Dự án nước súc miệng và kem đánh răng PS – công việc đầu tiên

Dự án kem đánh răng PS  là dự án SEO đầu tiên của DGM từ ngày thành lập và cũng là công việc phải làm đầu tiên của tôi tại DGM từ ngày rời Wamp. Tôi tự nhủ sẽ làm thật tốt nó, mà tiến độ của nó bây giờ chắc đã trễ 1 tuần rồi.  Những từ khóa phụ thì lại lên đều, một số từ khóa chính thì lại không nhích như:

Bàn chải đánh răng

Nước súc miệng

Và hai từ không dấu tương ứng là :

Ban chai danh rang

Nuoc suc mieng

Chúng lên được top 11-15 thì đứng chững lại, không tăng không giảm, dù tôi đã cố gắng nhiều cách sau khi tối ưu onpage xong  như bookmark, buildlink…nóng cả ruột.  Mà tính tôi thì nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Nghiệm lại quá trình làm, tôi nghĩ mình đã làm thiếu phương pháp bài bản ngay từ lúc bắt đầu tối ưu offpage. Có lẽ đây là một trong những lý do:

–  Website của PS mới thành lập, site còn quá mới, mà nội dung thì quá ít, phải nói cực kì ít. Muốn đẩy những từ khóa chính lên như nụ cười đẹp, kem đánh răng, hay bàn chải đánh răng là một chuyện cực kỳ tốn thời gian. Ta không xây dựng nội dung cho site mẹ được thì đành phải xây dựng hệ thống nội dung vệ tinh. Nhưng tôi lại không triển khai ngay từ đầu.

– Chiến dịch build một số lượng link lớn cho hệ thống landing page site kem đánh răng PS, nhưng những backlink trỏ về site đó lại không chất lượng, lấy số lượng bù chất lượng, nên hiệu quả không cao, và rất chậm…

– Và một số yếu tố khác nữa nếu nêu ra chắc cả ngày…

Ban chai danh rang

Sau thời gian mệt mỏi vật lộn với một mớ từ khóa cho website kem đánh răng PS, hôm nay tôi check lại thấy một số từ vẫn còn nhảy tưng tưng. Công việc buildlink là thứ công việc tôi ghét nhất, vì chiếm thời gian nhiều nhất. Cái computer già cả chậm chạp của tôi hở chút là đứng, hở xíu là treo, nên việc buildlink lại càng chán hơn nữa. Chỉ còn 4 từ khóa cứng đầu tới giờ này vẫn nằm ngoài top 10 là bàn chải đánh răng, ban chai danh rang, nuoc suc mieng, nước súc miệng. Tôi phải cố mọi cách đẩy nó lên. Nhưng dù sao, sau thời gian chờ đợi, những Landing page cần index, thì nó đã index đúng, công việc sẽ sẽ nhẹ đi rất là nhiều.

Làm xong dự án này chắc đứt cả hơi với nó, mà cũng không chừng, nhờ nó, tôi sẽ yêu thích nhãn hiệu kem đánh răng PS này luôn không chừng. Vì gắn bó với nó quá lâu rồi còn gì.

By: Lê thủy

Nhật ký sắc đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *