blog nay. Toi da nghi la se k con tin dieu gi, va khong yeu ai nua, se tim cho minh mot cuoc song khong can tinh yeu. Nhung doc bai viet cua ban, toi da suy nghi lai. Toi rat thich cau ban viet rang ban da tin nhung loi hua tai thoi diem hua. Toi cung tin anh da that long khi noi the va tin anh rat yeu toi. Nhung toi nghiem ra rang, tren coi doi nay khong co dieu gi la truong ton “nhan gian vo thuong”, cho du do la tinh yeu manh liet nhat. Co chang do la tinh thuong cua nguoi me gia, van hang ngay goi dien cho toi cho du cach xa hang ngan cay so. Cam on bai viet cua ban

  1. tình cờ đọc bài viết của bạn tôi thấy tinh thần mình dễ chịu hơn như tìm được chính mình.
   Tôi yêu một người mà người đó chỉ bắt tôi làm theo ý họ, tôi phải học tốt, thi tốt và phải về trường đi dạy theo ý anh thì anh chăm sóc, quan tâm tôi, tôi rớt thì người đó bỏ mặt tôi.Tôi sống không còn là chính mình nữa.

 2. Sao bạn giông tôi kinh khủng đen vây..tôi cung giông bạn,nhưng có 1 cai la giờ đay tôi sẽ bươc vao cưa phat đe tỉnh tâm.khoonh fair vi 1chuyen tinh cảm k thanh ma lam vây.đoi khi co rat nhiêu ly do trong cuôc sông đe minh đua ra quyêt dịnh như vay…

 3. Toi cung chia tay nguoi toi yeu khoangthoi gian nay.
  Khi toi va anh yeu nhau. Nhu mot giac mo. Nhu cau chuyen co tich ve tinh yeu vay.
  O hai dau dat nuoc. Den khi chia tay chung toi moi gap nhau hai lan. Mot lan a tu Sai Gon bay ra tim toi. Mot lan toi tu Bac bay vao Sai Gon tim anh. Va cung la lan cuoi chung toi gap nhau.
  Khi yeu da la mo. Cung du doan ket cuc la hai duong thang song song.
  Nhung chung toi da yeu nhau chay bong va chan thanh.
  Khi tinh yeu di qua. Khi binh tam lai. Toi da tha thu cho a va cho ca toi nua
  De nhung gi chung toi co la mot ki niem dep.
  Quyet dinh roi xa nhau cua chung toi tra bang nhieu kho dau.
  Nhung toi tin anh va toi roi ai cung se hanh phuc du khong phai ben nguoi minh da tung yeu tha thiet.
  Vi khi yeu chung toi da biet song vi nhau.
  De co hanh phuc khong the khong vap nga. Khong the khong hoc cach buong tay.
  Cu song va tin vao nhung dieu tot dep thi khong co nguoi ban da yeu chay bong. Ban cung van hanh phuc. Do moi la song. Chu khong phai cuon minh trong noi dau, tiec nuoi, han thu.
  Toi nghi la nhu vay do

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *