Du lịch Vũng Tàu cẩn thận bị gạt

Weekend, tôi đã có 1 chuyến Du lịch Vũng Tàu trên cả tuyệt vời. Tôi không nghĩ nó lại tuyệt như thế thế. Có lẽ rất lâu tôi không có cảm giác được đi chơi vui vẻ như thế này. Cuộc sống Sài gòn quá bon chen và tù túng mà.

 6h, lũ bạn tôi bắt đầu đi, thông thường phải đi ăn uống trước khi xuất phát, chúng tôi lại phi thẳng xuống Vũng Tàu hóng gió biển đông, mặc kệ trời mưa tầm tã. Trên đường đi, chúng tôi phải qua phà Cát Lái , cảm giác rất yomost, trời đất như chìm thẳm trong màn đêm, gió và bão.
Vũng tàu
Trên đường đi, chúng tôi ghé những nơi nổi tiếng nhất để ăn uống nghỉ ngơi, mặc dù người ướt như như chuột lột, và lạnh run. Nhưng độ feeling thì không cần phải nói.
Đi du lịch đừng ngại những chỗ sang trọng và đẹp đẽ, theo kinh nghiệm của bọn tôi thì những nơi trông có vẻ bình dân thì nó lại hét giá trên trời. Mà dịch vụ lại tồi đến mức muốn nhào vào đánh nhau với cái bọn kinh doanh vô lương tâm đó.
Như thói quen, khách sạn Vũng Tàu chúng tôi chọn khách sạn Hưng Thịnh, một khách sạn uy tín và dịch vụ thì khá ổn ( vì ở đây nhiều lần rồi). Nhưng xui thay lại hết phòng. Thế là chúng tôi phải vòng vòng khắp TP Vũng tàu hỏi giá, mấy chỗ trông xấu xí thế mà giá nó cao ngất trời. Nhìn cái  khách sạn mà chả ưa, còn cái giọng mồi chài nổi cả da gà nữa chứ. Thế là chúng tôi ghé vào khách sạn Lan Rừng. Nhưng điều không tin nổi là giá nó lại mềm chưa từng thấy, thấp hơn cả giá mấy cái khách sạn bẩn thỉu của cái bọn kinh doạnh treo đầu dê, bán thịt chó.
 Buổi sáng, nhóm chúng tôi được ăn Buffet sáng miễn phí  ngon ơi là ngon, tôi đói quá xơi no đau cả bụng rồi rời khách sạn, đi đón ánh bình minh buổi sáng dọc bờ biển. Ánh nắng hôm nay dịu và nhẹ nhàng chưa từng thấy. Biểm êm ái và trong vắt, tôi thấy từng đàn chim liệng trên bờ biển, và luôn thắc mắc đó là chim gì. Bạn tôi, đứa thì nói chim én, đứa thì bảo chim yến, cái con tạo nên món yến sào mà Sài Gòn hay có bán với giá 4-5tr 100g đó. Nhưng rồi cãi chán chúng lại không thèm ngó ngàng tới câu trả lời.
Đi chán, chúng tôi kéo nhau đi ăn giữa sáng. Dọc bờ biển có rất nhiều nơi bán đồ ăn, chúng tôi chọn đại 1 nơi ăn uống, cũng bình dân. Kinh nghiệm chỉ ra rằng, mấy nơi này ăn chả ra hồn và cách phục vụ cũng thuộc loại dễ đánh nhau. Mà đúng chóc luôn, ăn 4 tô bún bò lèo tèo vài lát thịt, hết 120k, dở ẹc. Nhìn 4 tô bún tưởng tượng nó cho heo ăn hơn cho người. Chưa hết, gặp ngay cái bà chào hàng nem ngon hảo hạng, bả cho ăn thử luôn, ăn xong thấy ngon mua 1 xâu mấy chục ngàn. Lát sau kiểm tra lại phát hiện xâu nem đó ko có nem mà toàn lá với lá. Bị lừa nặng.
Nói cho mọi người cảnh giác với cái khu ngoài biển, chán và phức tạp lắm. Đồ ăn đã đắt mà còn không ngon, có mấy đứa tốn   gần 5 triệu. Trong khi mua trước một cái phiếu du lịch trọn gói của VinaBooking  giá chỉ có 1950k cho 4 người, ở khách sạn Sammy 4 sao, có bể bơi, có ăn uống dạng Buffet miễn phí mà chúng tôi lại lưỡng lự không mua, giờ thì bị chém chặt kiểu này, tiếc tiền kinh khủng.
khách sạn Lan Rừng
Chiều đến thì chúng tôi lên núi, đi cáp treo, 100k/ lượt. Tuyệt vời, trên đó mát mẻ và nhìn thấy toàn bộ thành phố, xinh không thể tả. Đi Vũng Tàu thì đừng bỏ qua chỗ này nhé, trên núi có mấy quán cóc. Cũng ko có gì đặc biệt, ngoài món ya-ua ngon tuyệt đỉnh, vị của nó ko thua gì món ya-ua của vinamilk. Giá 5k/ly.
Vì sợ bị chém chặt, nên chúng tôi cũng ko dám mua sắm gì nhiều. Tôi chỉ mua vài quà tặng cho bạn bè làm quà, rồi ít mực khô. Dưới đây cái gì cũng đắt đỏ, đắt gấp 3 lần Sài Gòn.  Một cái lẩu 4 người ăn trên Sài gòn dưới 100k là quá đáng, còn ở đây phải trên 400k cho 2 người ăn. Ăn xong nghèo luôn. Tắm biển xong, đói quá,  chúng tôi ăn xong thấy hóa đơn thanh toán  mới biết mùi chém chặt. Haizz.
2 ngày chơi bời như thế, cũng vui lắm, dạo biển, ăn khuya, hóng gió, leo núi, đi bar và kể cả bị chém chặt. Nhưng những giây phút ở đây thực sự thư thái.
Để ghi lại dấu ấn này, tui viết bài này cho mọi người tham khảo để trải nghiệm và tránh bị gạt như chúng tôi.^^

1 thought on “Du lịch Vũng Tàu cẩn thận bị gạt

  1. đi vũng tàu nên cẩn thận. ở đó toàn treo đầu dê bán thịt chó. mình bị lừa ở cái quán treo biển cơm niêu 30n. ai ngờ vào ăn nó tính cơm không là 30n. ăn 1 cái lẩu giá 350 mà dở ẹc. tính riêng đĩa bún 30n nữa. 2 người ăn xong hết gần 500n mà hết hồn. nói chung la cẩn thận khi đi vũng tàu. tốt hơn nên đi nha trang tất cả mọi thứ rất tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *