Đặc sản Nha Trang – không thể bỏ qua

Nha trang là vùng đất xinh đẹp, ai là người Việt mà không đến đó một lần là uổng phí lắm đó. Nào là bờ biển dài, bờ cát trắng, những khách sạn Nha Trang sang trọng , những hòn đảo xinh đẹp có loài chim yến  nổi tiếng, rồi có các ngành nghề bám biển như đánh cá, nghề mắm, nghề gieo trồng thủy hải sản…và nhiều cái mới nữa.

Nhưng mình đến Nha trang, cái kết mình nhất không chỉ là cảnh quan rực rỡ mà là những món ăn ở đó. Nói sao nhỉ: Đặc sản Nha Trang, không ăn là phí cả đời.

Mình thì chưa thưởng thức hết, nhưng mình sẽ liệt kê một số món của bạn mình và mình từng ăn nhé, chà chà, kể thôi cũng không cầm lòng được rồi:

1. Bánh canh chả cá Nha Trang: cái này thì nổi tiếng đặc trưng rồi, ngon phải biết. Nước dùng trong ơi là trong, nhưng ngọt kinh khủng, ngọt thị chứ ko phải ngọt K’nor.

 

 

Đây là chả cá kèm ăn theo bánh canh, dai lắm chứ không như trong Sài Gòn bán đâu, bỡ muốn chết luôn, toàn là bột

2.Bánh căn: ở miền Tây người ta gọi là bánh khọt, nhưng đều chung một kiểu hết, làm bằng bột gạo, bạn pha trứng hay nước dừa hoặc không bỏ gì hết cũng được. Cái mình ăn ở Nha Trang thì không bỏ gì hết, ăn với nước cá kho, có rất nhiều hành, mà phải nói ăn ghiền chết đi được. Ngon và lạ miệng cực kỳ.

BanhKhot


3. Yến sào: cái này thì mọi người nên mua về tặng người thân, yến sào Nha Trang nổi tiếng chất lượng và ngon, vì nơi đây như một thiên đường cư ngụ cho loài chim này về đây làm tổ. nhưng mua chỗ uy tín, vì coi chừng đồ giả( mắc tiền quá nên giả tràn lan)


4. Gỏi ốc: hình chụp không đẹp, mình lấy hình minh họa nguồn khác vậy, nhưng thật sự gỏi ốc quả làm người ăn thích mê. Ngon nhất là đậu phọng, quệt vào ốc, ăn thơm thơm , ngọt ngọt, cay cay, quá trời màu sắc bắt mắt. Trời ơi, ngon quá đi, không tả nổi nữa rồi.


5. Bánh xèo mực:  Khác với bánh xèo mình một xíu, không có màu vàng của nghệ, ko có thịt bằm hay sắn gì hết, mà mực, giá, tôm thôi. Nhưng độ ngon giòn ngọt thì khỏi chê ( nghe bạn mình quảng cáo vậy, biết có đúng không). Hehe

6. Nem nướng: Món này chính là chủ soái trong danh sách đặc sản đây, nhưng giờ mới nhớ đến nó, nên ghi nó cuối cuối vậy. Đây thực ra là nem chua nướng lên ăn kèm nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt, ăn cùng rau ghém. Lại thêm một món khó chối từ.


7. Sá sùng khô
:  Hì, cái này thì mình thấy ghê quá nên không dám đụng. Nha Trang cái này thì thấy có bán, giá mắc lắm, mà nghe quảng cáo bởi mấy cái miệng đứa bạn thì nó ngọt ngon dòn gòn, nói chung nhìn thì ghê mắt, ăn vào là lên tiên, nhưng mình thì ko hảo.


8.Mực 1 nắng: Biển thì có cái này là dân nhậu khoái nhất, hầu như 10 người hết 9 ghiền cái này. Lang thang ra ven ven biển, bán nhiều lắm, nhưng nhớ trả giá, chứ đừng dại dột nói sao trả vậy. Hố to đó.

Note: Món ngon thì cả khối nhưng mình nghĩ mấy món đó Sài gòn có nhiều rồi như lẩu, dê nướng, gỏi cuốn, chỗ nào cũng như nhau thôi, có khác chỉ là chỗ ngon chỗ dở nên mình không Post thêm. Khi nào phát hiện ra món đặt biệt hơn nữa mình post tiếp. Mà không phải lúc nào cũng có hình minh họa, nên mình mượn hình minh họa vậy. ^^

Lê Thủy

Nhật Ký Sắc Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *