_
 • Người yêu cũ

  Tôi nói với anh trước ngày anh chuẩn bị rời Việt Nam rằng tôi đã có người yêu và chúng tôi sắp cưới, đánh dấu sự kết thúc vĩnh viễn mối tình cảm kéo dài 3 năm giữa anh và tôi.

  Đối với tôi mà nói, anh có lẽ là người đàn ông tôi khó quên nhất trong cuộc đời, một người mà cho tôi tất cả cảm giác của một người điên yêu. Đó là một người mà tôi yêu hơn cả bản thân, yêu một cách cuồng say và mãnh liệt nhất từ trước đến giờ. Một mối tình thắm đẫm nước mắt hạnh phúc lẫn đau đớn kéo dài. Tôi không thể miêu tả cảm xúc về nó như thế nào khi đã kết thúc. Có lẽ  là vui mừng khi nó đã kết thúc, có lẽ hối tiếc một mối tình sâu nặng? Tôi không biết, tôi không cảm giác gì, nó đã kết thúc, và đó là một kết đúng được mong đợi từ rất nhiều người, cả anh, cả tôi, và tất cả những mối quan hệ liên quan giữa chúng tôi…

  Một mối tình mà cho tôi tất cả cảm xúc trên đời đó đã đi theo tôi ngần ấy năm, tôi đã một thời chìm đắm mê muội cuồng si trong nó, định nghĩa sống dường như chỉ để yêu, ấy vậy mà nó đã kết thúc nhanh hơn tôi tưởng. Tôi không nghĩ là một ngày tôi là người đóng dấu chấm hết cho tình yêu đó sau những vật đổi sao dời, và sau những biến động sóng gió vây bám lấy tôi, tôi lựa chọn lối đi cho riêng mình sau khi anh bước đi theo người khác vì những nguyên nhân và lý do anh nêu ra, và cái lý do hàng đầu là hoàn cảnh éo le bất buộc. Và hôm nay, đến lượt tôi bước đi rời khỏi anh, thôi chờ đợi anh, thôi bên cạnh anh, thôi dằn vặt về những năm tháng đã qua về anh. Tôi chọn chồng tôi, thay vì cho tiếng gọi tình yêu. Người mà tôi cảm thấy đã đem đến cho tôi một sự bình yên hơn bao giờ hết.

  Người đàn ông yêu tôi nhất!

  Người đàn ông tôi yêu nhất!

  Người đàn ông tôi gặp đúng lúc nhất.

  Tôi đã gặp được tất cả rồi. Riêng biệt 3 người, 3 tính cách.

  Tôi vẫn luôn nghĩ về anh, không phải là cảm giác đau khổ, muộn phiền, cũng không phải là dằn vặt, tiếc nuối. Tôi nghĩ về anh như một vết thương lòng đã lành, trở thành một vết thẹo, nó hiện hữu nhưng không thể xóa đi. Nhờ anh, tôi biết trân trọng từng ngày tháng qua đi, những gì tôi đang có được, và những hạnh phúc giản đơn trong hiện tại. Nhờ anh, tôi biết sự đói khát hạnh phúc là thế nào, khi có được phải biết nâng niu hơn nữa. Nhờ anh, mà tôi thấy yêu chồng sắp cưới của tôi vô bờ. Và nhờ anh, tôi có được rất nhiều bài học quý báu mà tôi chưa tưng được học. Một bài học về giá trị sống.

  Đã đi qua nửa thời tuổi trẻ, tôi đã cảm nhận nhiều thứ hương vị cuộc đời, trong đó có cả tình yêu, một tuổi trẻ khát khao và mãnh liệt, tôi đã sống hết mình và cống hiến hết mình. Đạt được cũng nhiều, mất mát cũng không ít. Tình yêu tôi một thời dành cho anh cũng như thế, chỉ là ngày hôm nay, tình yêu tôi dành cho anh có lẽ đã vơi đi nhiều. Tôi vẫn luôn nói với anh, anh là người tôi đã từng yêu nhất trong tất cả tình yêu tôi từng trải qua, một người đàn ông mà tôi cảm thấy hoàn hảo trong trái tim tôi nhất, và là tình yêu tôi chấp nhận nhiều hi sinh và đau đớn, cũng chính tình yêu làm tôi trở nên không còn là chính tôi. Tôi như một kẻ phản bội lại chính bản thân mình.

  “TÔI ĐÃ YÊU NHƯ THẾ”

  Tôi biết anh buồn và còn yêu tôi, vẫn nghĩ về tôi khi ở nơi xa đó. Trong từng câu nói, từng ánh nhìn, và chính anh cũng đã nói như vậy rất nhiều lần và qua rất nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm, vẫn không thay đổi. Nhưng cuộc sống không chỉ duy nhất chỉ có tình yêu, đến một ngày tôi nhận ra được chân lý đó, và tôi bước đi. Tôi cũng đã không còn muốn biết chuyện gì đã xảy ra giữa chúng tôi, tôi chỉ gọi nó bằng hai chữ định mệnh. Định mệnh khiến tôi và anh rời khỏi đời nhau.

  Anh đã đi khỏi cuộc sống của tôi cách đây vài năm, thì hôm nay, tôi rời khỏi cuộc đời anh lật sang trang mới…

  Mọi thứ đã không còn quan trọng, cuộc sống của anh, người phụ nữ bên cạnh anh, sẽ yêu, hoặc gặp gỡ trong tương lai, với tôi đều không phải là bận tâm và suy nghĩ đến. Tôi trở thành quá khứ của anh, anh trở thành kỉ niệm của tôi, không ai có thể thay thế. Đôi khi tôi chỉ mong, một ngày nào đó, tên tôi vô tình lướt qua trong câu nói của anh, thì người phụ nữ bên cạnh anh đừng quá điên cuồng ghen tuông bởi một hình ảnh trong quá khứ của anh. Tôi muốn kí ức về tôi tan biến. Hành trình của chúng tôi đã thực sự kết thúc, những gì thuộc về kỉ niệm thì nên để nó mãi như thế.

  Nếu ai đã từng yêu say đắm điên dại thì cứ yêu, vì đó sẽ là những kỉ niệm để sau này bạn nhớ mãi. Trong tình yêu, không có gì đúng hoặc sai, nhưng bạn nên nhớ một điều”TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU DUY NHẤT TRONG CUỘC SỐNG, VÀ KHÔNG CÓ GÌ LÀ VĨNH CỬU, TRONG ĐÓ CÓ TÌNH YÊU”

  Tôi đã nhận ra điều đó sau 3 năm, trước đó, tôi vẫn nghĩ tình yêu là điều vĩ đại nhất trên đời, là tất cả của cuộc sống, và bất diệt. Nhưng dù ai yêu bạn, hoặc bạn yêu ai nhiều như thế nào, thì một ngày nào đó nó sẽ biến mất, không lý do, không hứa hẹn, và mọi lời hứa đều vô nghĩa. Đó là điều dĩ nhiên, lúc đó bạn hãy để nó ra đi và tiếp tục sống tiếp, vẫn yêu, vẫn tin tưởng về ngày mai.

  Tôi nhận ra điều đó khi gặp chồng sắp cưới của tôi hiện tại, tôi yêu anh nhẹ nhàng, không mãnh liệt như tình yêu trước, nhưng đó là một cuộc sống tôi mong đợi.

  BÀN TAY TÔI HÔM NAY NẮM CHẶT MỘT BÀN TAY KHÁC. Và bàn tay đó, tôi biết sẽ cùng tôi đi đến suốt cuộc đời.

  CUỘC SỐNG LẠI BẮT ĐẦU

  Tôi viết ra bài này, cho những ai đang chưa có lối thoát trong tình yêu, đang đau khổ vì một ai đó, hoặc đang say đắm yêu ai, hoặc gì đó với một thông điệp nhẹ nhàng:

  TÌNH YÊU KHÔNG TỒN TẠI MÃI MÃI. BẠN CÓ QUYỀN YÊU, YÊU HẾT MÌNH, HÃY SÁNG SUỐT KHI TÌNH YÊU KHÔNG LÀM BẠN HẠNH PHÚC NỮA.

  HÃY TIN TƯỞNG VÀO NGÀY MAI, HÃY CAN ĐẢM BƯỚC TIẾP DÙ KHI MẤT MÁT XẢY RA. VÌ CUỘC SỐNG LUÔN DIỆU KÌ.

  LÊ THỦY

  Ngày 15/3/2014.

   

   

   


  Post Tagged with ,

4 Responsesso far.

 1. Lê Nguyên says:

  Yêu thế thì đơn giản quá, nói thẳng ra thì chán rồi bỏ nhau thôi. Nếu chán rồi nói chi mà chả được. Đừng nói yêu nhất, yêu nhì, hay yêu thứ 3 làm gì, nhột lắm. Nếu yêu nhất, sao không biết cách làm mới tình yêu, làm cho nó trẻ lại như thủa ban đầu khi hương đượm lửa nồng kìa. Hạnh phúc cho người mình thương thì phải tự tay mình mang lại mới an tâm được. Nếu không làm được điều đó thì cũng đã phụ người ta lắm rồi, tốt nhất im lặng. Chứ còn gào thét lên rằng không có gì mãi mãi nữa để mà làm gì? Để cho thiên hạ thấy rằng vì để thỏa mãn những tiện nghi tinh thần(hoặc vật chất) cho mình khi bạn đã chán tình yêu cũ thì sẵn sàng chụp một bàn tay khác để rồi hợp thức hóa bằng một tờ giấy kết hôn hay sao? Nếu thế thì mai mốt có con đừng có dạy nó về tình yêu, kẻo rồi nó lại đi làm khổ người khác.

 2. Minh Trí says:

  Chào chí!

  Chị cho em chút ý kiến về bài viết của chị nha!
  Em thấy trường hợp của người chị yêu giống như em vậy đó. Chị làm như thế với anh ấy giống như bạn em đã làm với em! chị ơi! chị là phụ nữ nên chị có thể chọn lực cho mình người chồng yêu hay không yêu thì sống chung cũng có tình cảm. Còn con trai khi yêu ai đó thật lòng thì sẽ cưới người đó làm vợ, nhưng nếu người vợ mà mình không yêu thì sống chung không có hạnh phúc đâu! Em thay mặt anh ấy muốn nói với chị rằng: ” chị quá ít kỹ khi đá anh ta một lần mà anh ấy sẽ đau khổ suốt cuộc đời, vì vậy mai mốt chị suy nghỉ một chút cho người khác nha” Em là người con trai không biết tại vì sao mà bị người yêu bỏ rơi! ngày người con gái ấy dắt bạn trai trước mặt em, em đã cắt mạch máu của mình. Con trai khi yêu đôi lúc mạnh liệt hơn cả con gái nữa vì thế anh ta điên là vì chị không biết cách cư xử hay chị chỉ biết nghỉ cho bản thân mình.” Chị ơi! đôi lúc chị nên nghỉ lại cho anh ấy nha! Em cũng giống trường hợp anh ấy, đêm nào cũng nhớ thương người yêu, công việc thì đình trệ, lấy rượu bia giải sầu! cuối cùng em xin chúc chị lấy được người chồng àm chị mong muốn và chắc anh ấy có lẽ ở một nơi xa nào đó cũng muốn chị được hạnh phúc!

 3. Hoàng Hùng says:

  Bị thích đọc những dòng tâm sự của bạn 🙂

 4. Hai Au says:

  Minh cung nghi nhu ban vay. Khong gi khong the thay doi, hay ton tai vo dieu kien hay bat bien, tinh yeu cung chi la huong vi cuoc song, hon nhan khong chi can co tinh yeu. Neu nhan ra hai nguoi khong sinh ra de danh cho nhau thi hay buoc tiep.
  Do khong phai la khong con yeu, ma do la song mot cach thuc te va co trach nhiem.
  Tinh yeu mang tinh vi ki.
  Nhung de song tot thi lai can vi tha, dung hoa.
  Toi la nguoi o lai. La nguoi nhin anh ay buoc di theo nguoi khac. Nhung toi da thau hieu va tha thu.
  Dung khi nao mat niem tin nhe cac ban tre. Vi cuoc doi dep lam. Chi can ban mo long ra thoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *