_
 • Trở lại

  Tôi có một giai đoạn khó khăn về tâm lý, sau hàng loạt biến cố xảy ra, từ gia đình, công việc, tình cảm, sức khỏe, tất cả đều ập đến làm tôi suy sụp và khủng hoảng tinh thần. Tất cả những điều đó dần dần ăn mòn  sinh lực của tôi. Tôi gần như phát điên, mất ngủ triền miên, thường xuyên nghĩ ngợi lung tung, mơ thấy những điều ác mộng. Tôi tự đặt câu hỏi cho mình, mình đang stress hay thật sự bị trầm cảm.

  Tôi trở nên mất đi sự tự chủ, yếu  ớt, và nhạy cảm hơn bao giờ hết, thường xuyên phản ứng mạnh mẽ với những thứ biến chuyển xuyên quanh, tinh thần gần như rệu rã. Nếu ai từng một lần rơi vào tình trạng như tôi sẽ hiểu cảm giác này. Nó như một cơn ác mộng kinh hoàng, làm đảo lộn mọi cuộc sống của tôi.

  Trong thời gian đó, tôi thử tìm nhiều cách để cải thiện như nghe nhạc Rock, đi bơi, xem tivi, đi cafe với bạn bè, mở rộng giao tiếp, trò chuyện, chia sẻ, đọc sách thật nhiều, tìm đến các chuyên gia xin lời khuyên. Nhưng không khá hơn là mấy, có khá chăng đi nữa thì chỉ lúc làm những thứ đó, rồi mọi thứ lại đâu vào đấy. Đặc biệt khi đêm đến, cái cảm giác lạc lõng, không một ai hiểu mình và có thể lắng nghe mình trỗi dậy, phá tan giấc ngủ chập chờn. Tôi vốn là một người sống tình cảm, nhưng lại có vẻ ngoài cứng rắn và luôn cố gắng tự giải quyết các sự cố, vượt qua những trở ngại, không chịu đầu hàng, và nhất quyết không để mình chao đảo tâm lý. Thế mà bây giờ tôi hoàn toàn bất lực.

  Rồi một hôm, một sự kiện diễn ra, làm thay đổi tất cả tư duy và tinh thần của tôi, khiến tôi trở nên khác hẳn, không phải là khác hẳn, mà sự tự tin yêu đời đã quay trở về. Có lẽ phong độ đã thực sự trở lại và ăn hại hơn xưa chăng . ^^

  Taken – Một câu chuyện nói về một người cha làm điệp viên ẩn. Trong quá trình làm điệp viên, gây thù chuốc oán với rất nhiều người xấu, nên ông ta bị trả thù, mục tiêu của chúng là gia đình ông.  Gia đình ông luôn nằm trong tầm ngắm của bọn tội phạm, nên ông thường xuyên vắng nhà để giải quyết công việc và bảo vệ gia đình mình. Nhưng phía gia đình lại thấy khác, cho rằng ông đã bỏ rơi vợ con, và những người thân để lo cho công việc. Vì khi làm việc, ông dồn hết 100% sức lực vào công việc của mình, quên đi sự tồn tại của họ. Họ không chịu đựng được tính cách của ông và quyết định li hôn, nhưng tình yêu của họ dành cho ông vẫn như thế. Họ hỏi ông tại sao quên đi sự tồn tại của họ, ông bảo rằng, không phải quên, mà họ luôn ở trong trái tim của ông, làm sao gọi là quên.

  Rồi khi biến cố xảy ra, người thân của ông gặp nguy hiểm, họ bị bắt cóc, ông đã dùng cả tính mạng để giải cứu họ, khi đó, họ đã hiểu ra rằng, ông yêu thương họ đến chừng nào, lo lắng cho họ chừng nào. Họ luôn tồn tại trong trái tim ông, chẳng qua vì công việc quá sức nguy hiểm, ông cần tập trung cao độ, và tạm thời dồn hết lực vào đó giải quyết.

  Giải quyết xong tất cả bọn tội phạm, ông trở về gia đình, lại dồn hết sức lực yêu thương chăm sóc người thân.

  Đây là một bài học sâu sắc về cuộc sống, gia đình, tâm lý con người. Chính bài học sâu sắc này, giúp tôi lấy lại được tinh thần, phấn chấn lên hẳn.

  Mỗi con người, có một vai trò trong cuộc sống riêng biệt, không giống nhau.

  Ngày hôm kia đã đi qua, ngày hôm nay đang diễn ra và ngày mai đang đi đến. Ta không cần biết kết quả thế nào, mà quan trọng ta đã tham gia như thế nào, chơi như thế nào, nỗi lực 100% sức lực chưa. 

  1000 lời nói hay không bằng một câu chuyện có ý nghĩa, và câu chuyện này đã tác động lớn đến tôi, giúp tôi thoát ra các tư duy bó buộc, giải phóng bản thân, tìm thấy 1 nguồn năng lượng mới.

  Nhưng một khi tính cách ( sự tự tin, vui vẻ, láu lỉnh) của tôi trước kia quay trở lại, thì cũng có nghĩa là các tật xấu cũng quay trở lại. Sự vô tâm dành cho người khác, sự độc đoán của bản thân, cái thói long bong,  rồi những cái bốc đồng hiếu thắng không nghiêm túc với bất kỳ chuyện gì cũng sẽ quay trở lại. Nhưng tôi thật sự thích chúng, đó chính là tôi.

  Ngày 12.10.2012

  Lê Thủy

  Nhật Ký Sắc Đẹp

   

   


  Post Tagged with

2 Responsesso far.

 1. Trang huynh says:

  chúc mừng mày quay trở lại như xưa, nếu như những gì mày là sự thật thì cũng tốt, hãy nhớ 1 câu của tao thường hay nói với bạn bè: “Việc hôm nay thì hãy giải quyết hôm nay, ngày mai đã khác rồi”. Smile and smile

 2. […] qua, vừa đi công chuyện về, sẵn tâm trạng đang tốt, tôi ngồi vào máy chơi Facebook, thấy nó đã cập nhật các tính năng […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *