_

3 Responsesso far.

 1. BabyWolf says:

  Theo như một số nghiên cứu, linh hồn là một dạng trường năng lượng, khi gặp một điều kiện nào đó, có sự giao thoa, ta sẽ thấy được, và có thể đo được tần số, nhưng để điều kiện nào, như thế nào, thì kiến thức ít ỏi, và kém cỏi của mình tôi cũng không nói được.

  Sự tồn tại của linh hồn mang năng lượng, còn nói linh hồn là năng lượng thì không thuyết phục lắm.

  Thậm chí các cuộc nghiên cứu của phương Tây chỉ ra rằng, giữa người sống và người chết (mới chết vài phút) có sự khác biệt trọng lượng vài trăm Gram. Trước khi chết, người ta đã đo đạc trọng lượng trong môi trường chân không, và sau khi chết người ta cũng đo đạc và thấy sự khác biệt khối lượng đó. Nên các nhà nghiên cứu kết luận, có 1 cái gì đó thoát ra sau khi người sống qua đời, và trong một môi trường đặt biệt, với những tấm kính đặc biệt, người ta quan sát được những dòng năng lượng thoát ra dạng ánh sáng. Nhưng những điều đó, với động vật thì không thấy, vậy linh hồn thực sự có tồn tại?

  Việc một người sau khi chết đi nhẹ hơn ngay trước khi chết là một thực nghiệm đã xảy ra. Tuy nhiên, cho đó là vì linh hồn thoát ra chưa thật sự thuyết phục với nhiều nghiên cứu phản biện khác. Ví dụ như người sống thì có tồn tại một trương lực mạch, nó giúp cho mạch máu của chúng ta có hình ống để máu lưu thông. Còn sau khi chết thì các mạch máu này sẽ xẹp xuống.

  Cá nhân tôi cũng tin là có dạng tồn tại sau khi chết, hay còn gọi là linh hồn. Nhưng những cách giải thích ở trên có vẻ còn nhiều điểm chưa thuyết phục.

  Tôi cũng từng có bài giải thích về “hiện tượng nhìn thấy ma” theo cách giải thích và hiểu của tôi. Tuy nhiên đây chỉ là giải thích về hiện tượng nhìn thấy ma chứ chưa hẳn đã là một giải thích để chứng minh ma có thật, có thật hay không thì vẫn còn tuỳ thuộc vào cách nghĩ của mỗi người. Bởi vì trong vấn đề nghiên cứu và học thuật với quan niệm xã hội còn nhiều cái khác xa. Ví dụ như trong nghiên cứu thì có thể gọi là năng lượng còn tồn tại của người chết, nhưng có thể một số người phản biện thì chỉ bảo đó là năng lượng thôi chứ sao gọi là ma? Đại loại thế.

 2. BabyWolf says:

  Ở comment trên tôi quên không dẫn bài viết của tôi giải thích về “hiện tượng nhìn thấy ma”:

  http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/bai-viet/27541-co-ma-hay-khong/page__view__findpost__p__190603

  Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian để xem hết chủ đề đó sẽ nhận thấy rằng nhiều người có sự đánh đồng giữa khái niệm ma và linh hồn (một dang tồn tại sau cái chết).

  Ví dụ, linh hồn của một người mà chúng ta cho là thần tiên hay Phật đầu thai thì có phải là ma không? Hay chỉ người bình thường chết đi thì gọi là ma. Đó là sự nhầm lẫn và đánh đồng về mặt khái niệm.

 3. Bảo Huy says:

  Tôi nay 58 tuổi rồi đã từng thấy ma lúc còn thức và tỉnh táo,nên tôi tin thật sự có ma . Ta Đừng nghĩ “họ” chỉ là hồn ma bóng quế không đụng chạm được ta . Nó có thể tác động đụng chạm đến vật chất như cơ thể con người của ta và các vật hữu hình khác. Còn việc tại sao “ma”chỉ tác động được người này mà không thể tác động đến người khác tôi xin chịu thua .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *