_
 • Ý nghĩa của cuộc đời

  Khi tôi 20, tôi tưởng tình yêu là ý nghĩa của cuộc đời mình! Không có nó, tôi không thể sống tiếp được.

  Và khi tôi 25, tôi vẫn cho rằng tình yêu là ý nghĩa sống của cuộc đời mình, và mất đi người yêu, tôi sẽ rớt xuống đáy vực của cuộc đời, chìm đắm trong nỗi bất hạnh.

  Khi tôi 26, tôi thất tình, tôi chìm đắm trong đau buồn một thời gian đủ lâu để nhìn mình thảm hại, và mất phương hướng.

  Năm tôi 28, tôi có con, có chồng, và khi ấy, tình yêu và tất cả những thứ đã đi qua đời tôi đều không còn quan trọng nữa, tôi nhận ra rằng tất cả chỉ là hư ảo, tự mình tưởng tượng ra, tự nhân hóa, tự hư cấu, tự huyễn hoặc mà thôi.

  Tình yêu nam nữ đã không phải là mục tiêu và ý nghĩa sống của tôi nữa, thay vào đó là tình mẫu tử thiêng liêng cao quý hơn bất cứ tình cảm nào trong đời. Tôi tự nhủ rằng, tôi có thể dùng cả cuộc đời và tính mạng mình để bảo bọc chở che cho thiên thần ấy. Tôi có thể đánh đổi cả bản thân vì nó. Và nhờ có sự xuất hiện của thiên thần, tôi hiểu ra mọi thứ không còn quan trọng.

  Đôi khi tôi cảm thấy có chút xấu hổ vì cảm xúc lúc trẻ của mình, nó thật dữ dội, và khiến tôi hành động như người mất trí. Người ta bảo, khi có con, phụ nữ sẽ điềm đạm và bất cần hơn. Họ chỉ cần một điều duy nhất , đó là con cái. Điều đó bây giờ tôi mới lãnh ngộ được.

  tam-su-doc-gia-toi-yeu-anime-day-thi-sao

  Khi có con rồi, những năm tháng trước kia xem như vứt bỏ hết, chưa từng ý nghĩa, con mới là nguồn sống, biết mình cần gì, muốn gì, và sẽ làm gì tiếp theo, và biết rõ đâu là hạnh phúc của đời mình.

  Năm 2016, sự nghiệp của tôi đánh dấu bước phát triển mới, tôi lập thêm một công ty thứ hai, ổn định và đi lên

  Năm 2016, tôi đã là phụ nữ có chồng

  Năm 2016, con tôi tròn 1 tuổi.

  Năm 2106, tôi cảm ơn cuộc sống, đã mang hạnh phúc đến cho tôi.

   

  Hà nội mùa hè

  Lê thủy


3 Responsesso far.

 1. Văn says:

  Chúc mừng em nhé! Trưởng thành hơn rồi 🙂

 2. Khai Duong says:

  Hay quá Thủy ơi!
  Chúc em luôn hạnh phúc bên tổ ấm của mình nhé!

 3. Anh thi says:

  Đôi khi chỉ cần những dòng tâm sự được nói ra cũng đủ làm ta thấy vơi nhẹ nổi lòng. Dù hạnh phúc đến đâu mà ta khư khư giữ trong lòng thì khác nào chính ta tự cô lập mình. Ganh tị với cj ghê vì e vẫn chưa có baby, e ko đủ mạnh mẽ ở cái tuổi 21 đầy bùng bột này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *