_
 • Bắt đầu

  Tôi sắp chạm ngõ 25 tuổi, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi. Cái tuổi được mọi người cho rằng đẹp nhất, chững chạc nhất, nhưng cũng táo bạo nhất.

  Nhưng mà thực sự thì tôi thấy mình chết nhát là nhiều. Mà con người ta thường táo bạo trong lời nói, và hèn nhát trong hành động. 

   

   

  Năm nay có thể nói là một năm tương đối khó khăn đối với tôi, phải đối mặt với quá nhiều thứ không hay, không vui, và xui rủi trong tình cảm, công việc, lẫn bạn bè. Mọi thứ đều phải bắt đầu lại từ đầu, thật nản, thật là chán, đôi khi tự nhủ không thể chấp nhận nổi, nhưng đã sao, cũng phải gồng mình chấp nhận, cho nó qua, và lại làm từ đầu. Cuộc sống mà. Mình không tự phấn đấu và cố gắng thì ai cố gắng phấn đấu cho mình chứ. Với lại tôi biết có lẽ đây là cái ải mà bà thấy bói đã nói. Trước kia tôi vẫn hay ngồi hàng giờ để nghe, đọc những lá số tử vi. Những quẻ bói về cuộc đời mình từ rất nhiều người, và họ đều phán chung là: trước 26 tuổi, tôi sẽ không thể làm được điều gì, có làm cũng xôi hỏng bỏng không, tình cảm cũng thế, có quen ai cũng gãy đổ. Giờ ngẫm lại đúng thật. Mọi thứ tôi nỗ lực bây giờ hoàn không.

  Sắp tới đây, có thể vài ngày hoặc lâu hơn xíu tôi cũng có kinh doanh riêng vài thứ. Có thể nói, đây là lần đầu tiên tôi ra đời thật sự, mọi thứ đều phải tự làm, tự nỗ lực, tự quản lý, dĩ nhiên có nhiều người trợ giúp, mỗi người một công việc. Không biết sẽ có xui rủi gì nữa, vì chưa tới tuổi 26. Nhưng thà bắt đầu chưa biết kết quả còn hơn ngồi chờ không biết làm gì, mỗi lần ngã sẽ cho mình một kinh nghiệm, tồi tệ hơn là trước giờ chưa làm điều gì lớn lao, nên suy ra không có một kinh nghiệm nào. Không có kiến thức về quản lý, không có kiến thức về va chạm, đại khái là những kiến thức đường đời dạy không có cái gì cả, làm bằng niềm tin.

  May mắn là tôi còn độc thân, nên làm điều gì cũng không sợ vướng bận. Gia đình cũng không ủng hộ tôi lăn lộn đời nhiều, dù gì cũng là con gái, họ luôn mong mỏi tôi an phận, kiếm một ông chồng nghề nghiệp ok, tính tình ok, hay hiền hiền, để dễ nắm đầu được. Nhưng tôi toàn đi ngược với mong muốn của họ, tới giờ vẫn không có bạn trai, không có khái niệm kết hôn, và càng không chịu an phận mà toàn lăn lộn ngoài đường.

  Ngày trước gia đình tôi hướng tôi vào công chức nhà nước, tôi lại đi làm kinh tế, bây giờ bắt tôi kết hôn với một anh chàng bác sỹ, nghe tới là tôi nhảy dựng lên. Tính tôi thích tự do, thích độc lập, thích được làm những điều mình thích, thích thỏa sức thử sức những thứ mình có thể làm được,  nên tới bây giờ, so với bạn bè cùng lứa, tôi trắng tay. Hix, tại cái tính của mình, giờ nghĩ lại, thấy thảm.

  Đôi khi nhìn lại, bạn bè xung quanh người có con, kẻ có gia đình, đứa thì thạc sỹ, đứa du học, hoành tráng quá thể. Còn mình đi đâu cũng bị vây quanh bởi những câu hỏi: Sao đi bơi 1 mình à ? rồi sao đi ăn có một mình vậy? Lúc đó chỉ có à, ừ, người ta mà không hỏi, chắc tôi cũng không để ý tới là trước giờ toàn 1 mình. Điện thoại có reo hay tin nhắn có tới chắc cũng là quảng cáo, lịch học, cái này xong chưa em, giải quyết tới đâu, cho mình hỏi cái, hoặc tin spam…

  Có điều, dạo này sức khỏe tôi tệ quá, chắc một thời gian dài căng thẳng. Tôi dành một ít thời gian đi bơi, đi cùng bạn bè để thư thả đầu óc, không ôm máy tính suốt như trước kia, và tình cờ phát hiện ra, mình bỏ qua nhiều niềm vui đơn giản trong cuộc sống. Nhưng cứ stress kéo dài, cộng với mất ngủ triền miên, không thể cải thiện, lấy đi quá nhiều năng lượng của tôi. Đúng là người ta bảo, kiếm tiền nuôi bác sĩ là vậy.

  Mới hôm qua mẹ gọi, mẹ bảo còn 39kg à, làm gì làm, thương mẹ tí. Cũng thương mẹ thật, mà nghe lời mẹ thì thật không thể được.  Dù gì tôi cũng sẽ cố gắng có một chút thành tựu về tiền bạc trong năm nay hoặc năm tới. Tôi hứa với mẹ là sẽ chăm lo cho đứa em út học đại học, bảo bọc 2 đứa cháu của chị tôi. Vì tôi là người thích trẻ con nhưng mình không có điều kiện thôi.

  Lê Thủy

  Nhật ký sắc đẹp

   

   


  Post Tagged with

4 Responsesso far.

 1. BabyWolf says:

  Cho dù thầy bói có nói đúng đi chăng nữa thì cũng không nên vì lời nói đó mà nhụt chí. Chúng ta vẫn nên cố gắng cho dù có thất bại thì cũng tích lũy được kinh nghiệm làm nền tảng cho những thành công vào thời điểm sau này (những thời điểm mà thầy bói nói là thuận lợi cho chúng ta). Có số cũng phải có lý. Nếu chỉ vì nghe thầy bói mà buông xuôi không phấn đầu thì tới thời điểm thuận lợi thì mức độ thành công cũng sẽ giảm bớt.

  Chúc em gặt hái được nhiều thành công hơn khi bước sang tuổi mới.

  PS: Anh chỉ bình luận góp ý chung chung thôi, không nói gì riêng em. 😉

 2. liều says:

  xao lại tin số mệnh. bút xóa bán rẻ mà. chỉ càn xóa và viết lại ,ta đã thay đổi số phận mình. mình gần 30t mà cũng trắng tay. ở tuổi 24 mình cung tập tành kinh doanh rồi thất bại bi zờ tất bậc chuẩn bị cho lần 2 ra đời.hãy sông hết mình bạn gái ak. ra đời để biết ta lớn thế nào !!!!!!!!!!!!

 3. mình kũg ở tủj pạn.káj tủj 25.mình kủg jốg như pạn fảj đau đầu.áp lưc ve moj thứ.kả tjh kam .tjen pac va moj thu.mjh that pât luc p ak.nhug p oj mjh faj co gag de vuot wa.hoc kach chap nhan va puog tay p nhe.mjh kug dag tu an uj mjh zay do.kug co gag pan nha..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *