Công chúa xứ hoa tập cuối

Công chúa xứ hoa phần cuối ( tên tiếng Anh: Princess) , ở các trang web nước ngoài đã có các tập Công chúa xứ hoa tập 25 đến 31. Tính ra nó đã ngưng xuất bản một thời gian khá dài, chắc mọi người nóng lòng để biết tương lai các nhân vật về đâu.

Sau đây mình cập nhật tóm tắt từng nhân vật, và bạn có thể lên địa chỉ : www.mangareader.net/princess để xem.

Theo bản tóm tắt nhân vật, sẽ có liệt kê luôn số phận của họ như Vua Pion và Bia sẽ chết, con của họ thành nữ hoàng tài giỏi…

Công chúa xứ hoa (Princess) là một trong những tác phẩm nổi bật của tác giả Han Seung Won được sáng tác từ năm 1996. Tác giả dự định sáng tác 40 tập và hiện giờ đã được 31 tập và sắp có tập 32.

Tại Việt Nam, nhà xuất bản Kim Đồng trước đây đã từng xuất bản dưới tựa đề Công chúa xứ hoa nhưng không mua bản quyền và 1 số trang bị cắt,sau đó ngưng phát hành bộ này. Năm 2008 nhà sách Vàng Anh đã mua bản quyền và phát hành dưới cái tên Princess.

Cốt truyện

Một câu chuyện không có thực kể về nàng công chúa tên Preiya là nữ hoàng tương lai của đất nước Ramira. Cuộc chiến giữa 3 nước Anatoria,Skador,Ramira đã nổ ra nhằm thống nhất lại 1 đất nước hùng mạnh A-su-ra thời xa xưa.Câu chuyện bắt đầu ở đất nước nhỏ bé Ramira,có 2 đứa trẻ tên Biancaster(Bie)và Bjorn Kakhan Pyoredova là những đứa trẻ hồn nhiên,ham chơi,và gắn bó với nhau như 2 anh em ruột. Nhưng chính nhũ mẫu Eirine sợ Bie yêu Bjorn nên đã tìm mọi cách chia lìa Bie khỏi Bjorn.Sau bao khó khăn Bjorn và Bie gặp lại nhau và Freiya chính là kết tinh của tình yêu thanh mai trúc mã ấy.Khi cô bé sinh ra thì đất nước đã mất dưới tay tên tể tướng tham lam độc ác.Sứ mệnh của cô là giành lại Ramira từ tay kẻ địch và đem lại hòa bình cho đất nước Ramira.Truyện công chúa xứ hoa kể về mối tình giữa 3 thế hệ.Đó là 1 câu chuyện gốm bi kịch, chiến tranh tình yêu và đau khổ.

Giới thiệu nhân vật

 • Biancaster Lodit / Pyoredova ( Bie )

Bie là 1 cô bé thị nữ dễ thương với nụ cười tươi rạng rỡ là bạn thanh mai trúc mã của hoàng tử Bjorn và là hoàng phi xứ Ramira sau này.Do sợ sẽ lập lại quá khứ đau khổ chính là lời hứa của hoàng thượng (cha của Bjorn) là sẽ cho mẹ cô làm hoàng phi nhưng sau này vì đất nước phải lấy vương phi Para của Corsica nên mẹ cô đã ngăn cản không cho cô và Bjorn lặp lại nhau để tránh 2 đứa trẻ nảy sinh tình cảm và đi vào vết xe đổ tương tự.Bie đã phải vào rừng sống và nhờ Sei nên sau này mới gặp lại Bjorn và trở thành hoàng phi xứ hoa sinh ra Preiya.Bie vừa có trái tim nhân hậu và nét mặt giống với phu nhân Monica mẹ của Scadey,nên Sei thầm yêu và không ngừng muốn giúp đỡ Bie.Bie chết do bị ám sát và giao con gái Preiya cho Sei-người mà Bei tin tưởng.

 • Bjorn Kakhan Pyoredova

Là đức vua của Ramira bạn thuở nhỏ của Bie.Bjorn đã phải xa Bie từ lúc nhũ mẫu sai người đưa Bie đến núi Pinc.Bjorn không bao giờ quên được người bạn thanh mai trúc mã bé nhỏ của mình và luôn luôn tìm kiếm Bie dù biết chỉ là vô vọng.Tể tướng ép hôn Bjorn với Eshild,Bjorn đã cưới Bie bất chấp mọi lời ngăn cản và điều này chính là nguyên nhân tạo điều kiện cho tể tướng Barder làm phản gây nên chiến tranh ở Ramira.Bjorn đã chết do bệnh tật sau cuộc chiến giành lại Ramira với tể tướng.Preiya con gái của Bjorn chính là người kế thừa Bjorn sau này

 • Scadey Thor

Là con trai của công tước Thor,1 người đào hoa,lạnh lùng,có tài quân sự và có tham vọng quyền lực cao làm xao xuyến biết bao nhiêu công nương và ai cũng hi vọng được làm người phụ nữ 1 đêm của Scadey.Scadey đã đảo chính và trở thành vua của đất nước Anatoria lạnh lẽo.Luôn luôn thèm khát có được đất nước xinh đẹp và bình yên là Ramira.Scadey đã cấu kết với tể tướng Barder gây nên chiến tranh Ramira.Scadey chỉ yêu Lala 1 cô gái đến từ xứ Ramira.Scadey có tới 4 đứa con(Siebel,Area,Lila,Terika) nhưng lại không hề quan tâm đến chúng mà chỉ quan tâm tới quyền lực của mình và luôn cảnh giác với mọi người chung quanh kể từ ngày bị Eshild chặt mất cánh tay.Ở phần cuối tập 31 của công chúa xứ hoa,Scadey đã thấy bóng dáng của Lala phảng phất qua cái bóng của cô bé Lila,biết đâu 2 cha con có thể sẽ gặp nhau.

 • Eshild Barder ( Esh )

Con gái tể tướng Barder là 1 công nương cao quý của nhà Barder.Tể tướng Barder luôn muốn con gái mình trở thành hoàng phi xứ Ramira nên từ nhỏ cô đã luôn được giáo dục để trở thành hoàng phi.Cô thích học kiếm thuật và đánh nhau hơn là học những điều mà 1 hoàng phi tương lai phải làm.Cô yêu Lion Baider nhưng cả hai không thể kết hôn được vì cô là hôn thê của hoàng thượng.Sau khi Ramira mất vào tay tể tướng Baider cô cùng Bie đã chăm sóc Preiya và luôn luôn trong ngóng Leo.Sau này cô làm người dạy kiếm thuật cho hoàng tử xứ Corsica và chém đứt tay Scadey.

 • Ryan Baider ( Leo )

Là bạn thuở nhỏ của Bie và Bjorn,con trai cả nhà Baider là cận vệ của Eshild lúc Eshild còn mang danh phận hoàng phi tương lai.Chính chàng đã dạy võ thuật cho Eshild.Mối tình giữa Leo và Eshild luôn luôn gặp trắc trở bởi sự mâu thuẫn giữa 2 nhà Barder và Baider.Trong trận chiến ở Ramira,do sơ suất nên Leo bị mù 1 mắt.Sau trận chiến ác liệt ấy Leo và Eshild đã phải xa nhau do Eshild bị thương không thể tới kịp chuyến tàu.Sau bao trắc trở họ gặp nhau nhưng lại xa nhau lần nữa. Leo chính là người chuyển di chúc của hoàng thượng Bjorn cho công chúa Preiya.

 • Sei Lehn

LÀ bạn thời thơ ấu và cận vệ thân tín của Scadey, đồng thời cũng là anh trai cùng cha khác mẹ với em gái cùng mẹ khác cha của Scadey-Hazel.Được Scadey cử sang Ramira để thăm dò địa hình kiêm luôn việc bảo vệ Bie một cách bí mật.Thời gian ở trên núi đã làm nảy sinh tình cảm của Sei đối với Bie, côlàm Sei nhớ lại kí ức lúc nhỏ và kể từ đó Sei luon âm thầm đi theo bảo vệ Bei, phản bội lại Scadey cùng Tổ quốc của mình.Sei được coi là xuất quỷ nhập thần, không ai biết anh ở đau ngoại trừ Bei có thể cảm nhận được Sei. Từ chỗ cận vệ thân tín của vua Anatoria trở thành cận vệ thân tín của hoàng phi Ramira. Sei không nghe theo lện của ai ngoai trừ Bei. Anh cũng là bạn thân của Eshild. Lúc Bei chết anh đã muốn cứu cô nhưng Bei van xin nhờ Sei cứu Preiya.Không muốn thấy Bei tự sát vì cứu Pri nên Sei đã làm theo lời Bei nhưng khi quay lại thì Bei đã chết. Anh mang xác Bei đi chôn và định tự vẫn cùng nhưng trong tìm thức Bei đã cứu anh. Quay lại tìm Pri, Sei tưởng chừng định giết Pri nhưng đã kịp bình tĩnh. Sau khi chôn Bei, Anh cùng Pri và Jude đi Ramira đẻ tìm lại vua Bjorn .

 • Lala

Một cô gái bé nhỏ quê mùa xuất thân từ Ramira.Vì tương lai của Siebel cô đã thực hiện ý nguyện của chị mình là đưa Siebel tới Anatoria để nhận cha của mình.Lala có ý chí kiên cường mạnh mẽ và hơi cứng đầu,nhưng cũng chính vì thế mà đã làm Scadey lạnh lùng phải rung động.Lala và Scadey yêu nhau nhưng không ai dám thừa nhận tình yêu của mình.Lala bị sảy thai nhiều lần và lần có thai cuối cùng sinh được Lila thì cô lìa đời do trước đó hoàng phi đã gây khó dễ với cô trong khi cô đang mang bầu.Sau khi Lala chết vua Scadey đau khổ tới mức không muốn nhìn thấy đứa con gái Lila mới sinh của mình.

 • Theodora Thor

Con gái của công tước xứ Thor với 1 cô hầu gái tên Isabel là em gái cùng cha khác mẹ của Scadey.Khi Scadey lên làm vua thì cô trở thành công chúa của đất nước Anatoria.1 cô gái cao quý,thanh tao,xinh đẹp và hiền từ,trong số các anh chị của mình thì cô đuợc công tước Thor yêu quý nhất nhưng chính vì vậy mà các anh chị của cô đã không quan tâm đến cô,anh trai Scadey của cô đã dùng cô như ván cờ quân sự đã gả cô đi Sugard mà không có một chút xót thương.Sau khi Scadey đảo chính cô và mẹ đã trốn đi Ramira và trở thành bạn tốt của hoàng phi Bie và thầm yêu Leo,do áp lực của Scadey cô trở về Anatoria và thành bạn tâm giao của Lala,và điểm dừng chân cuối cùng của cô là Sugard nơi Scadey đã gả cô đi.Cô và hoàng tử Yapa đã nảy sinh tình cảm nhưng vì không có người nói dõi nên Scadey đã chuẩn bị thủ tiêu họ

 • Siebel Thor

Đứa con rơi của Scadey và chị của Lala, sau khi chứng kiến cái chết của người mẹ đã cùng dì đi Anatoria để gặp cha nhưng chẳng những cha không nhận mà còn suýt nữa mất mạng. May được em gái Scadey là phu nhân Hazel nhận làm con nuôi. sau khi nhìn thấy bộ dạng đáng xấu hổ của dì và cha mình, Siebel trở nên lạnh lùng hơn. Sau khi Lala chết Siebel nén chặt nỗi nhớ dì và những đứa trẻ ở lâu đài Thor-những cô em gái để trở thành hoàng tử dù chỉ được nhận là con nuôi mà trên thực tế ai cũng biết là con ruột của vua Anatoria. Cuộc gặp gỡ định mệnh của Siebel với Heroic Baider em trai Lion lúc nhỏ và cuộc gặp với công chúa Preiya ngay tại nơi mà đã từng là nhà của mình liệu có làm thay đổi cuộc đời Siebel hay đó là 1 phần của vận mệnh đã được sắp đặt?

 • Preiya Kakhan Pyoredova ( Pry )

Là con gái của Vua Bjorn và hoàng phi Bei, giống cha như đúc. Sau bao năm tháng ẩn thân cùng Sei trên một hòn đảo hải tặc, cuối cùng cũng được trở về quê hương Ramira. Trên đường đi cô đã gặp hero-người đã từng được giao nhiệm vụ là hiệp sĩ hộ vệ cho cô nhơng cả hai đều không nhận ra nhau. Khi con thuyền trở về Ramira gặp bão cô được Hẻo cứu và hai người nhận nhau. Sau khi đến điểm hẹn với cha mình nhưng tướng quân Lion ở đó và dẫn cô về căn cứ. Nhưng cha cô đã chết và chỉ có Lion biết nay thêm cô. Nuốt nước mắt, Preiya tuyên bố vua Bjorn còn sống và cô sẽ chỉ là nữ hoàng khi nào giành lại được Ramira. Khi Sei và Một ân nhân của Hero biết Bjorn chêt, cô cũng được biết vị ân nhân đó là ông ngoại mình. Cô tìm mọi cách cứu bà ngoại mình ra khỏi hoàng cung Ramira.

 • Heroic Baider(Hiss)

Con trai thứ năm và là em trai út của Lion Baider, có hai ngôi sao chiếu mện và được tiên đoán là người trợ giúp nữ hoàng Preiya thỗng lĩnh ba nước. Được công chúa Theodora đem về nuôi nấng từ khi Anatoria chiếm được Ramira. Vì cứu công chúa Lila nên bị bắt đi làm lính đánh thuê. Sau đó anh đi theo một người hải tặc và đã gặp lại công chúa Preiya.Từ đó bắt đầu một vận mệnh mới vì Ramira.

Bản tóm tắt nguồn từ WikiCông chúa xứ hoa phần cuối

3 thoughts on “Công chúa xứ hoa tập cuối

 1. truyện rất hay. Mình đã đọc đến tập 31 rồi. không tìm được những tập tiếp để đọc luôn. Nhà sách có không ta. ai biết đọc ở đâu chỉ cho mình với!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *