_
 • Sống nghị lực và nghiêm khắc với bản thân

  Hôm nay trời rất đẹp, không mưa, không nắng, một chút se se lạnh, những lúc thế này, trong tôi dậy lên một chút nghệ sĩ, lãng mạn và mông lung.

  Cuộc sống như một trò chơi lớn, rất nhiều thử thách trong đời phải vượt qua và khiến không ít lần làm chúng ta chao đảo, mệt mỏi lẫn kiệt sức, nhưng cũng ẩn hiện trong đó niềm vui và hạnh phúc. Lúc này đây, tôi nghĩ về rất nhiều thứ, sau bao năm tôi đúc kết được nhiều thứ cho bản thân mình sau những sai lầm.

  1. Sống là phải biết chấp nhận, không nên quá cưỡng cầu. Cuộc sống này, sự cố gắng là tốt, nhưng trên đời có những thứ không phải cố gắng là được, mọi thứ phải tùy duyên và số mệnh của chúng ta an bài đến đâu. Sau một thời gian tương đối dài vật lộn với những mong muốn, sự cố gắng quá mức mà không đạt được thứ mong đợi, tôi hiểu ra rằng, đến lúc xuôi theo tự nhiên và thả lỏng. Vì nếu đó là số phận, thì cố gắng cũng vô ích, và nếu còn duyên, thì một ngày nào đó, những thứ ta mong mỏi cũng quay trở lại. Tôi không gọi đó là phó mặc mà tôi gọi là đón nhận điều tự nhiên nhất sẽ đến, số phận đã định thì mọi sự cưỡng cầu đều dẫn ta đến sự đau khổ. Chỉ có chấp nhận những điều gì đến sẽ đến mới có sự an nhiên. Chính vì sự hiểu ra quá chậm, tôi mới tự chuốc lấy mệt mỏi lâu dài vào người, vật lộn từng ngày

  2. Sống phải có nghị lực, không nuông chiều theo những sở thích bản thân quá nhiều. Chúng ta có thiên hướng nuông chiều theo những cảm xúc và mong muốn của bản thân, chính vì vậy, chúng ta không bao giờ chiến thắng được bản thân đạt được những thứ ta muốn. Nó kéo ta lại mãi phía sau, từ từ đẩy ta vào bóng tối của ảo tưởng và chán nản. Một ngày nhìn lại, ta đã đi quá xa mục tiêu ban đầu. Chính vì nuông theo bản thân quá nhiều, nên ta cứ lùi xa cái đích ta đang hương đến, nghị lực cũng tan biến theo đó. Chỉ có sống nghị lực, mạnh mẽ, ta mới sống một cuộc sống không mệt mỏi, dù khó khăn có đổ ập đến, có dẫn ta đến thất bại, thì ta vẫn đứng lên được, vẫn tiếp tục làm lại từ đầu như chưa từng có chuyện gì xảy ra, và mỗi lần thất bại ta lại học thêm một bài học nhích dần đến chiến thắng.

  Đó là 2 điều tôi đang cố gắng làm gần đây, nghiêm khắc với bản thân mình hơn, thả bớt những thứ mình đang nắm rất chặt để được thoải mái. Chỉ có xuôi theo những điều tự nhiên và luôn sẵn sàng đón nhận chuyện gì đến sẽ đến thì mới mong được sự an nhiên.

  Lê Thủy

  Nhật ký sắc đẹp


  Post Tagged with

7 Responsesso far.

 1. Trang Huynh says:

  Cuộc sống có rất nhiều hương vị: vui, buồn, giận hờn, tha thứ, iu thương… Sống k chỉ có nhận lấy mà bạn fải mạnh dạn cho đi vì như zậy bạn sẽ cảm thấy h.fúc hơn.

 2. vô tâm says:

  Tôi đang cảm thấy mất niềm tin vào tương lai lắm. Đôi khi k kiểm soát đc bản thân, cứ sống chiều theo cảm xúc hoài ! Sống thế mệt mỏi lắm , vì dường như k làm chủ đc cuộc sống .quay đầu lại chỉ thấy mình làm toàn những việc vô ích.

  • cau chu nho says:

   cs la vy do…. Chung ta can jai tao ra su hai hoa giua cam xuc va ly tri…va hay di tim nhung dieu y nghia, nhung dieu tot dep va lac quan…. hay cong hien cho doi them xanh

 3. Thanh hien says:

  Chi oi e vua doc được bai Viet cua c roi.k bit khi nao e moi co the lam giong nhu nhug gi c noi nua. dc 1 phan thui cung dc.e met moi lam c oi co le tu luc sinh ra toi gio e chang lam dc viec gi ca c Ak… Doi khi e Nam xuong khoc that nhiu Long dan Long phai co gag that nhiu k dc nan cho du bat cu hoan canh nao vi cuoc song neu Cs toan niem vui HP thi nuoc mat bit danh cho ai… E hiu dc deu do ma e lam k dc. E vo dung qua roi dung hk c

 4. Khánh Dung says:

  Bản thân mình đang cố gắng làm 2 điều mà bạn nói. Và thực sự vẫn còn hơi nhập nhằng giữa 2 điều này. Làm sao vẫn an nhiên, không cưỡng cầu nhưng vẫn sống hết mình và nghị lực. Có phải an nhiên là cứ để dòng đời xô đẩy thế nào thì mặc thế ấy không?

  • Nhật ký sắc đẹp says:

   Sống an nhiên không phải phó mặc số phận, mà nương theo số phận mà sống. Có nghĩa như bạn đang trôi theo dòng nước. Người bình thường để dòng nước cuốn đi đâu thì đi, nhưng người biết nương theo thì dựa vào nó , để giảm tối thiểu sự tổn hại của nó tác động lên ta. Và giúp ta cập bến an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *