• Phụ nữ ham tài, đàn ông ham sắc

  Để chinh phục được một người đàn ông lắm tiền không khó.

  Nhưng để chinh phục được một người đàn ông có bộ não với nhiều nếp nhăn thì là cả một kỳ công.

  Và là một điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời phụ nữ mà họ làm được. Bạn sở hữu được một người đàn ông giàu có, chưa chắc bạn đã tự hào, nhưng chồng hoặc người yêu bạn là một người tài giỏi, thì đó cả là một điều tuyệt vời và đáng hãnh diện nhất của bạn.

  Đối với đàn ông lắm tiền, họ chỉ cần những người phụ nữ đẹp vây quanh, đó là tất cả, và phụ nữ chỉ cần đẹp, coi như bước đầu thành công để chinh phục loại đàn ông này.

  Nhưng đối với những người đàn ông khôn ngoan và tài giỏi, thứ họ cần ở người phụ nữ không chỉ là sắc đẹp, mà còn rất nhiều yếu tố khác nhưng khôn ngoan, tính cách có gì đó khác biệt,…

  Ở phụ nữ, thứ có giá trị nhất người ta vẫn thường hay đánh giá thời nay có lẽ là sắc đẹp, nhưng riêng đối với đàn ông, thì trí tuệ là thứ người ta thường đánh giá cao nhất. Đôi khi cũng có người bảo là túi tiền của họ, nhưng riêng tôi thấy thì điều đó không đúng, vì những thứ lấp lánh như tiền thì không có được sự kính trọng của phụ nữ lắm nếu thiếu đi trí tuệ, và đôi khi còn bị ngược lại, đàn ông lắm tiền thiếu trí tuệ thì cuối cùng cũng bị gọi là trọc phú.

  Giới nữ thường chia ra hai loại: thiếu nữ và phụ nữ.

  Thiếu nữ ý nói những cô gái teen teen, hoặc mới lớn nhớn 1 xíu, nhìn đời bằng con mắt màu hồng, ra đường đàn ông diêm dúa, hoa mỹ, khua môi múa mép thường thu hút họ. Họ chú ý đàn ông đi xe gì, mặc áo gì, túi bao nhiêu tiền, được sánh đôi với những người đó đúng là một niềm tự hào. Cái tuổi tôi còn đôi mươi, tôi cũng từng trải qua cái cảm xúc này, ăn ngon, mặc đẹp, thích nhìn ngắm những chàng trai trẻ hòa hoa phong nhã, và sau này già đi, tôi gọi họ là hào hoa phóng đãng, và giống lũ khùng.

  Phụ nữ, ý nói những cô gái đã quá tuổi, hoặc đã già dặn đi, hoặc tuổi đã không còn mơ mơ mộng mộng, sống điềm đạm hơn một chút. Họ là những người tinh tế và sâu sắc, yêu những giá trị thực, thích mẫu đàn ông khôn ngoan, và không quan trọng túi tiền bằng trí tuệ . Tuýp phụ nữ này thường bị thu hút bởi những đàn ông điềm đạm, khiêm tốn, giàu tài năng và tri thức, hình thức lúc này đối với phụ nữ chỉ là số không, chẳng mang một ý nghĩa gì cả. Nhưng những người đàn ông thế này, không phải ai cũng chinh phục được. Tôi cho rằng, chinh phục mẫu đàn ông thế này đúng là cả một công trình vỹ đại, và người phụ nữ chinh phục được họ là một cao thủ.

  Người ta bảo con gái thời nay ham tiền, điều đó đúng với một số ít thôi, phụ nữ vẫn ham tài.  Lúc trẻ có lẽ họ ham tiền, nhưng càng về sau, họ lại nhận thấy có nhiều giá trị khác tồn tại lâu hơn và đáng giá hơn ở người đàn ông. Tôi có thể cam đoan với bạn rằng, những chàng trai hào hoa phong nhã, hào nhoáng bên ngoài, thì tỷ lệ thất tình và bị gái bỏ gấp 3 lần đàn ông có trí tuệ và vẻ bề ngoài bình thường đấy. Không tin bạn cứ làm cuộc khảo sát.

  Phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông, tôi nghĩ vậy, vì họ biết chọn gì cho mình, cái gì tốt nhất cho họ. Còn đàn ông thì chỉ chọn một thứ: là gái đẹp. Dĩ nhiên cũng có ngoại lệ, nhưng tôi không xét cái ngoại lệ ở đây.

  Riêng đàn ông khôn ngoan, thì gái đẹp có vẻ không hề hấn gì với họ, vì họ khôn ngoan, nên các cô gái cũng cần khôn ngoan để có thể chinh phục được mẫu đàn ông tuyệt vời này, dù không dễ.

  Dù một phụ nữ khôn ngoan thế nào, thì bản chất vẫn là phụ nữ. Thứ phụ nữ ao ước trong cuộc đời là tìm một  người đàn ông trụ cột theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, nâng niu dìu dắt và dựa dẫm cho cuộc đời mình.

  Mỗi lần nói chuyện với các bà dì trong nhà tôi, thứ tôi được giáo huấn đầu tiên là: mày phải lấy một thằng chồng mà mày có thể nắm đầu nó được, giữ túi tiền nó được. Cái triết lý được dạy đó không thấm vào não tôi một tẹo nào. Dù là một cô gái thế nào, thì tôi vẫn mong ước người yêu mình, chồng mình là người mình tôn trọng, và là một người đàn ông đầy trí tuệ . Nếu là đàn ông mà bị phụ nữ nắm đầu thì chẳng khác nào một thằng gay.

  Còn đàn ông, thứ thành công của họ không phải lắm tiền, nhiều bạc, hay quyền này chức nọ, mà là có được sự kính trọng của phụ nữ. Đàn ông lắm tiền, phụ nữ thích, nhưng chưa chắc có được sự kính trọng, đàn ông đẹp, được phụ nữ mê, nhưng chưa chắc được phụ nữ thán phục…Ra đường, đàn ông mà bị phụ nữ nhìn bằng con mắt dè bĩu, trêu chọc, coi thường thì đúng là nên coi lại ăn ở, hay tác phong sống của mình.

  Đàn ông vẫn mê sắc

  Đàn bà vẫn mê tài

  Nhưng đàn ông phải giỏi, đàn bà mới yêu lâu.

  Phụ nữ có sâu sắc, thì đàn ông giỏi mới bị chinh phục.

  Đôi lời viết lảm nhảm. Cảm ơn

   

  Lê Thủy viết

   


  Post Tagged with ,

9 Responsesso far.

 1. Moon says:

  bạn thật là sâu sắc – tớ thấy đôi mắt bạn tinh ranh thật và tớ cám ơn bạn , bài viết rất hay , hôm nay tớ mới thấy một cái hay để đọc vì tớ cũng là người phụ nữ ham cái tài của đàn ông , ôi cái “bộ não” của anh ta khiến tớ thật ngưỡng mỗ.

 2. Yi says:

  Quá hay rồi chị ơi! =)))))))))))))

 3. Giấu tên says:

  Một người đàn ông có tiền chưa chắc đã có tài. Nhưng một người đàn ông có tài chắc chắn sẽ có tiền. Theo bạn cái tài của một người đàn ông là gì nếu nó k thể giúp anh ta kiếm đc nhiều tiền và đem lại cho vợ/người yêu mình 1 c/s sung túc và thoải mái hơn. Hay đó chỉ là tài tán tỉnh, chém gió… 1 cái đầu đầy kiến thức và chỉ dùng để nói cho hay, chứ chả làm đc gì? Tôi khuyên các bạn gái đừng cố tìm cho mình 1 người đàn ông có tiền, cũng đừng tìm 1 người có tài, mà hãy tìm 1 người có cả tài lẫn tiền, nếu như bạn thấy mình xứng đáng 🙂

  • Hải Lam says:

   Bài viết rất hay. Mình thấy nó khá đúng đấy chứ. Hồi còn trẻ mình cũng như chúng bạn thích/ để ý những anh bạn đẹp trai/ dễ thương. nhưng khi lớn lên thì mình lại thấy mấy tên con trai mà chỉ biết chăm chút cho ngoại hình của mình như vậy thí thật buồn cười. Người mình yêu mến hiện giờ, cho mình cảm giác nể phục vô cùng, mình nể, rất nể. Tuy nhiên không phải ai giỏi cũng dễ kiếm được nhiều tiền. Cuộc sống hiện nay khá bất công, không phải chỉ có năng lực là cho bạn một vị trí cao trong công việc 🙂 Tuy nhiên tài cũng chỉ là 1 phần, bên cạnh đó còn tấm lòng và sự chân thành mà người đàn ông đó đem lại cho bạn nữa, chính nó mới duy trì được tình yêu của 2 người. Nói vậy chứ mình cũng chỉ đang trong giai đoạn đầu thôi và mình hy vọng một tương lại tốt đẹp cho chúng mình^^

 4. Truong says:

  Bai viet hay

 5. Viet Kham says:

  Mình là đàn ông mà mình cũng rất thích ý kiến và cách nhìn nhận của bạn. Rất đúng.

 6. tivibum says:

  Qua thật chinh phục 1 người đàn ông trí tuệ đáng hãnh diện.

 7. Vantran says:

  Phu nu phải có nhan sắc và đạo Đức đàn ông phải cao ráo đẹp trai biết ăn diện sống hiếu nghĩa với cha mẹ có trình độ và đầu óc làm ăn có tính quyết đoán mạnh mẽ . Nhưng trông người rất phúc hậu dễ mến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.