Gửi con yêu!

Con yêu quý,

Khi mẹ viết bài này khi con chưa ra đời, và mẹ còn chưa biết con là ai, trai hay gái, xinh đẹp hay xấu xí, nhưng mẹ biết, con là kết quả của sư yêu thương va gắn kết của mẹ và bố.

Mẹ đang lúc này đây, nghĩ về con sẽ như thế nào. Nếu giống bố con sẽ thông minh, nếu giống mẹ con sẽ xinh đẹp. Mẹ hi vọng con sẽ giống cả hai người. Được thừa hưởng tất cả những thứ tốt đẹp của bố và mẹ.

Mẹ đang mơ về một ngày khi mẹ đã rất già, chứng kiến con khôn lớn, mẹ sẽ kể con nghe về bố, một sự lựa chọn đúng đắn nhất Đời mẹ.
Bố không làm gì tốt hơn là làm cho mẹ hạnh phúc, và hạnh phúc hơn nữa là có con. Mẹ cảm ơn con đã sinh ra, mang đến thêm tình yêu đến cuộc sống này.

Bố của con là một người đàn ông tốt, con biết người đàn ông tốt là gì không? Không phải là người chiều chuộng con mọi thứ trên đời đâu con ạ, cũng không phải nói những lời mật ngọt vào tai con, càng không hứa hẹn với con về những thứ con cần hoặc điều con mong muốn. Mà là người sẽ không làm con bị tổn thương, làm con rơi nước mắt, có đi nữa chỉ là những giọt nước mắt do cười quá độ, nhớ kĩ, không phải giọt nước mắt hạnh phúc đâu con. Cái gì càng quá thì càng tệ, khi con hạnh phúc quá con tự biết đằng sau đó là sự tồi tệ buồn phiền lên ngôi. Vì vậy, con đừng quá hoan hỉ khi con vui tột độ,  khiến con hạnh phúc vô bờ, khi ấy, con như trao quyền cho cho người khác hoàn toàn có khả năng làm con bội phần đau khổ.

Cuộc sống là một quá trình dài, nhiệm vụ của con là phải biết cân bằng tất cả mọi thứ trên quá trình đó, đặc biệt là cảm xúc. Con phải biết bằng lòng với một số điều, biết nhận ra khi nào cần cố gắng hoăc buông bỏ khi cần thiết. Nếu cần, thì một vài phép thử cũng không hẳn là điều xấu.

Con biết không, từ ngày bố bước vào cuộc đời mẹ thì đó là những tháng ngày êm đềm nhất, mẹ chỉ mơ như vậy, và đã thành hiện thực. Bố không phải là người hào hoa phong nhã, không phải là người đàn ông có thể làm phụ nữa điêu đứng, hay là mẫu người được bao nhiêu cô gái ngoài kia mơ tưởng si tình, bố của con là mẫu đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho người ông ấy yêu. Một hạnh phúc dịu dàng và êm đềm.

Đó là lý do mẹ chọn bố, yêu bố và bên bố tới tận khi mẹ đã già.

Người ta nói bố và mẹ quá khác biệt, mẹ trẻ, năng động, tràn đầy năng lượng nhưng tại sao lại chọn bố. Ồ, không phải ai cũng nhận ra ưu điểm ẩn chứa trong bố con nhỉ. Và chỉ có mẹ mới đủ thông minh nhận ra điều đấy, nhận ra người đàn ông hoàn hảo trong tim mẹ như vậy.

Con thân yêu,

Một ngày con trưởng thành, sẽ yêu một ai đó.
Nếu con là con gái, mẹ hi vọng con sẽ sáng suốt chọn ra cho mình một chàng trai tốt, tốt không phải yêu con sâu đậm, mà khiến con cả đời luôn đầy ắp nụ cười, chỉ như thế thôi đã là hạnh phúc.

Này con trai, nếu con yêu một cô gái nào đó, mẹ chỉ hi vọng con yêu chân thành, yêu trách nhiệm và mẹ sẽ không tha thứ nếu con toan tính thiệt hơn trong tình yêu con nhé. Bất kì cô gái nào con yêu, mẹ tin rằng đều là cô gái tốt. Nhưng một ngày họ trở nên không tốt, thì đó là lỗi của con, con làm họ tổn thương và trái tim họ hoá đá, biến thành dao nhọn đâm ngược lại con. Con hãy nhớ rằng, phụ nữ là để yêu, hãy đối xử với họ chân thành từ trái tim con như bố đối xử với mẹ của con vậy.

Mẹ yêu con, mẹ muốn viết nhiều nhiều lắm, nhưng mà ipad của mẹ chỉ còn 2% bin thôi, và bố luôn dặn mẹ phải đi ngủ sớm trước 12h, nhưng mẹ toàn thức tới 2h sáng không à. Mẹ già, mẹ xấu, bố vẫn yêu mẹ đó nhé. Và bố mẹ cùng yêu con.

Bố chắc giờ cũng đi ngủ rồi, bố các con ham ngủ, mẹ cũng đi ngủ đây. Yêu con của mẹ nhất trên đời.

15/6/2014

Lê Thủy viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *