Cách xin visa Mỹ – từng bước cụ thể nên làm gì

Mình đọc trên mạng thấy các bài viết làm visa Mỹ dài dòng quá. Trong bài viết này mình sẽ ghi thực tế những việc cần làm khi tự xin visa Mỹ mà các bạn quá nhát làm giấy tờ. (Mình đã từng làm rồi nên sẽ viết thật vắng tắt các bước cho bạn dễ hiểu, chứ viết quá dài dòng các bạn sẽ không biết mình phải làm cái gì.

  1. VIỆC PHẢI LÀM ĐẦU TIÊN LÀ CHỤP HÌNH VISA

Các bạn cứ đi thẳng ra tiệm chụp hình, nói với anh thợ chụp hình chụp cho em 10 tấm hình visa Mỹ, ảnh tự khắc biết chụp như thế nào, tiệm của người ta mở ra người ta biết hết . Chụp xong nhớ nói anh ta gửi vào email một file hình ảnh, để còn dùng up lên mạng khi làm DS 160

2. BƯỚC 2 HOÀN THÀNH DS 160:  Lên trang này điền theo tất cả những bước họ yêu cầu, bước này gọi là điền DS-160, điền bằng tiếng Anh. Kiểu như nộp đơn từng bước ấy: https://ceac.state.gov/genniv/ . Nhớ up ảnh lên trang đó. Nếu các bạn lúng túng, có thể pm hỏi mình trên fb cá nhân, mình giúp đỡ cho https://www.facebook.com/lethuyvn

Đây là mình đã hoàn tất hồ sơ xin visa, điền DS 160 xong sẽ có kết quả như vầy nè, mọi người nhớ in ra.

 

3. ĐÓNG TIỀN 160$ LỆ PHÍ PHỎNG VẤN: Hoàn thành cái này rồi bạn nhớ in cái DS 160 đó ra, xong cái DS 160 thì bạn sẽ được cấp một cái mã để đi đóng tiền vào email hoặc hoàn thành DS 160 xong là có cái mã luôn. Giống như hình vầy

 

Phiếu đóng tiền, in ra, mang ra bưu điện chìa ra đóng tiền là dc

 

Bạn in cái mã đó ra , và cầm luôn cái DS 160  đã in ra luôn mang thẳng ra bưu điện, cầm theo passport đưa cho cô nhân viên bưu điện bảo : em đóng tiền đi phỏng vấn visa.

Đóng xong, cổ đưa cho cái hóa đơn thanh toán, nhớ giữ kĩ hóa đơn này vì cần dùng suốt sau này.

4. ĐẶT LỊCH PHỎNG VẤN: Cầm hóa đơn về, đợi 1-2 ngày sau cho hệ thống thanh toán của Mỹ cập nhật bạn đã đóng tiền thì mở trang web này ra để lên lịch phỏng vấn: https://cgifederal.secure.force.com/applicanthome. 

Bạn thấy phần thanh toán phí 160$ không, lick link vào đó để nhập mã hóa đơn vào cái chỗ đó. Sau khi thanh toán xong thì bấm vào cái nút: LÊN LỊCH HẸN TRÊN TRANG WEB. CHỌN CHO MÌNH NGÀY NÀO BẠN MUỐN ĐI PHỎNG VẤN.

Đây là màn hình website, mọi thủ tục điền hóa đơn thanh toán và đặt hẹn đều làm trên trang này hết.

 

5. Coi như là bạn đã xong hết hồ sơ rồi đó, đợi ngày đi phỏng vấn thôi, lên lịch xong họ sẽ yêu cầu bạn khi đi mang theo cái gì cái gì vào mail. Đừng lo. Họ sẽ gửi vào mail cần mang theo cái gì có hết, không phải đọc trên mang chi cho mệt. Trang web của Mỹ nó hay vậy đó.

Các bạn xin visa dạng du lịch thì người ta sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt, nên đừng lo tiếng Anh làm gì chi cho mệt.

Mình đi dạng business nên người ta phỏng vấn bằng tiếng Anh, và phải trả lời bằng tiếng Anh. Nên cũng không chia sẻ kinh nghiệm xin visa đến mọi người được, lý do là mục đích khác nhau nên cũng sẽ có những câu hỏi khác nhau.

Do mình đi công tác nên thường chỉ mang giấy phép kinh doanh của công ty mình, bảng sao kê ngân hàng có chứng minh giao dịch, và các giấy tờ liên quan về quá trình làm visa chứ cũng không mang gì nhiều

Nếu mọi người có thắc mắc, inbox mình mình sẽ chỉ cho thêm nhé: https://www.facebook.com/lethuyvn

Còn nếu thấy bài này bổ ích thì các bạn mua HẠT ĐIỀU RANG MUỐI khi đi Mỹ làm quà biếu cho bạn bè nhé, rất ngon đấy. Đặt hàng tại đây: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/            Mình rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ sản phẩm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *