_
 • Hai người. Hai ngã rẽ

  Từ thời học sinh, tôi đã bộc lộ là đứa trẻ lười biếng nhưng nhiều mưu lắm chiêu trong học hành. Không bao giờ kiểm tra mà không quay bài đủ 1001 kiểu.

  Tôi chơi thân với một đứa học giỏi bậc nhất trường. Giỏi có tiếng. Bạn bè tự hỏi hai đứa trái ngược như thế mà lại xáp thành một cặp chơi chung với nhau.

  Hồi sinh viên, tôi vẫn thỉnh thoảng nhờ nó cải trang đi thi hộ. Dặn là đừng làm điểm 10. Ông thầy nhìn bảng điểm rồi nhìn cái mặt tao là toi. Mà nó điếc hay sao đó, cuối cùng nó thi dùm môn toán cao cấp điểm tuyệt đối, hại mình ngày thầy công bố điểm thi mình trốn biệt luôn.

  Có lúc tôi và nó tự hỏi: TƯƠNG LAI TAO VÀ MÀY SẼ THẾ NÀO?

  Tôi trả lời: mày sẽ trở thành người có QUYỀN LỰC. LÀM BÀ NỘI NGƯỜI TA. vì nó rất thông minh, giỏi, khép kín, hơi kiêu ngạo nhưng sâu sắc.

  Nó nói tôi chắc trở thành một đứa nhân viên nào đó, của một tổ chức nào đó và đục khoét sạch tiền cái tổ chức đó. Nhưng tướng mạo của một người được chăm chút và yêu chiều. Chúng tôi cá ai kết hôn sớm, nó bảo chắc là tôi thôi.

  5 năm gặp lại.

  Nó trở thành một phụ nữ có chồng. Một bà tiến sĩ tương lai. Nền tản gia đình có gia thế và được yêu chiều. Cuộc sống yên tĩnh.

  Tôi trở thành một nhà kinh doanh. Độc thân. Được yêu chiều hay không chưa biết nhưng làm việc thấy bà. Bận rộn và ồn ào như chính tính cách của tôi.

  Hôm nay tôi và nó gặp lại. Nó vẫn trẻ, đẹp, đầu óc hơi cổ lỗ sĩ. Tôi thì dĩ nhiên là vẫn đẹp, trẻ, và ĐẦU ĐẦY SẠN trong đó…

  LÊ THỦY viết

  NHẬT KÝ SẮC ĐẸP


  Post Tagged with ,

3 Responsesso far.

 1. ngoc lytun says:

  cho em hỏi tác giả..đoạn kuối: đầu toàn sạn nghĩ là sao ạ???

  • Nhật ký sắc đẹp says:

   Có nghĩa là suy nghĩ không còn đơn giản nhưng ban đầu, thay vào đó là những toan tính mưu cầu của cuộc sống.

 2. Trang says:

  Ban that hay!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *