Bạn có phải là người thông minh?

Cách đây nhiều năm, tôi luôn cho rằng tôi là người thông minh.

images

Còn bây giờ, không phải. Tôi không phải là người thông mình. Tôi thấy mình là một con người bình thường, có nhiều ưu điểm lẫn khuyết điểm. Một phàm phu tục tử giữa đời thường.

Ngày xưa tuổi trẻ háo thắng, tôi vẫn khoác lên mình vẻ tự đắc, kênh kiệu, nhìn đời bằng nửa con mắt, thích chứng tỏ bản thân, phóng túng chỉ trích hay bình phẩm người khác. Còn bây giờ, tôi nhìn kĩ cuộc đời hơn, thận trọng và lãnh đạm. Tôi chấp nhận thừa nhận khuyết điểm của mình, chấp nhận cái sót của mình, im lặng quan sát, tiếp thu nó, và thay đổi. Càng học nhiều, càng thấy ta ngu dốt và thấp kém.

Tôi không phải người thông minh, không phải là cô gái xinh đẹp, càng không phải cô gái hấp dẫn. Tôi đang trở thành một người vui vẻ, hòa đồng, bình thường và dễ mến.

Tôi muốn được học hỏi không ngừng, tu dưỡng bản thân không ngừng, và là người học hỏi cả đời.

Tuổi trẻ trâu đi qua, ngạo mạn phóng túng. Có lẽ nhìn lại cô gái ngày ấy, đầy kiêu hãnh. Giờ đây tôi giống một phụ nữ hơn. Một phụ nữ đã có chồng, và sống yên bình trong cuộc sống.

Tôi cảm thấy mình nên sống vì những thứ thực sự cần hơn những gì thực sự muốn. Vì muốn thì vô tận, mà không phải cái gì cũng có được. Tôi sống đối diện với thực tế, với chính bản thân và thiếu sót của chính mình.

Tôi không thông minh, nhưng tôi hạnh phúc bạn ạ. Tôi thực sự đang rất hạnh phúc, một hạnh phúc bình dị, không khoa trương, không rực rỡ, không to tát. Hạnh phúc bình yên trong chính nội tại.

Lê Thủy viết

Nhật Ký Sắc Đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *