_
 • Hội độc thân và các ngày lễ trong năm

  Những ngày lễ trong năm luôn là dịp để mọi người thư giãn, giải trí, gạt hết công việc qua một bên để tận hưởng những ngày nghỉ hiếm hoi của năm. Đường phố tấp nập người qua lại, phố xá đông người, những đôi tình nhân xúng xính quần áo đẹp xuống phố, cùng party, ăn uống, xem vui, hò hẹn, trao nhau những món quà yêu thương. Còn người có gia đình họ vội vàng về  tổ ấm xum họp, cùng dùng bữa tối gia đình, hoặc họ tổ chức những chuyến du lịch xa để xả stress. Tất cả đều rất hạnh phúc.

  cô đơn

  Một mùa lễ quan trọng trong năm lại đến, 30.4- 1.5 . Năm nay là một ngày lễ dài, nghỉ tới 4 ngày. Chưa gì, tôi đã nghe trong cái nắng xen chút mưa nhẹ của Sài Gòn rục rịch những kế hoạch cho những chuyến đi xa, những chuyến phượt kéo dài qua lễ. Tôi lại thấy chút lo lắng, những ngày lễ  mình  đâm ra rãnh rỗi quá, không có chút dự định gì, cứ lẩm bẩm làm gì tồn tại an toàn qua lễ mà không thấy chán đây? không thể ôm công việc, hay ôm cái tivi 24/24 được. Ừa, tôi cũng lên kết hoạch đi phượt, vì sinh ra, tôi đã không phải một người chịu đứng yên. Những đứa con du mục chính hiệu.

  Những người độc thân thì những ngày lễ đối với họ như những cực hình, vài nó cảm giác ngày dài lê thê, mà liên lạc với bạn bè thì thấy ai cũng bận (bận đi chơi xa). Riêng bản thân tôi cũng thế, ngày lễ đến mình lại lúng túng, một chút thèm muốn được chào đón những ngày lễ với người mình yêu, được tay trong tay dạo phố, được cùng làm một điều gì đó, dù không có gì đặc biệt. Và thật tế thì lễ mình ngó người ta đi chơi, còn mình ngồi ôm máy tính.

  Đôi khi cảm giác ganh tị trỗi dậy, những ngày thế ngày giống như mình bị bỏ rơi lại, hay trở nên vô hình và lạc lõng, thấy mình dư thừa quá. Nhìn dòng người xuống phố, mình cũng thi nhau xuống phố mà…ko biết làm gì, rồi cũng lủi vào quán cafe, mở máy và lướt G+, Facebook. Ít ra, trên đó có rất nhiều người cô đơn giống mình, mình hả hê vẫn có hàng khối người độc thân, và tự an ủi rằng mình không có chết, mà đúng là không chết thật, chỉ chết mệt và đợi cái tuổi nó đuổi xuân đi thôi.

  Người ta nói rằng, khi độc thân, chúng ta sẽ làm việc rất hăng say và sống rất nghệ sỹ. Tôi cũng cảm thấy thế, tôi luôn có rất nhiều cảm hứng để làm việc, để viết lách, để cảm nhận rõ ràng cuộc sống đang trôi qua lặng lẽ như thế nào, nghe những âm thanh khẽ khàng trong không khí, như một chiếc lá rơi, một giọt nước rụng, một tiếng chim hót, và đôi khi nghe cả tiếng hơi thở của chính bản thân mình. Tôi nhạy cảm với từng cơn mưa lạnh lẽo ập đến, từng cơn gió ùa bay cả làn tóc nâu, để cảm nhận con người rất ư nghệ sỹ và gặm nhắm nỗi cô đơn.

  Những người độc thân, nhìn họ có vẻ bất cần, họ vẫn tự hào họ độc thân, nhưng đôi khi chính họ lại mâu thuẫn. Lắm lúc họ lại thấy họ đơn độc gì đâu, không có một người để họ nhắn tin mỗi tối, thăm hỏi buổi sáng, những ngày quan trọng thì họ lại ôm việc, đi sớm về khuya một mình, tự hào những điều này thì thật khổ sở. Con người thật ra rất hay thay đổi, lúc này lúc khác, lúc thì cảm thấy độc thân thì thật là thích, thích làm gì làm, không ai quản, tôi cũng thuộc loại đó, từng một thời tự hào độc thân thích gì đâu. Nhưng có những khoảng thời gian, cảm thấy độc thân thật buồn chán, không có một nơi để dựa vào, tìm một chút ấm áp.

  Khi cơn mưa đến, ngồi nhìn ngoài trời gió thổi, cầm tách trà nóng uống nhìn phố xá, cảm thấy thật quạnh hiu, lúc đó chúng ta ước phải chi có ai ngồi cùng, áp ly trà nóng vào mặt, vừa thổi vừa uống, cảm nhận ngụm trà thật ngon, hòa tan tận trong miệng, trong cả tim, rồi mỉm cười cùng với người đó, được nắm chặt tay đứng nhìn bên ngoài mưa rơi không ngớt, nghe bản nhạc nhẹ nhàng dịu dàng nhất. Tôi cam đoan với bạn rằng, bạn sẽ vô cùng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, những khoảnh khắc đó, vô cùng khó quên, vô cùng êm ái…

  Happy day 30.4.2012

  By Lê Thủy

  Nhật Ký Sắc Đẹp

   


  Post Tagged with

2 Responsesso far.

 1. lien says:

  cuoc doi nay ko co cai gi hoan hao ke ca dan tinh yeu.thoi thi hay chon cho minh 1 niem vui,va nen nho rang an tinh bac beo se day ta khon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *