_
 • Khi lòng tự trọng bị chạm tới

  Có một ngày, tôi bị người thân nhất của mình xúc phạm và chạm tới lòng tự tôn, khi đối diện với chính vấn đề của bản thân mình tôi lại trở nên bối rối.

  Người ta bảo rằng, công ty của tôi chẳng qua chỉ là một công ty nhỏ, tốt nhất là nên đóng cửa. Nghe câu này, kiểu như mọi sự cố gắng nhiều năm của tôi là vô nghĩa, họ coi thường đứa con mình chăm chút bằng tất cả tâm huyết, nhìn nó lớn lên mỗi ngày là một điều vô cùng ý nghĩa với cuộc đời tôi.

  Cuộc đời tôi không có gì đặc biệt, cũng không có niềm  vui gì lớn lao, ngoài công việc thì tôi chẳng có thứ gì. Tôi dành cả đời cho công việc. Tôi yêu quý nó và đó là niềm vui của tôi mỗi ngày. Nhiều khi tôi tự nghĩ,nếu một ngày không có công việc, tôi sẽ ra sao và tồn tại để làm gì.

  Ấy thế mà thứ tôi tự hào như vậy, toàn tâm toàn sức như vậy lại bị chính người thân thiết nhất của mình coi thường.

  Anh ta bảo với tôi , chẳng qua công ty tôi chỉ là một công ty nhỏ, thì hiểu được gì? Thì biết cái gì? Khi nào to như công ty anh ta đi rồi nói, và tốt nhất nên dẹp bỏ. Hai từ dẹp bỏ dễ dàng được thốt ra đến thế, trong khi rất nhiều năm, tôi đã tốn rất nhiều công sức xây dựng từ không có đến có gì. Tôi từ một kẻ nghèo khó, không một xu dính túi , tôi đã nổ lực để biến nó thành một công ty có giá trị tiền tỷ, vậy mà bị người khác coi rẻ rúng đến như thế, xúc phạm như thế.

  Nếu bạn là người ngoài cuộc, dĩ nhiên bạn không thấy gì tát. Nhưng nếu công ty ấy cả cả cuộc đời bạn thì đó là một câu chuyện khác.

  Cảm giác của tôi bây giờ là nửa thất vọng, nửa bối rối, nửa giận dữ, nữa đau lòng. Tôi không nuốt nổi những từ ngữ anh ta tuôn ra về công ty tôi.

  Công ty lớn thì sao chứ. Thật buồn cười!

  Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ không bao giờ quên câu chuyện ngày hôm nay, phải nhớ kỹ!

  …….29/4/2017


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *