Hãy đối xử với khách hàng của bạn thật tử tế và chân thành.

Các công ty hiện nay đa phần chạy theo doanh số. Cố gắng kiếm càng nhiều khách hàng càng tốt.

Cố gắng làm hài lòng mọi yêu cầu của họ để bán được hàng. Theo thời gian , theo không nổi, rồi đuối, Đuối lại sinh dịch vụ tồi đi. Rồi một ngày tự hỏi vì sao phá sản.

Khách hàng là thượng đế, nhưng các doanh nghiệp có quyền lựa chọn khách hàng, rồi chăm sóc khách hàng của mình cho tốt vào. Khi đó bạn là vua của phân khúc đó. Đi chậm, nhưng đi chắc.

Đa phần các công ty hiện nay đều mắc lỗi khâu Chăm sóc khách hàng của mình, chú trọng doanh số, khách hàng nạp tiền vào túi mình rồi thì coi như không còn trách nhiệm với họ nữa. Đều coi thường khâu Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Mà nhiều người hiểu lầm chữ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG. Chăm sóc không phải là liên hệ họ, gửi khuyến mãi cho họ, suốt ngày làm phiền họ.
CHĂM SÓC ở đây là chúng ta sẽ xử lý thế nào khi dịch vụ của chúng ta không làm họ hài lòng? làm gì để xoa dịu sự giận dữ trong họ?

Mình sử dụng sản phẩm bên Concung.com giao hàng, sản phẩm lỗi, nhân viên đổ trách nhiệm lên khách hàng, bảo mình đến tận nơi bán xa tít để xem xét lại lỗi thuộc phần ai??? trong khi mình là khách hàng quen thuộc và đơn hàng không phải số tiền nhỏ, Kết quả là gì, mình không bao giờ sử dụng concung.com nữa. Một công ty lớn, nhưng dịch vụ lại tồi.

Nhiều công ty lớn khác, mình không kể thêm cho dài dòng.

Mình quan niệm kinh doanh phải hướng tới dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất, đó không phải là bao bì đẹp nhất, nhãn hiệu bắt mắt nhất, mà đó là phải chăm sóc khách hàng thật tử tế nhất.

mau1

Có một lần, có một khách hàng của mình ở Hà nội phàn nàn về sản phẩm của mình tại sao lại lần này lại không đạt như lần trước.

Mình không biết giải thích làm sao, chỉ cử ngay nhân viên đến thu hồi lại vô điều kiện, đổi trả tận nhà ( các công ty khác thường bắt khách hàng đến công ty đổi trả ). Và không thu thêm bất kì khoản nào. Xin lỗi chị ấy, Đồng thời free ship cho tất cả các đơn hàng phát sinh về sau để tạ lỗi. Nhưng khi thu hồi, thì đơn đó không có vấn đề gì, chỉ là một sự hiểu nhầm, và bên mình đã giải thích thật tỉ mỉ những hiểu lầm đó để khách hàng có niềm tin với bên mình.

Kết quả thật bất ngờ, chị ấy vẫn là khách hàng quen thuộc đến tận hôm nay với những đơn hàng lớn hơn về sau, còn giới thiệu thêm khách hàng khác.

Vậy rút ra là gì, đừng vì cái lợi trước mắt mà bỏ quên mất cái lợi to lớn phía đằng sau.

 

Lê Thủy viết.

1 thought on “Hãy đối xử với khách hàng của bạn thật tử tế và chân thành.

  1. Tình cờ cô vào đọc trang wed của con,con cũng tầm bằng tuổi con trai cô vậy,mà suy nghĩ thật chín chắn và khôn khéo,thật phúc cho ba mẹ con đã sinh ra con, rất mong được làm quen với con nhé con gái !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *