Bị mất ví là may mắn hay xui xẻo?

Hôm qua, từ trưa đến chiều, tôi bị giựt mắt liên tục. Mỗi lần bị giựt mắt, tôi luôn gặp chuyện gì đó xui xẻo như mất tiền, ngã xe…Mà đa phần ngã xe nên tôi lo lắng và sợ lắm. Mắt cứ giật liên tục không ngừng.

Tối hôm đó, tôi định về nhà, nhưng quên rằng mình có hẹn với vài người bạn nên không đi. Nhưng đợi đến 7h, bạn bảo bận không đến được nên tôi quyết định đi mua vài thứ chuẩn bị cho lễ cưới bạn bè sắp tới. Tôi mở cặp, lấy hết tiền bỏ vào ví, rồi xách túi ra xe, lúc đó trời bỗng đổ mưa rất lớn, tôi ướt cũng khá nhiều. Trên đường đi mua sắm, tôi ghé ngang công ty vì không biết mình có khóa cửa công ty chưa, hình như là quên rồi, nhưng may thay là đã khóa.

 

 

Tôi đi mua sắm ở Now Zone Plaza trên đường Nguyễn Văn Cừ. Vào cổng cũng khá đông người mặt dù trời mưa khá lớn, nhưng trung tâm thương mại vẫn tấp nập người mua sắm. Khi vào tầng trệt, tôi phát hiện túi xách bị mở khóa kéo, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình lấy đồ trong túi quên khóa thôi. Và tôi tiếp tục lượn 3-4 tầng lầu lựa quần áo. Và không phát hiện điều gì bất thường. Đến khi lên lầu 3, tôi lấy ví thanh toán tiền mua hàng thì không thấy ví đâu, lục tung cái giỏ đeo theo cũng không tài nào tìm thấy. Tôi gọi về nhà, nhờ em gái vào phòng mình coi có để quên trong đó hay không, nhưng kết quả thật đáng buồn, và tôi biết mình đã bị móc túi, đây là lần đầu tiên trong đời tôi bị móc túi. Trước kia cũng mất nhưng toàn do bị giật, trộm vào nhà hoặc làm rớt.

Mất tất cả tiền và một số giấy tờ. Tính ra tôi vẫn còn rất may mắn. Lúc trưa, tôi thấy không an tâm, giao tất cả tiền công ty cho sếp, và bảo rằng : “Hôm nay em có linh tính em xui xẻo, và sẽ xảy ra chuyện gì, em không an tâm giữ tiền. Chị giữ tiền dùm em“. Tôi chỉ giữ lại một số tiền nhỏ của người bạn gửi và tất cả tiền hiện của mình đang có để vào ví, và khoảng đó đã bị  mất sạch. Nếu tôi mà không đưa tiền công ty cho sếp, chắc có nước è lưng ra trả nợ. Thật là chóng mặt.

Điều may mắn thứ 2 là tháng này tuy mới đầu tháng,  tôi đã chi tiêu khá nhiều, dẫn chị mua sắm, dẵn cháu đi khám bệnh, nên tiêu tốn một khoảng không nhỏ. Bạn bè mượn một khoảng tiền. Nếu không, tôi mất trắng rồi. Nhưng tiền bạn gửi giờ phải trả . Tự nhiên thiếu nợ vô duyên.

Điều may mắn thứ 3 là bằng lái và cavet xe  không bị mất, lí do là tôi nhớ chị tôi nói một câu trước đây, nên tôi bắt chước: Tiền và giấy tờ quan trọng, không nên để chung, lỡ mất 1 cái là mất hết. Nghĩ lại thật may mắn. Chỉ mất một số giấy tờ không quan trọng lắm.

May mắn thứ 4 là cô bé bán hàng ở rất dễ thương, gương mặt rất khả ái. Thấy tôi mất tiền cô bé bảo :” hàng chị mua ở đây em giữ lại cho, không bán cho ai đâu, khi nào chị quay lại em đưa cho chị.” . Nhìn cô bé quả xinh thật. Làm tôi cũng cảm thấy nhẹ người.

Khi về, tôi bỗng đứng lại, vì thật sự tôi không còn xu nào dính túi để lấy xe. Lúng túng quá, tôi mon men lại gần anh bảo vệ XIN TIỀN. Anh ta vui vẻ móc ra mấy chục ngàn đưa tôi, tôi  lấm lét ngó quanh quất mọi người hình như đang nhìn mình, rồi xua tay từ chối bảo: 

– Thôi, anh cho em 5000 thôi, đủ lấy xe được rồi.  Tôi ngượng ngùng nói.

– Thế lỡ trên đường xăng xe hay bị gì thì sao? 

– Thôi , không sao!  Nhà em gần mà – Nhưng mà xe tôi sắp hết xăng thật.

Thế là anh ta đưa tôi 8000. Tôi nhận, nhưng không quên nhìn xung quanh, và mọi người đang theo dõi mình. Tôi cảm ơn rối rít và vội vàng ra bãi đỗ xe.

Về tới nhà mệt nhoài, tôi cũng không biết tháng này lấy gì mà tiêu xài nữa. Chắc ứng lương trước, hix

Sáng nay thức dậy, mọi người trong nhà hỏi han, còn tôi thì đành bấm bụng vay cô 100k đổ xăng. Đúng thảm chưa từng, cô nhìn thông cảm hỏi đủ xài không, tôi chỉ biết gượng cười đi thôi chứ sao. Vì mượn cảm thấy rất ngại.

Thế là bạn biết rồi đó, hôm nay chủ nhật , ngày 15/7/2012. Thay vì ra đường tôi ngồi chết ở nhà đánh máy tính vì giờ có mà ra đường chỉ biết cạo đất mà ăn. Hix

 

15.7.2012

Lê Thủy

Nhật ký sắc đẹp

 

2 thoughts on “Bị mất ví là may mắn hay xui xẻo?

  1. Hic. mình cũng bị móc ví đúng ngày đó luôn bạn ạ. !CMND,1ATM,1 Thẻ Taxi và 1 ít tiền. H đang phải book ngỉ để về quê làm lại giấy tờ đây.

  2. Gật mắt phai len tục 1.2ngay chắc chan se mặt cua.. Chính xác 100%..hom qua mjh bj mat vi trog đo co may trieu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *