_
 • Lời nhận xét của chồng

  Nếu mỗi ngày bạn thức dậy, chồng bạn bên cạnh nhìn bạn và đưa ra nhận xét sau mỗi thứ bạn chuẩn bị trên người như:

  – Trông em mặc thứ này thật luộm thuộm?

  – Trông em mặc bộ này thật gọn gàng!

  – Nhìn kì quá!

  – Vợ mặc cái này ok đấy!

  – Ôi, trông vợ kinh thế!

  Hoặc đại loại những lời những xét tương tự thế, bạn có nổi điên lên hay không? Riêng tôi thấy biết ơn chồng, vì anh ấy không dửng dưng trước vẻ bề ngoài của vợ. Để vợ biết trông mình thật sự có ổn hay không khi vác mặt ra ngoài đường với một bộ dạng một cô hề hay một cô nàng gọn gàng.

  vo-chong

  Đôi khi phụ nữ chúng ta lập gia đình rồi sẽ không chú ý đến bản thân mấy, hoặc không thực sự quan tâm nhiều đến hiện tại chúng ta trông như thế nào. Và lời nhận xét của chồng thực sự hữu ích để nhắc nhở các bà vợ điều đó. Nhiều ông chồng không bao giờ đoái hoài gì đến sự luộm thuộm hoặc sự xinh đẹp chu đáo của vợ. Nhưng thường ca cẩm nó trong tâm trí hoặc chỉ chê bai trong não, không bao giờ giúp vợ cải tạo nó hoặc khuyến khích nó bằng lời nói. Đến khi bà vợ trở nên xấu xí rồi, anh ta mới chê bai ỏm tỏi lên rồi than phiền về vợ mình với người khác.

  Đôi khi tôi cảm thấy biết ơn chồng mình, mỗi lần tôi làm gì, anh ấy không ngăn cấm, mà luôn đưa ra lời nhận xét để tôi suy xét mình thực sự ổn hay không. Anh ấy không bao giờ dửng dưng trước mọi điều vợ làm như bao người đàn ông khác, như chuyện ăn mặc, mua sắm, ăn uống, không phải là thứ đàn ông quan tâm? Chồng tôi không thế? Tôi nấu ăn dở, anh ấy sẽ bảo không ngon, để tôi biết là công thức nấu nướng hôm nay của mình có vấn đề. Tôi thích sự thẳn thắng đấy.

  Có hôm tôi ra ngoài với chồng, tôi nghĩ bộ đồ tôi khoác lên người rất đẹp, chồng lại bảo: TRÔNG EM IU HÔM NAY THẬT LUỘM THUỘM, rồi cười. Thế là tôi vội thay ra ngay, tôi ăn mặc không phải để chồng khen đẹp, không phải để đẹp trong mắt chồng, cho chồng tự hào, mà tôi không thích ra đường với bộ dạng luộm thuộm. Mà gu thẩm mỹ của chồng tôi rất tốt, anh ấy mà nhận xét thì chỉ có đúng, tôi tin lời nhận xét của anh ấy, và thay ra ngay đổi bộ khác.

  Mới hôm qua, chồng chở vợ đi khám thai, chồng nhìn vợ trong bộ đồ bó sát với cái bụng bầu 6 tháng. Chồng bảo: TRÔNG EM IU THẾ NÀY AI BẢO CÓ THAI CƠ CHỨ, NHÌN RẤT GỌN GÀNG, VÀ CHỈ TRÔNG NHƯ VẺ HƠI MẬP LÊN CHÚT THÔI.

  Thật tình, nghe những lời nhận xét của chồng, người làm vợ như tôi cảm thấy vui vẻ. Vì nó thật sự hữu ích. Tôi luôn nghĩ, sự xinh đẹp hay xấu xí của người vợ, không hẳn do người vợ đó có ý thức giữ gìn bản thân hay không, mà trong đó sự góp sức của chồng chiếm phần không nhỏ. Nếu bản thân người chồng không khuyến khích, động viên, giúp đỡ vợ trong cuộc sống hằng ngày cũng như các vấn đề cá nhân thì cô ấy không thể làm tốt mọi thứ được. Cô ấy lo tốt cho gia đình, thì bản thân sẽ lơ là, và ngược lại.

  Trước khi kết hôn, tôi vẫn thường nói với chồng: “Nếu sau này em luộm thuộm hoặc đang là thứ gì không ổn, anh phải nhắc nhở em nhé. Vì đôi khi em không ý thức đúng được thứ mình đang làm.” Và hiện tại chồng tôi đã làm rất tốt điều đó. Tôi thấy tự hào và biết ơn những gì anh ấy làm cho vợ.

  Người ta bảo rằng:  Lấy được chồng tốt là do may mắn.

  Tôi lại hay nghe các phụ nữ có chút thực lực bảo rằng: chồng thế nào do mình có khả năng thay đổi anh ta hay không và làm anh ta điêu đứng vì mình hay không?

  Tới giờ, sau một thời gian kết hôn, tôi vẫn nghĩ, lấy được chồng tốt là DO MAY MẮN. Vì tôi thấy nhiều phụ nữ giỏi, nhưng bất lực trong hôn nhân.

  Các bạn thì sao?

  Lê Thủy viết

  Nhật ký sắc đẹp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *