Đàn ông cần gì?

Điều làm đàn ông không chịu nổi là sự lảm nhảm của người vợ, nước mắt của người tình và sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ. Đàn ông cả đời đi tìm không phải vợ, cũng không phải người tình mà là hồng nhan tri kỷ.
Thế nào là vợ? Là người con gái mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ. Thế nào là người tình? Là người con gái mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ vợ phát hiện. Thế nào là hồng nhan tri kỷ? Là người con gái mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật, kể cả điều mà bạn không thể nói được với vợ hay người tình.

Vợ là một sự ràng buộc, ràng buộc bạn không thể tùy tiện cặp bồ với một người con gái khác. Người tình là một sự bù đắp, bù đắp cho bạn những tình cảm mãnh liệt mà ở người vợ còn thiếu hoặc bạn không tìm được ở người vợ. Hồng nhan tri kỷ là sự chỉ rõ, chỉ rõ sự mê say trong trái tim bạn.
Vợ sống cùng bạn từng ngày, người tình tiêu tiền cùng bạn, hồng nhan tri kỷ nói chuyện cùng bạn. Vợ không thể thay thế người tình, vì vợ không điều khiển được tình cảm như người tình. Người tình không thể thay thế vợ, vì người tình không có được tình thân như vợ. Vợ và người tình đều không thay thế được hồng nhan tri kỷ, vì đó nhu cầu của tâm linh.

Vợ là người con gái không hề có chút quan hệ máu mủ nào với bạn nhưng lại bồn chồn mong nhớ mỗi khi màn đêm đã xuống mà bạn chưa về nhà. Người tình là người con gái không hề có chút quan hệ gia đình với bạn nhưng lại làm cho bạn thỏa mãn mùi vị ái tình của đấng nam giới. Hồng nhan tri kỷ là người con gái chẳng có quan hệ gì với bạn nhưng lại có thể chia sẻ cùng bạn những vui buồn phiền muộn.

Vợ là một ngôi nhà, là một bến cảng mang cho trái tim nông nổi của bạn sự vỗ về an ủi. Người tình là gánh nặng của ngôi nhà, chẳng qua chưa đến nỗi vạn bất đắc kỷ, bạn không muốn vứt bỏ. Hồng nhan tri kỷ là vật tô điểm cho ngôi nhà, không có cô ấy bạn không thấy cô đơn, nhưng bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì.

Sự quan tâm của người vợ như một ly nước lọc, có lúc trở thành sự lảm nhảm, chỉ khi bị ốm mới trở thành sự ôn hòa. Sự quan tâm của người tình như cốc nước lọc đó bỏ thêm chút đường, dần dần qua một đêm rồi mà vẫn chưa thỏa mãn. Sự quan tâm của hồng nhan tri kỷ giống như cốc cafe khi bạn đang làm việc lúc nửa đêm, càng uống càng tỉnh.

Khi vợ có bầu thì sẽ hỏi bạn muốn có con gái hay con trai một cách rất tình cảm. Khi người tình có bầu với bạn thì sẽ khóc và hỏi bạn phải làm sao bây giờ? Đối với hồng nhan tri kỷ, bạn sẽ kể cho cô ấy nghe chuyện người tình của bạn có bầu và sẽ hỏi cô ấy bạn nên làm thế nào. Ngay đối với người vợ, chỉ sau khi bị cô ấy phát hiện bạn mới nói rằng “Thật ra, anh đã muốn nói với em sớm hơn” sau đó cố gắng hết sức để giải thích, và giả bộ rất đáng thương.

Khi vợ về nhà mẹ đẻ một tuần không quay lại bạn cũng không thấy nhớ. Khi người tình mới 3 ngày không gặp bạn liền gọi điện cho cô ấy: Em đi đâu đó? Tối nay chúng mình đến nơi cũ uống cafe được không? Khi trong lòng cảm thấy buồn khổ, bạn chỉ muốn tìm hồng nhan tri kỷ để trò chuyện, nói với cô ấy chuyện vận mệnh của bạn giữa vợ và người tình, thực tế không thể chịu đựng được nữa.

Điều làm đàn ông không chịu nổi đó là sự lảm nhảm của người vợ, nước mắt của người tình và sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ. Sự lảm nhảm của người vợ làm đàn ông thấy đã rối cả lòng lại càng thêm rối hơn, nước mắt của người tình làm cho trái tim của đàn ông mềm yếu hơn, sự hiểu lầm của hồng nhan tri kỷ làm cho đàn ông thấy bị tổn thương, hụt hẫng.
Người vợ tốt nhất là người mà đàn ông có thể tìm thấy ở cô ấy người tình và hồng nhan tri kỷ, chỉ là cảm giác thôi mà đàn ông khó có thể tìm thấy. Người tình tốt nhất là người mà khi mối quan hệ của bạn và cô ấy bị vợ bạn phát hiện, cô ấy sẽ chủ động rút lui mà không có một yêu cầu gì hết, nhưng khó mà tìm được điểm này của người tình. Hồng nhan tri kỷ tốt nhất là người đến một ngày nào đó sẽ trở thành người tình, thậm chí thành vợ của bạn, chỉ là cái suy nghĩ này chẳng có chút hiện thực gì cả.

Nếu như có thể, đàn ông rất muốn biến hồng nhan tri kỷ thành người tình, nếu có thể nữa thì sẽ muốn cô ấy thành người vợ. Nhưng nếu hồng nhan tri kỷ trở thành vợ rồi thì sẽ không còn là tri kỷ nữa, bởi vì rất ít đàn ông muốn biến vợ thành tri kỷ. Trái tim đàn ông có rất nhiều bí mật không thể tùy tiện nói cho vợ nghe, không thế thì làm sao gọi là đàn ông nữa.

Lấy vợ là vì sợ người khác nói ra nói vào, tìm một người tình là vì muốn thêm chút gia vị vào để điều chỉnh cái cuộc sống tẻ nhạt, muốn có hồng nhan tri kỷ vì muốn tưới cho tâm hồn trống rỗng của họ một chút canh tươi. Đàn ông cả đời đi tìm không phải là vợ, cũng không phải là người tình mà là hồng nhan tri kỷ.

Dũng

Nhật ký sắc đẹp

 

5 thoughts on “Đàn ông cần gì?

  1. Hôm nay thức trắng đêm… Lang thang zalo, ola, wechat, pal talk… Xem thiện hạ cú đêm 1 hồi mình thấy nhạt nhẽo! thế là lại trôi dạt qua Safari lướt web thế là bác gu gồ dẫn mình đến đây! Đọc qua các bài viết của chị thật là mình thấy hình như mình giống chị nhiều lắm, cũng ấn tượng với lối viết của chị! Mình biết là mình nhỏ tuổi hơn chị nhiều lắm! Nhưng vẫn rất muốn làm quen với chị! Nếu được chị gửi mình cái link facebook của chị qa email mình nhé! Đầu tuần vui vẻ : )

  2. Hôm nay thức trắng đêm… Lang thang zalo, ola, wechat, pal talk… Xem thiện hạ cú đêm 1 hồi mình thấy nhạt nhẽo! thế là lại trôi dạt qua Safari lướt web thế là bác gu gồ dẫn mình đến đây! Đọc qua các bài viết của chị thật là mình thấy hình như mình giống chị nhiều lắm, cũng ấn tượng với lối viết của chị! Mình biết là mình nhỏ tuổi hơn chị nhiều lắm! Nhưng vẫn rất muốn làm quen với chị! Nếu được chị gửi mình cái link facebook của chị qua email mình nhé! Đầu tuần vui vẻ : )

  3. Bài viết của bạn thật làm người khác đau lòng, đặc biệt là người phụ nữ làm vợ. Đàn ông quả nhiên cần có cả 3 “sắc thái” ấy mới thỏa mãn hoàn toàn cái tâm lý ương dở, đòi hỏi quá nhiều ở tình cảm. Nhưng tôi cho rằng chỉ cần biết cách thì người vợ cũng có thể trở thành 1 người tình ngọt ngào, 1 hồng nhan tri kỷ tuyệt vời. Có điều trong bài viết của bạn mình ko thấy nói đến tình yêu? Trong cuộc đời đàn ông gặp rất nhiều phụ nữ, nhưng người anh ấy yêu thực sự và yêu rất nhiều thì chỉ có 1 mà thôi. Vậy đó là ai?
    Rất hiếm khi đó là hồng nhan tri kỷ. Vì người đàn ông ko muốn người mình yêu đau khổ nên sẽ chẳng bao giờ kể tất cả mọi chuyện với cô ấy. khả năng là người tình cao hơn vì bên cô anh
    được vui vẻ, tôn trọng và yêu thương, ko gặp nhau cảm giác sẽ rất khó chịu. Nhưng đáng nghĩ nhất là người vợ của anh ấy. Người anh phải tán tỉnh bao lâu mới có được, người anh quyết định dành cả cuộc đời để chung sống, là mẹ của những đứa con anh, bên anh lúc thành công cũng như thất bại. Điều đó giải thích vì sao đàn ông ngoại tình nhưng lại rất ít bỏ vợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *