Câu chuyện làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại VN hết sức buồn cười của tui

Nhiều khi tự nghĩ tại sao ở VN nhiều công ty dịch vụ giấy tờ công (giấy tờ liên quan dịch vụ nhà nước) mọc lên như nấm vậy, giá cũng cắt cổ toàn từ mười mấy triệu 1 lá. Chính vì dịch vụ công quá lằng nhằng và quá khó hiểu và đi làm cũng nhiêu khê nên mấy công ty dịch vụ nó mọc nhiều lên như vậy.

Mình vẫn còn nhớ cái thời gian mình tìm thông tin của các thể loại KÍNH THƯA CÁC CỤC để làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, tìm trên google 1 rừng thông tin ….TÀO LAO, QUẢNG CÁO DỊCH VỤ là chính. Tìm muốn banh xác thì cũng tìm được một số trang web của chính phủ, nhưng cày nát cái trang web đó chả thấy thông tin hồ sơ gì cho việc hướng dẫn làm tờ giấy. Gọi đường dây nóng thì chả ma nào bắt, gửi mail đặt câu hỏi thì không thấy trả lời. Thấy dịch vụ công của đất nước ta chưa, thông tin mù mịt.

Mình đành gọi điện nhờ người quen chỉ, rồi họ gửi trang web và tên chính xác bộ phận nào làm cho xem, trên trên trang web đọc cũng không thấy thông tin gì. (một là mình gà mờ, hai là trang web chính phủ vốn ngu ngốc)

 

 

Bước 1: các bạn lên trang web này: http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/ArticleDetail.aspx?NewsID=158

Hãy đọc nội dung và làm hồ sơ theo yêu cầu, có biểu mẫu file đính kèm, hãy tải về và in ra. Vì mình ở HCM nên mình lên trang web thuộc HCM

 

 

…..Còn tiếp, ghi sau mỏi tay quá 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *